Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Marc Levy: “Tôi làm việc chăm chỉ để thành công”

In: Sách

HàLinh (HàLinh) — Năm thứ 6 liên tiếp, nó được xếp hạng số 1 trong danh sách tác giả bán chạy nhất của Pháp. Nó có 11 cuốn tiểu thuyết, bán được hơn 42 triệu bản và được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ, nhưng Marc Levy chưa bao giờ chinh phục được Nhà phê bình văn học Pháp. Đối mặt với sự thật mỉa mai này, nếu tác giả không phải là một giấc mơ không muốn chia sẻ, thì đó là: “Tình yêu của độc giả quan trọng hơn Giải thưởng Guncourt.”

Gần đây, Marc Levy đã phát hành Cuốn tiểu thuyết mới “Kẻ trộm bóng tối” (Kẻ trộm bóng tối)). Anh ấy nói với “Express” về công việc sáng tạo và thành công của anh ấy.

Nhà văn Marc Levy. Ảnh: L’Express .

– Bạn có phải là nhà văn giỏi? – – – đúng rồi. Những chuyến đi này liên quan đến việc dịch và xuất bản các tác phẩm của tôi ở nhiều nước trên thế giới. Trong hai năm qua, tôi đã đến Việt Nam, Nga, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Brazil và những nơi khác mà tôi thực sự thích. Tôi thực sự tập trung vào việc ghi chú du lịch làm tư liệu cho tiểu thuyết mới. Nhưng hầu hết thời gian tôi phải dành thời gian để gặp gỡ độc giả. Một lần ở Hà Nội, một lần, khi tôi đang đi xe đạp, một cô bé đi xe đạp dừng lại trước mặt tôi để xin chữ ký của cô ấy. Tôi nghĩ đó là việc của một người bạn. Tôi không biết đâu .

– Làm thế nào để bạn giải thích thành công của bạn?

– Tôi không biết, nó rất khó hiểu. Nhưng tôi có nhiều cơ hội, và tôi đã làm việc chăm chỉ để thành công.

– Bạn có một câu lạc bộ fan hâm mộ?

-Đừng. Mối quan hệ giữa nhà văn và độc giả khác với mối quan hệ giữa ca sĩ, nghệ sĩ và khán giả. Người đọc không thích nhà văn, họ thích nhân vật được tạo bởi nhà văn. Tôi đọc nó từ thư nhận được từ độc giả.

– Làm thế nào bạn nảy ra ý tưởng cho cuốn tiểu thuyết mới “Kẻ trộm bóng tối”?

– Đi lang thang trong một công viên ở New York, tôi thấy hai ông bà đang ngồi trên băng ghế. Chúng trông rất giống nhau. Khi cậu bé trông nghiêm túc, ông nội dường như mất tập trung. Vòng tròn và vòng tròn; Tôi không biết một người trong thời thơ ấu sẽ sống hòa thuận với con người khi anh ta lớn lên – anh ta có trưởng thành hay không. Theo tâm trạng hay cảm hứng của bạn?

– Tôi làm việc 7 ngày một tuần, 15 giờ một ngày … 4 giờ liên tục mỗi tháng. Tôi thích viết sách giữa các thành viên trong gia đình, trong sự hối hả và nhộn nhịp xung quanh tôi. Nếu không gian quá ồn, tôi đeo tai nghe và nghe nhạc trong khi viết. Tôi để trí tưởng tượng của mình hướng dẫn tôi cho đến khi câu chuyện được hình thành. Sau đó, tôi phác thảo nhân vật. Sau đó tôi đã dành rất nhiều thời gian để trò chuyện với nhân vật của mình. Tôi đã không bắt đầu viết cho đến khi nó rõ ràng .

– Bạn nghĩ gì về bộ phim “Như trên thiên đường” được chuyển thể từ tiểu thuyết “Nếu bạn không phải là một giấc mơ”? Bạn có nghĩ rằng “kẻ trộm bóng tối” dễ dàng dựng thành phim không?

– Tôi đã nói quá nhiều về “giống như thiên đường”. Tôi nghĩ rằng kẻ trộm bóng tối nên sử dụng người Pháp để bắn ở Pháp. Nhưng đây là ý kiến ​​của tôi. Tôi không phải là một giám đốc.

– Bìa của cuốn tiểu thuyết mới này trông không đẹp. Bạn nghĩ sao?

– Tôi thích nó .

– Khi các nhà phê bình nghĩ rằng bạn chỉ là một người bán chạy nhất và không phải là một nhà văn, bạn không bao giờ chú ý đến ý kiến ​​của họ. Nhà văn vĩ đại. tại sao?

– Thật vậy, tôi không bao giờ chú ý đến những lời chỉ trích. Tôi không hỏi tôi có phải là một nhà văn tuyệt vời không. Thay vào đó, tôi tự hỏi: Tôi có phải là một người cha tốt của con tôi, một người chồng tốt của vợ tôi, hay một người bạn tốt của bạn bè?

– Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ việc viết lách chưa? —Không bao giờ.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top