Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Năm cuốn sách” – Sách võ thuật cổ điển của Nhật Bản

In: Sách

Miyamoto Musashi (1584-1645) được biết đến là Kiếm sĩ Nhật Bản trong thời kỳ Mạc phủ Tokugawa trước đây, và Mạc phủ thành lập Trường kiếm đôi tên là Niten Ichi Ryu. Vào ngày 21 tháng 10 năm 1600, sau khi các lãnh chúa Nhật Bản ở phương Đông và Nhật Bản ở phương Tây đánh bại Trận Sekihara, Miyamoto Musashi lang thang và huấn luyện để trở thành một kiếm sĩ nổi tiếng và thành công. Nhật Bản có một kỳ tích chưa bao giờ cạnh tranh với bất kỳ đối thủ nào.

Năm 1643, Miyamoto Musashi đã quy y Reigendo. Trong vài tuần cuối đời, ông đã viết võ thuật “Go Rin No Sho”, hay “năm cuốn sách” ở đây, để tóm tắt những quan sát và kinh nghiệm của ông trong trận chiến và thảo luận về “Con đường kiếm sĩ” Nội dung. – “Năm cuốn sách” là một cuốn sách nhỏ bao gồm không gian địa lý, lửa, nước, gió và không gian, giới thiệu các vấn đề phải đối mặt với lực lượng pháp lý. Suy nghĩ về trường học ngày thứ hai, nguyên tắc của thanh kiếm, cách chiến đấu và nguyên tắc cuối cùng của nước cấm – không phổ biến. Do đó, Miyamoto Musashi tuyên bố rằng việc thực hiện nguyên tắc này không có nghĩa là một nguyên tắc chưa được thực hiện. Cách thức võ thuật là cách tự nhiên. Khi chúng ta hiểu được nhịp điệu của từng tình huống, chúng ta có thể tấn công kẻ thù một cách tự nhiên và tấn công một cách tự nhiên.

– Các nguyên tắc chiến thuật trong “Năm cuốn sách” đã được viết từ nhiều thế kỷ trước, và nó vẫn còn mới. Từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 20, tinh thần của “Kiếm sĩ Wu Shuang” Miyamoto Musashi đã đồng hành cùng người dân Nhật Bản. Sau khi Nhật Bản tham chiến, ngay cả khi thất bại, nó vẫn nhanh chóng trỗi dậy từ cõi chết. Bình tĩnh và bị phá vỡ để xây dựng lại Nhật Bản như một cường quốc.

Không chỉ vậy, tác phẩm này còn có ảnh hưởng mạnh mẽ trên thế giới. Kể từ khi “Cuốn sách năm chiếc nhẫn” được dịch sang tiếng Anh, nó đã được tìm kiếm rộng rãi ở mọi góc từ sinh viên Đại học Harvard đến các doanh nhân và quân nhân cao cấp. Time Out đã viết: “Nếu bạn tò mò về lý do tại sao người Nhật có thể đi lang thang trong cộng đồng doanh nghiệp phương Tây dễ dàng như một thanh kiếm samurai cắt một miếng bơ, thì câu trả lời không phải ở các nhà máy hay máy móc tự động.” Cuốn sách Chiến lược của Go Rin No Sho. ” Dựa trên triết lý Zen (Zen) và cách tiếp cận thực tế để thành thạo các kỹ năng chiến thắng, năm cuốn sách này nhằm trở thành một cuốn sách hướng dẫn. Doanh nhân thủ công chuyên sâu nhất trong lịch sử thế giới, đây là một cuốn sách về chiến lược kinh doanh. Đó là một cẩm nang chiến lược cho tất cả những ai yêu thích các vấn đề kinh doanh và quân sự. Mặc dù cuốn sách này không dễ đọc, nhưng nó đáng để xem xét. “Nhà văn Nguyễn Văn Văn nhận xét:” Năm cuốn sách “- Tác phẩm của Miyamoto Musashi và” cháu trai ” Ông nói rằng các chiến thuật của Tôn Tử Tử chỉ là một cuốn sách dành cho các tướng lĩnh, và Năm Năm Xoay là một cuốn sách dành cho cấp trên.

“Five Books” được xuất bản bởi Alpha Books tại Việt Nam, và dịch giả là Bùi The Can .

Cuộc đời của Juggernaut Miyamoto Musashi đã đi vào nhiều tác phẩm văn học, bao gồm cả tác phẩm kinh điển của nhà văn cơ bản Thúy Yoshikawa Eiji Kiếm thuật “Miyamoto Musashi”.

Song Ngư

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top