Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Đỗ Hoàng Diệu đã từng chán ngán văn chương

In: Sách

HàLinh (HàLinh)

— Trong chuyến đi gần đây đến Nhật Bản, bạn và công việc của bạn như thế nào?

– Tôi đến Nhật Bản để thăm Nhật Bản theo lời mời của Quỹ Nhật Bản (JF) thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Để phục vụ hành trình của tôi, dịch giả Kato đã dịch hai câu chuyện về “Cái bóng của Leprosy” và in chúng trong cuốn sách để người đọc tham khảo. Tôi đã giảng bài ở bốn thành phố và gặp gỡ các giáo sư và chuyên gia Việt Nam đang theo học tại một số trường đại học, những người quan tâm đến Việt Nam, hai nhà văn nổi tiếng của Nhật Bản và nhiều tờ báo lớn. Thật bất ngờ, tôi gặp phải nhiều vấn đề, nhưng không có vấn đề tương tự: tại sao tôi phải viết bài về tình dục, tại sao tôi phải viết bài này thay vì một cuốn sách như vậy? Tôi nhận được những lời động viên. Điều khiến tôi cảm động là họ đã đọc tác phẩm rất cẩn thận để hỏi những câu hỏi sau: Hoa hải quỳ là gì? Có thực sự hiệu quả? … Đây là những gì tôi nghĩ độc giả Việt Nam phải suy nghĩ. Bởi vì để đăng bình luận, bạn phải đọc nó một cách cẩn thận.

– Chủ tịch JF đề nghị bạn đưa ra những gợi ý thiết thực để giúp phát triển văn học Việt Nam và thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản. Bạn đã đề xuất ý tưởng gì?

– Tôi đã đưa ra một số gợi ý rất cụ thể. Rất ít văn học Việt Nam đã được du nhập vào Nhật Bản. Do đó, tôi hy vọng sẽ dịch các tác phẩm của khoảng 5 nhà văn Việt Nam đương đại sang tiếng Nhật. Tôi cũng đặt tên cho 5 khuôn mặt. Vấn đề bây giờ là chọn công việc và tìm bản dịch.

– 5 tác giả mà bạn giới thiệu là ai?

– Tôi có thể tiết lộ 2 người, Ruan Yu Tu và Ruan Yushun. Tôi muốn giữ bí mật 3 người. Đây là những tác giả tôi thấy thú vị khi đọc. Ngoài ra, họ cũng có một ảnh hưởng nhất định trong nước. Trong một cuộc phỏng vấn tin tức, tôi cũng bày tỏ sự nhiệt tình với Vi Thúy Linh. Tôi muốn làm tổMời Linh đến Nhật thì hơi thích, vì Linh nói rất hay. Tôi tin rằng nó sẽ chinh phục độc giả Nhật Bản.

– Bạn nghĩ gì về độc giả Nhật Bản và cách tổ chức giao lưu văn học của họ?

– Mặc dù tôi rất nghiêm túc và hiểu tiếng Nhật một cách cẩn thận, nhưng sự chuẩn bị tỉ mỉ cho sự kiện này vẫn khiến tôi thua lỗ. Họ đã chuẩn bị gần một năm, và họ đã xử lý nó một cách thận trọng đến mức tôi không có khiếu nại. Tôi không nghĩ rằng tôi xứng đáng được hoan nghênh như vậy.

– Ấn tượng của bạn về các thành phố Nhật Bản là gì?

– Khi tôi mới đến Hoa Kỳ hoặc Pháp, tôi đã không ấn tượng. Ngạc nhiên vì có lẽ với tôi rằng Hoa Kỳ phải theo cách đó và Pháp phải theo cách đó. Nhưng khi đến Nhật Bản, tôi thực sự bị sốc. Tôi đang ngồi trên một chuyến tàu cao tốc nối các đảo và đảo, và bằng cách nào đó nghĩ rằng một quốc gia châu Á có mái tóc vàng, mắt xanh và tóc vàng có thể làm điều đó thật kỳ diệu. — Chuyến đi này có ý nghĩa gì với bạn?

