Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tuyên bố về giới của J.K. Rowling, bị chỉ trích

In: Sách

Khi J.K. Rowling bày tỏ quan điểm của mình về bài viết của Devex, tiêu đề của bài viết là: Xây dựng một thế giới kinh nguyệt bình đẳng hơn cho Covid-19. Tác giả đã viết trên Twitter: “Đàn ông có kinh nguyệt. Tôi nghĩ rằng tôi phải sử dụng một cụm từ khác để gọi họ. Có ai có thể giúp tôi xác định không?”. Tác giả đã đưa ra một vài từ nói “phụ nữ” với “Wumben”, “Wimpund”, “Woomud”.

Tác giả là J.K. Rowling. Nhiếp ảnh: Reuters.

Nhiều người trên Twitter nói rằng Rowling nam đăng bài phân biệt đối xử với người chuyển giới, người chuyển giới và cộng đồng không nhị phân khi đánh đồng kinh nguyệt với phụ nữ. GLAAD, một tổ chức hỗ trợ quyền của người đồng tính nam, song tính và chuyển giới, đã chỉ trích các nhà văn vì đã bóp méo sự thật về bản sắc giới. Một đại diện của tổ chức cho biết: xông Nếu bạn muốn bày tỏ sự tức giận của mình về quan điểm của Rowling, theo cách tích cực, xin hãy quyên góp cho một tổ chức LGBT đen. Một số tên nổi tiếng đã lên án các bình luận của Rowling. Nam diễn viên Ben O’Keefe gọi nó là TERF (TERF), một thuật ngữ đề cập đến phong trào nữ quyền đã loại bỏ phụ nữ chuyển giới. Nhà tạo mẫu tóc Jonathan Van Ness đã viết trên trang web cá nhân của mình: “Phụ nữ chuyển giới cũng là phụ nữ. Họ phải chịu sự phân biệt đối xử và chết mỗi ngày.” Nhà tạo mẫu tóc đồng tính nói rằng anh ta thất vọng vì những nỗ lực của J.K Rowling để phản đối cộng đồng LGBT. Những ngôi sao như Jameela Jamil và Cho Chang đã sử dụng sự kiện này để thu hút sự quyên góp từ những người đồng tính đen và bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với cộng đồng người Mỹ gốc Phi trong các cuộc biểu tình gần đây.

Trước khi đưa ra bình luận tiêu cực, nhà văn 54 tuổi nói rằng cô không muốn xúc phạm, nhưng muốn nhấn mạnh hậu quả của sự khác biệt giới tính. “Tôi luôn đồng cảm với cộng đồng người chuyển giới, bởi vì họ và phụ nữ dễ bị bạo lực nam giới. Tôi ghét suy nghĩ của họ vì vấn đề giới tính là vô lý.” Rowling viết. -Trong những năm gần đây, đã có nhiều cuộc tranh luận giữa cộng đồng người chuyển giới và nữ quyền, tập trung vào định nghĩa của phụ nữ và quyền tương ứng của họ. Kara English (một phần của LGBT Gendered Intelligence) cho biết các bình luận của Rowling, đã thống trị cuộc đấu tranh vì sự bình đẳng: Từ vì phân biệt giới tính, đua xe đường phố rất tuyệt vời trong việc làm trầm trọng thêm các vấn đề cốt lõi liên quan đến người chuyển giới. , Giống và Reuters)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top