Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Một chút bánh mì nhưng rất nhiều tình yêu

In: Sách

Nguyễn Thanh Nga

– Con cháu đang ở trong lớp, không ai có thể tưởng tượng được gánh nặng lo lắng là gì. Có một người mẹ độc thân trên cánh đồng quanh năm, mặt cô biến thành màu đen, chồng cô vất vả, nhưng sinh nhật của cô luôn đàng hoàng, và họ luôn ở đó để được người trong cuộc và người ngoài yêu thương.

Khi họ còn trẻ, tôi không biết gánh nặng là gì. Cô ấy lo lắng bao nhiêu, chúng tôi càng phấn khích. Trước ngày giỗ của cô, ngày giỗ, v.v., hãy cho cô ăn bánh … chút! Thành thật mà nói, ăn là tốt và ăn rất nhiều, nhưng trẻ em của chúng tôi thực sự thích bánh nướng. Không có nhiều bánh như vậy, và chúng là dành cho trẻ em. Do đó, bánh luôn được bỏ vào túi trẻ em và trở thành linh hồn của nhiều người trong thời thơ ấu của họ. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng không ai ở Việt Nam biết về cupcakes và chưa bao giờ ăn cupcakes. Ai đó có thể nói, vâng, người Việt ở nước ngoài sinh sau năm 1975 không biết nhiều về nó. Vâng, nhưng họ sẽ tìm thấy những tài nguyên mà họ sẽ biết khi lớn lên, chỉ vì ký ức thời thơ ấu mà linh hồn của một chiếc bánh cupcake không được mọi người yêu thích.

— Vì miếng cơm đó, rất nhiều thức ăn, rất nhiều thức ăn và rất nhiều nỗi đau, nên xa nhà. Môi trường thay đổi làm cho kỳ nghỉ biến mất. May mắn thay, có một người mẹ. Hỏi mẹ cô rằng cô đã gọi nó là cupcake, nhưng cô cũng hỏi ông bà của mình nếu họ đã gọi, và điều đó không bao giờ sai. Lý do đặt bánh là vì trong quá khứ, chiếc bánh này chỉ được làm … chỉ để bổ sung cho khay đã đầy, nó cũng thiếu một chút hương vị của thu hoạch. Một ít bánh mì chỉ có thể được làm thành một ít bột mì, và một ít đậu trông đáng yêu, và mọi thứ phù hợp với bạn. Ông bà rất khoa học tin rằng “ăn ít và ăn nhiều!”. Tôi không biết lời giải thích của mẹ tôi là đúng, nhưng tôi là một nông dân thực thụ, vậy tại sao tôi lại nói vậy. Tôi thực sự tin rằng đó là mặt khác.

Mẹ chồng tôi có rất nhiều lá gai để làm bánh. Tôi đoán mẹ tôi đã có thể nướng bánh từ năm 13 tuổi, nhưng mỗi lần tôi chuẩn bị nướng bánh, mẹ tôi sẽ về nhà để nhặt gai. Cho đến bây giờ, chiếc lá lởm chởm đó đã được khắc sâu trong trí nhớ của tôi. Người mẹ xé lá gai làm đôi, loại bỏ các tĩnh mạch, đun sôi chúng và nghiền nát nước ép. Nước màu xanh đậm rất đẹp. Nó sẽ được trộn với bột mẹ sền sệt qua đêm và sau đó nhỏ giọt nhiều lần. Đối với quá trình lấy lá chuối, mẹ tôi dành riêng cho chúng tôi. Chúng tôi chọn lá chuối đẹp để phơi khô. Nếu lá bị rách nhiều, hãy dùng lá khô. Lá chuối khô đặc biệt có hương vị độc đáo của riêng mình. Một miếng dán làm từ đậu xanh trong tay cô. Khi cha ăn xong bột, mẹ ngồi bên nồi và bắt đầu gói bánh mì. Mẹ cắt từng miếng bột đen thành những miếng nhỏ, làm tròn chúng và đặt chúng vào lá chuối. Lá chuối được phủ dầu đậu phộng để tránh dính vào lá sau khi gọt vỏ. Mẹ nghiền nát bột bằng ngón tay cái, đổ đầy bột và bọc nó trong một lớp lá chuối hình nón. Sợi dây chuối nhỏ xinh, chặt chẽ cho phép trẻ em dễ dàng vặn ngón tay trong túi để giữ xương …

Vì vậy, điều thú vị nhất là chờ bánh nướng. Chúng tôi ngồi quanh bếp, hơi nước trong nồi tỏa ra mùi thơm. Cậu bé sụt sịt, và chúng tôi lấy thêm củi và đổ đầy bếp. Khi mẹ tháo nắp lần thứ ba, có nghĩa là bánh đã xong. Mẹ tôi định đặt một miếng bánh lên đĩa để thờ bà và ông bà, và bà rất hạnh phúc với miếng bánh kỳ lạ mà bà nhét vào bàn tay tham lam của tôi. Ngày hôm sau, chúng ta có thể lấy những chiếc bánh cupcake và bỏ vào túi, và ngủ thiếp đi vào ban đêm để hít nước dãi, để dành cả buổi sáng thưởng thức mùi bánh thơm ngon được hấp thụ bởi lưỡi giữa mỗi chiếc răng. . Vì một số lý do, hương vị của bánh ngọt còn tệ hơn bây giờ. Có lẽ mọi loại quà tặng và mỗi chiếc bánh quà tặng đều mang một bầu không khí mộc mạc và vẻ đẹp đồng quê. Nếu chúng ta không thích thưởng thức linh hồn, giành được vật liệu này hấp thụ quá nhiều để nhớ về cuộc sống của chúng ta? Bức ảnh sâu nhất là bức ảnh cha tôi toát mồ hôi đầm đìa trên bột và mẹ tôi gói từng chiếc bánh. Chúng tôi cũng tham gia vào việc nướng bánh như lá chuối và lửa. Niềm vui của sự nôn nao, ghen tị và niềm vui đã khiến mọi chiếc bánh trở nên tham lam. Rồi vào ngày giỗ, những chiếc bánh cupcake được chia thành nhiều … nhiều! Sau khi mẹ ăn tối, mỗi phụ huynh hoặc khách gia đình là một món quà nhỏ từ người mẹ một cách cẩn thận. Đây là một bó bánh, không dành cho trẻ em. Khi mẹ tôi tham dự lễ giỗ ở một nơi xa xôi, tôi cũng chờ đợi niềm vui, và khi bà đặt chiếc bánh cupcake lại trong tay, tôi cũng rất vui vì nôn nao.

Bây giờ, mặc dù cô ấy ở rất xa, nhưng niềm vui này vẫn còn đọng lại trong trái tim tôi, niềm vui của mọi người trong chiếc bánh … niềm vui không thể có được. Bởi vì nó chứa một món quà lưu niệm yên bình, thân thư quê hương mộc mạcĐúng. Tết Trung thu, Tết Nguyên đán, Tết Nguyên đán, 5/5 và rắm lớn trong năm, trong số hàng ngàn loại bánh kiểu phương Tây, bánh kiểu Trung Quốc và bánh quấn lá chuối đơn giản mà chúng ta vẫn tồn tại, nó luôn luôn là trang trí Một món quà thể thao đầy tình yêu chân thành nhất. Bất cứ khi nào tôi cầm một chiếc bánh cupcake trong tay, tôi vẫn cảm thấy nôn nao, với cảm giác không thể diễn tả được, thực sự bánh mì đã giảm … nhưng tình yêu của tôi rất lớn …

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top