Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Liên hoan truyện tranh kích thích nghệ sĩ và kích thích độc giả

In: Sách

Hoàng Anh Lê (Hoàng Anh Lê)

Vào tối ngày 1 tháng 6, tại lễ khai mạc Liên hoan Truyện tranh lần thứ 3, hai cuộc triển lãm đã được tổ chức cùng một lúc: chủ đề là “Triển lãm Manga Việt Nam từ ‘Thoughts'”. Triển lãm nghệ thuật lần thứ 9: Valoni-BD de Bruxelles. »

Lễ hội là cơ hội để trao đổi và trao đổi văn hóa manga cũng như văn hóa Việt Nam và Bỉ. Sự khác biệt trong lễ hội âm nhạc năm nay là các nghệ sĩ Việt Nam có triển lãm riêng, mặc dù các tác phẩm mới là khởi đầu của một quá trình sáng tạo truyện tranh chuyên nghiệp.

Liên hoan Âm nhạc Manga lần thứ 3 đã khai mạc tại Thư viện Hà Nội. Ảnh: Trinh Bo.

Giám đốc xuất bản Kim Dong Phạm Guangrong nói rằng lịch sử truyện tranh Việt Nam vẫn còn rất trẻ, không có công việc tốt và đội ngũ biên tập rất nhỏ. Tất cả các hoạt động của lễ hội truyện tranh năm nay đều kích thích các tác phẩm của các họa sĩ. Đây là cơ hội để họ học hỏi từ các chuyên gia truyện tranh nổi tiếng châu Âu.

Mặt khác, liên hoan phim hy vọng sẽ mang đến một cái nhìn công bằng về truyện tranh. Ông Phạm Quang Vinh cho rằng, để truyện tranh trở nên phổ biến, cần phải “hiểu” suy nghĩ của độc giả trưởng thành. Độc giả từ lâu đã coi truyện tranh là trẻ em. Nhiều bậc cha mẹ thậm chí còn hạn chế cho con cái họ đọc truyện tranh vì họ lo lắng rằng loại hình này sẽ có tác động tiêu cực đến phong cách viết của họ. Ông Fan Guangrong chia sẻ rằng nếu muốn phát triển nền tảng truyện tranh, trước tiên ông phải thay đổi khái niệm này. Truyện tranh kích thích sự sáng tạo, và độc giả phải đọc hình ảnh và tưởng tượng chuyển động, âm thanh. Đây là một cách tuyệt vời để phát triển tâm trí của trẻ em và người lớn.

Khán giả đến xem triển lãm truyện tranh. Nhiếp ảnh: Hoàng Anh .

Các chuyên gia từ Bỉ, bao gồm họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Jean-Claude Servais, đại diện chính của ông Franck Pezza-Wallonia-Brussels tại Việt Nam, Jean Tại lễ khai mạc, ông Auquier-Trung, giám đốc Trung tâm Truyện tranh Bỉ, các chuyên gia cho biết, tại Bỉ, người lớn đọc truyện tranh. Phim hoạt hình đã được đăng theo kỳ trên các ấn phẩm và báo chính thống để độc giả đọc. Khi người lớn cũng tham gia vào thế giới truyện tranh, họ sẽ khuyến khích trẻ em đọc cùng nhau, trở thành “nơi sinh sống” này.

Là một phần của Lễ hội Manga lần thứ 3, chủ đề của hội thảo là “Lịch sử”. “,” Văn học, Manga và Phim “,” Từ nhà văn đến người đọc truyện tranh “. Từ ngày 2 đến ngày 3 tháng 6, hội thảo” Kỹ năng viết truyện tranh “được tổ chức tại Đại Lai, Vĩnh Phúc, cũng là một họa sĩ truyện tranh Việt Nam và truyện tranh nổi tiếng Nhà văn người Bỉ đã trực tiếp nhận xét và sửa chữa các tác phẩm của các nghệ sĩ Việt Nam được trưng bày tại lễ hội âm nhạc năm nay. Lễ hội truyện tranh kéo dài đến ngày 8 tháng 6 tại Thư viện Hà Nội .

* Hình ảnh từ lễ khai mạc Liên hoan truyện tranh

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top