Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Bách khoa toàn thư Britannica” đã phát hành 3 triệu bản

In: Sách

Tám năm sau khi Báo Giáo dục ký hợp đồng mua phiên bản rút gọn của bách khoa toàn thư có bản quyền, bách khoa toàn thư được coi là học thuật nhất ở các nước nói tiếng Anh, và cuốn sách đã hoàn thành. Ngôn ngữ của năm 2014.

Cuốn sách này được dịch sang tiếng Việt và được gọi là “Encyclopedia Britannica”. Nó được xuất bản vào ngày 20/11. Nó được chia thành hai tập với 3056 trang. Nó được hình thành cẩn thận và trang trọng: in bốn màu, ràng buộc các chữ nổi, nhũ tương nổi, bìa của mỗi cuốn sách và hộp cứng bên ngoài. Đại diện nhà xuất bản cho biết số lượng sách in được dẫn đầu với tổng số 3.000 bản. Giá của mỗi bộ sách là 3 triệu đồng Việt Nam, chủ yếu dành cho các tổ chức, trường học, thư viện và cá nhân muốn có được kiến ​​thức phong phú về thế giới.

“Encyclopedia Britannica” có hai tập bằng tiếng Việt. — “Bách khoa toàn thư Britannica” bao gồm cả Việt Nam đã đạt được thỏa thuận với một phần của Hoa Kỳ “Bách khoa toàn thư Britannica” (Bách khoa toàn thư Britannica của Mỹ), chỉnh sửa 28.000 mục, 2.500 minh họa và bản đồ, 51 lĩnh vực khoa học và đời sống, gần 300 mục Một mục về Việt Nam.

Bản dịch tiếng Việt kéo dài gần tám năm. (Ban đầu dự định trong hai năm), dẫn đầu bởi ông Ngô Trần Ái, bốn thành viên của Ủy ban Biên soạn, 54 dịch giả, 62 người đọc thử, nhà phê bình, biên tập viên, bao gồm 8 chuyên gia từ điển có kinh nghiệm, và được chủ trì bởi Ủy ban thành viên Ngô Ông Trần Ái – Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam – làm chủ tịch.

Cựu Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Viện sĩ Phạm Minh Hac, giảng viên nhận xét rằng Bách khoa toàn thư Britannica ở Việt Nam là một sự kiện quan trọng và có thể được coi là một sự kiện quan trọng trong đời sống văn hóa và giáo dục của đất nước. Theo giáo viên, mỗi trường nên có một cuốn sách để giáo viên và học sinh tham khảo.

Bộ trưởng trước đã đánh giá cuốn sách này để đáp ứng ba tiêu chí: khách quan, chính xác và đáng tin cậy. “Nhưng, như biên tập viên đã nói:” Biên dịch viên, biên tập viên và biên tập viên đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm, nhưng “thật khó để tránh mắc lỗi.” Giáo sư Phạm Minh Hac cho biết: Một trong những tạp chí khoa học uy tín nhất thế giới, mỗi thống kê, mỗi bài viết của Bách khoa toàn thư Britannica (bằng tiếng Anh, 32 tập) có thể tạo ra trung bình 2,98 lỗi. Hoàn thiện hơn. “.

Haan

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top