– Gần đây, khi cuộc sống văn học trong nước gặp khó khăn, tôi đã chán ngán với văn học. Tôi đã tự viết và rất khó để in. Ngoài ra, sự vất vả của những đứa trẻ trong gia đình khiến tôi không thể viết được. Nhưng sau chuyến đi này, tôi sẽ liên lạc lại với bạn sớm nhất có thể. Bởi vì độc giả và người dân Nhật Bản làm tôi cảm thấy phấn khích. Họ là những người rất hấp dẫn. Sau khi nghe bài phát biểu của tôi ở thành phố này, một số độc giả tiếp tục theo dõi tôi để nghe nó ở các thành phố khác. Một số người đến làm bánh, một số người kiên nhẫn xếp hàng xin chữ ký, hoặc chăm chỉ học tiếng Việt và viết thiệp cho tôi. Đây là những cảm giác không dễ gì có được.

– Nhà văn thường bị mắc kẹt sau thành công đầu tiên của họ. Vậy sau “Bóng tối”, bạn cũng rơi vào trạng thái này phải không?

– Không, không thực sự. Bởi vì nếu tôi không muốn viết, thì hãy dừng lại. Và, nếu bạn muốn, nếu bạn ngồi vào bàn, không gì có thể ngăn tôi. Sau bóng tối, t & ocirc; tôi cũng đã viết nhiều thứ khác mà không bị kẹt. Điều duy nhất là kết hôn và sinh con, điều đó làm tôi mất tập trung vào văn học.

– Mọi người nói về thành công của “Sự kết thúc của bóng tối”. Vậy, những bất lợi của thành công là gì?

– Nếu tôi không viết Shadow, tôi vẫn sẽ là một luật sư. Ai biết được, có lẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu tôi không viết “Bóng tối”, thì tôi sẽ gặp chồng tôi Alec. Vì vậy, tôi nghĩ rằng mọi người có số phận, và mọi công việc và mọi cuốn sách đều có số phận.

– Bạn đang viết gì bây giờ?

– Tôi viết một câu chuyện cho trẻ em, một câu chuyện bằng hình ảnh. Câu chuyện là một con chuột bị lạc trên một chiếc máy bay hiện đại. Anh lang thang từ lớp một đến bình thường. Anh nhìn từng vị khách và ngửi từng mùi. Anh thấy những vị khách mặc quần áo rất sang trọng, nhưng mang một đôi vớ rách. Anh thậm chí còn bước vào vali và tìm thấy nhiều điều thú vị.

– Vậy, chiếc vali nào bạn đã viết bây giờ?

– Tôi đã viết nó trong vali. — Bạn đã viết cuốn tiểu thuyết “Rắn và tôi” ở đâu?

– Tôi đã viết nó từ lâu, nhưng nó chưa được phân phối cho độc giả, điều này hơi buồn. Nhiều người nói rằng vấn đề có thể là tên của tôi chứ không phải cuốn sách.

-Bạn đang đọc gì vậy?

– Tôi đọc một số truyện ngắn Nhật Bản. Nhiều tác giả phiên bản mang tên Qiuju Garden. Cuốn sách này là một bộ sưu tập các tác phẩm xuất sắc của văn học Nhật Bản được mang đến Tokyo bởi một trong những dịch giả.

– Trong quá khứ, Alec thường xuất hiện bên cạnh anh ta. Hoạt động văn học. Bây giờ, anh đi một mình. Bạn nghĩ gì về sáng kiến ​​của Alec để hòa nhập với đời sống văn học Việt Nam?

– Bản thân công việc của Alec cần chứng kiến ​​những sự kiện này. Hơn nữa, Alec hiện đã “đủ đầy” và tôi có thể ở nhà và tìm Asa làm ưu tiên.

– Tại sao bạn không bao giờ chia sẻ hình ảnh của các cô gái trên phương tiện truyền thông? ? – – – Tôi không muốn, Alec (Alec) cũng vậy, đặc biệt là Alec (Alec). Asa 20 tháng tuổi và nói tiếng Việt và tiếng Anh. Gia đình tôi chắc chắn sẽ ở lại Việt Nam cho đến cuối năm nay. Sau đó, tôi không biết … Harlem đã làm điều đó

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top