Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Quỳnh Trang đã viết một truyện ngắn “như chạy trốn khỏi nhà”.

In: Sách

Dương Tử Thanh

– Nguyễn Quỳnh Trang đã chia sẻ với cô và viết một câu chuyện ngắn, giống như trèo tường, trốn khỏi nhà, khiến mọi người cảm thấy lo lắng và sảng khoái. Theo bản đồ đường bộ, khi xen kẽ giữa tiểu thuyết và tập truyện ngắn, cô ấy nghĩ rằng đó là giai đoạn nghỉ ngơi đường dài …

– “24h”, đây là phần cuối cùng của cô ấy khi tôi đọc xong lần đầu tiên Khi bắt đầu tập truyện ngắn, tôi nghe nói rằng nó được sử dụng như một mô hình cho một báo in lậu. Bạn nghĩ gì về tin tức này?

– Tôi rất ngạc nhiên khi nhận được thông tin này từ một đồng nghiệp qua điện thoại. Ba ngày trước, tôi vừa nhận được một hướng dẫn mẫu từ Công ty Truyền thông Hà. Công ty đã thu thập dữ liệu lịch sử và đó là từ máy in. Thấy được sự quan tâm của tôi, đồng nghiệp của tôi đã đến nhà tôi và cho tôi xem một loạt ảnh anh ấy chụp trên báo in lậu. Đây có thể là một tình huống hiếm gặp vì sách thường bị giả mạo và vi phạm bản quyền sau khi chúng được phát hành.

Nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang.

– Tên tác phẩm của anh thường được thể hiện bằng các con số, từ “1981” đến “24h”, ở đây là “9X09”, con số nào không nhằm gây ấn tượng với mọi người?

– Tôi không giỏi trong việc đặt tên câu chuyện của bạn. Cuốn tiểu thuyết năm 1981 ban đầu được gọi là “Sinh năm 1981” (tên tình cờ có cùng tên với Xu Zhaoshou, người sinh ra ở Trung Quốc năm 1980. May mắn thay, bản dịch của Xu Zhaojia đã được xuất bản sau cuốn sách của tôi). Nhà văn Phạm Ngọc Tiến, người đầu tiên đọc bản thảo năm 1981, đã quyết định xóa từ này và giữ lại tên năm 1981. Sau khi chồng tôi đọc xong bản thảo, cuốn tiểu thuyết thứ hai, ban đầu được gọi là Cuộc sống sa mạc, đã đặt tên mới cho nhiều lối sống. Nhiều lối sống là ký ức của chính chúng ta. Sau khi đọc biên giới phía nam của Haruki Murakami phía tây mặt trời, tôi thích ý nghĩa của câu nói của anh ấy: “Có nhiều cách sống và chết, nhưng điều quan trọng là điều cuối cùng là nghỉ ngơi. Đó là sa mạc.” Tiêu đề, nghĩ về nó như một liên kết giữa hai cuốn tiểu thuyết. 24 giờ dựa trên truyện ngắn 24 giờ một ngày, và người đặt tên cho cuốn sách là tác giả Võ Thị Xuân Hà. Đối với 9X09, tôi đã cho cuốn tiểu thuyết dang dở này, vì tên rất đơn giản, 9X ra đời vào những năm 90 và 09 là năm tôi viết trang đầu tiên của cuốn tiểu thuyết. Khi anh ấy liệt kê tên các tác phẩm của mình, tôi đã rất ngạc nhiên bởi những sự trùng hợp thú vị này.

– 24 giờ, cô thừa nhận rằng “Nguyễn Quinn luôn hối hận, tan vỡ, vô vọng và vô vọng” và tin tưởng vững chắc vào một trái tim nhân hậu. Mọi người, “Tại sao?”

– Bởi vì câu chuyện ngắn 24 giờ luôn lưu hành trong tiếc nuối rằng “mối tình đầu sẽ không bao giờ lặp lại” (như Nguyễn Chí Hoàn đã nói). Tiến tới cái gọi là tình yêu và cố gắng định nghĩa tình yêu, vì vậy, nó tự nhiên hối hận, tan vỡ và thiếu tự tin trong trái tim của một người tốt. Chỉ khi tôi hòa hợp với thực tế của cuộc sống, đôi mắt của tôi mới được mở rộng và dễ chấp nhận hơn, Điều này được phản ánh trong công việc của hai năm qua.

– Vậy, làm thế nào để bạn xem một Nguyễn Quỳnh Trang khác bây giờ?

