Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sách về thực hành nuôi dạy con của người Nhật

In: Sách

“Chờ mẫu giáo muộn” là một trong những tác phẩm nuôi dạy con phổ biến nhất của Nhật Bản. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1971, sau đó được sửa đổi và tái bản vào năm 2008. Cha mẹ Nhật Bản đã áp dụng lý thuyết của cuốn sách để nuôi dạy con cái của họ.

Viết bởi Ibuka Masaru, người sáng lập và nhà nghiên cứu giáo dục của Tập đoàn Sony. Dựa trên nghiên cứu về sinh lý não và di truyền học, ông tuyên bố rằng sự phát triển khả năng và trí thông minh của trẻ em được thực hiện từ 0 đến 3 tuổi, đó là “giai đoạn thích hợp để nuôi dạy trẻ ngoan ngoãn, vui vẻ, thông minh và khỏe mạnh”. Kể từ đó, anh đã cung cấp các giải pháp để giúp cha mẹ tạo ra một môi trường nơi trẻ em có thể nhận ra đầy đủ tiềm năng của mình trong “giai đoạn vàng” của sự phát triển trí tuệ.

Bìa của “Chờ đợi” là dành cho mẫu giáo Nó quá muộn. -Ibuka Masaru đã chỉ ra khả năng đáng kinh ngạc của trẻ em, nhiều bậc cha mẹ vô danh, chẳng hạn như em bé ba tháng tuổi, có thể cảm nhận được nhạc Bach, và trẻ sáu tháng tuổi có thể học bơi. Giáo dục sớm có thể giúp những đứa trẻ câm điếc của họ lắng nghe … Đối với cha mẹ, thật đáng xấu hổ khi bỏ qua giai đoạn vàng này, bởi vì khi 6 tuổi, khả năng hấp thụ ma thuật của trẻ sẽ biến mất. “Thời của mẫu giáo đã đến.” Thật trực quan và thực tế. Tác giả khuyên các bậc cha mẹ nên nói chuyện với con cái và đọc truyện cho chúng từ khi còn nhỏ, cho trẻ nghe nhạc và học nhạc sớm, dạy trẻ những từ đầu tiên cho trẻ, đưa trẻ đi dạo, công viên, bảo tàng Làm cho trẻ tự lập, tự lập và vệ sinh. So với tác giả, tác giả phân tích sự hiểu lầm của cha mẹ. Tác giả sẽ hiểu cha mẹ về sự hiểu biết của trẻ thông qua việc viết, chẳng hạn như khen ngợi trẻ em thay vì la hét chúng. Cảm thấy buồn và cười sai sẽ khiến anh ấy đau khổ mãi mãi …- “Đã quá muộn”, cũng đưa ra quan điểm: dạy con trước tiên phải dạy mẹ, vì vậy, chỉ khi mẹ thay đổi suy nghĩ, mẹ mới Ngoài việc chỉ ra những sai lầm trong suy nghĩ của mẹ mẹ hiện tại (thiếu tự tin, sử dụng quá nhiều phương pháp giáo dục nổi tiếng, theo đuổi thành tích, phân biệt rõ ràng giáo dục và giảng dạy), tác giả cũng cung cấp một số nguyên tắc có thể được sử dụng để thay đổi Cách suy nghĩ của bạn: Bạn phải có một mục tiêu dài hạn. Hãy quan sát việc học của con bạn. Các bà mẹ quan trọng hơn những người cha nuôi dạy con cái. Họ không nhiệt tình với việc giáo dục con cái của họ. Trẻ em không bị cha mẹ chán ghét.

Thông qua Ibrahimovic “Mẫu giáo đến muộn” bởi Ibuka Masaru, phụ huynh sẽ nhận ra rõ ràng sự cần thiết của giáo dục sớm để con bạn có thể phát triển toàn diện và phát triển toàn diện nhất có thể.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top