– Khi bạn đọc “Mất trí nhớ”, “9X09” và “Lần sau bạn sẽ phát hành một loạt tin tức mới, tạm gọi là” Ba mươi của tôi “, ồ, những con số lại xuất hiện (cười). Phải mất hai năm để viết ba cuốn sách này, và có thể mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Tôi mong đợi nhiều thay đổi mà tôi có thể nghĩ ra, điều này sẽ khiến tôi cảm thấy kỳ lạ khi tạo một trang mới.

bìa sách.

– Viết “bởi vì chia sẻ của bạn sẽ không … sai, nhưng cây bút có bị hạn chế không?

– cảm giác và trải nghiệm như sóng sẽ không bao giờ kết thúc. Tôi Cuộc sống, tôi vẫn thở, tôi đau khổ, tôi hạnh phúc, tôi nếm trải hương vị của cuộc sống này, vì vậy tôi luôn viết. Trang sẽ thay đổi theo nhịp điệu của cuộc sống, và nó sẽ xảy ra mỗi phút và mỗi giờ của tôi Thay đổi. Đây là một hành trình bất tận.

“Một nơi không có một nơi, một nơi khác không có thay đổi”, vẫn được coi là một kỷ nguyên tự trỗi dậy, nhưng bằng cách đọc câu chuyện của mình, thương hiệu của thương hiệu đã thay đổi Nó yếu đuối, mệt mỏi và khó nhận ra. Bạn nghĩ gì?

– Khi tôi hoàn thành cuốn sách này, tôi cũng đã hoàn thành nhiệm vụ viết. Quan điểm của người đọc về các nhân vật trong câu chuyện của tôi không còn là ý chí chủ quan của tôi nữa ( (Cười)

– đọc tác phẩm của tôi sẽ cho mọi ngườiNó mô tả hình ảnh cuộc sống của những người trẻ tuổi trong thành phố, nhưng hình ảnh không quá rực rỡ, tại sao?

– Bởi vì tôi thích đào những góc tối của cuộc sống, những điểm tiềm ẩn trong trái tim mọi người, tan vỡ, bị hành hạ, đau đớn … Cá nhân tôi đã trải nghiệm điều đó.

– Khi viết, bạn có quan tâm độc giả sẽ nhận tác phẩm của bạn như thế nào không?

Không, tôi chỉ xem xét việc viết và khám phá các kỹ năng của mình trong từng dòng. Nếu tôi có ý tưởng khác, tôi có thể không viết.

– Viết là để đáp ứng nhu cầu của bạn hoặc độc giả?

– Trước hết, tôi thực sự muốn thể hiện bản thân, chia sẻ cảm xúc, hiểu biết. Trên thực tế, độc giả cũng rất vui khi chấp nhận đề xuất của tôi. Sau khi đọc câu chuyện của tôi, nhiều độc giả có những điều mới để chia sẻ. Viết thật sự rất vui và logic. — Dường như tôi luôn hứng thú với các thể loại truyện ngắn, và nhiều nhà văn đã ngay lập tức đọc cuốn tiểu thuyết này. Có phải họ không còn động lực để viết tin tức? Tại thời điểm này, tôi thích viết bài kiểm tra miệng để thoát khỏi mọi cảm xúc ẩn giấu. Sau mỗi trang truyện ngắn, tôi trở lại trạng thái bình thường của tiểu thuyết. Đối với tôi, viết truyện ngắn giống như thỉnh thoảng trèo tường để trốn khỏi nhà và chơi với sự phấn khích.

– Bạn không chỉ viết một cuốn tiểu thuyết về thế hệ 8X, mà đây còn là một cuốn tiểu thuyết, thế hệ 9X, bạn không nghĩ rằng sẽ có một đại diện văn học không muốn người tiền nhiệm của họ thống trị thế hệ 9X?

– Tôi thích những gì tôi thích, tại sao bạn nên quan tâm đến những gì người khác muốn và không muốn?

Dương Từ Thành đã làm

Nguyễn Quỳnh Trang sinh năm 1981 tại Hà Nội. Cô học văn sớm, nhưng chọn học và học ở trường đại học. Sau khi tốt nghiệp đại học, Nguyễn Quỳnh Trang không dạy, mà quay lại học văn và tiếp tục học tại trường Cao đẳng Nghệ thuật của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Hiện tại, cô làm việc trong “Báo thể thao và văn hóa”. Thời gian xuất bản: 1981 (tiểu thuyết) hành trình bán phá giá (tập truyện ngắn), “Đa lối sống” (tiểu thuyết). 24h là Nguyễn Quỳnh Trang Cảnh tuyển tập truyện ngắn mới nhất, do Nhà xuất bản Hà The và Nhà báo Thời đại xuất bản.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top