Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Người mẫu trinh nữ” của Lê Anh Hoài gây tranh cãi

In: Sách

Người mẫu Đại học Virgin đã thu thập 11 truyện ngắn tiêu biểu, được coi là một bước hoàn hảo để bù đắp cho hiệu suất văn học của tác giả. Trong đó, Lê Anh Hoài đã viết rất nhiều thông tin về các nhu yếu phẩm thông thường hàng ngày, như nhà vệ sinh, người giả, tập tin doc trên máy tính … Toàn bộ quá trình làm việc thật hài hước và chế giễu. Trong tính cách và giọng nói của người kể chuyện.

“Người mẫu trinh nữ” cuốn sách này.

Nhà thơ Inrasara và nhà phê bình Hoài Nam nhận ra sự hài hước của hài kịch và cười nhạo và đánh giá cao tác phẩm của Lê. Anh Hoài; Nhưng chính yếu tố này đã gây ra tranh cãi trong thế giới văn học.

Inrasara là tác giả của phần giới thiệu về “Người mẫu Trinh nữ” mới. Bài báo được in ở đầu cuốn sách với tiêu đề: “Từ một ý tưởng điên rồ, bụi đang bay …”. Inrasara đã viết: Nói về nghệ sĩ này, chúng ta phải nhắc đến giai điệu hậu hiện đại độc đáo của Lê Anh Hoài, giống như ông đã làm trong thơ, nghệ thuật trình diễn và thậm chí là tiểu thuyết lãng mạn. Bằng chứng được trích dẫn để chứng minh sự nhạo báng hậu hiện đại của tác phẩm.

Nhà phê bình văn học Hoài Nam rất thích người mẫu Virgin, nhưng ông cho rằng tác phẩm “không cần chủ nghĩa hậu hiện đại”. Hoài Nam cho biết trong một bài báo rằng văn học Việt Nam từ đầu thế kỷ 21 đến nay dường như là một xu hướng thái quá đối với “hậu hiện đại” và “hình thức mới”. Mặc dù chủ nghĩa hậu hiện đại là điều mà ông không muốn đề cập ở phương Tây (nơi ông đến), nhưng các tín đồ Việt Nam coi đó là một chỉ số quan trọng của công việc. Hoài Nam cho biết công việc mới nhất của Lê Anh Hoài phù hợp với phong cách đánh giá theo xu hướng. Ông viết: “Theo ý kiến ​​của tôi – bỏ thơ, tiểu thuyết và nghệ thuật biểu diễn – không phải tất cả các câu chuyện trong tập này đều hay, và họ không cần bất kỳ câu chuyện đáng khen ngợi nào. Đây được gọi là cụ thể hậu hiện đại Giai điệu “.

Tác giả của nhà phê bình từ dê cũng tin rằng bản thảo Xử Nữ đầy trớ trêu và đùa:” Nhưng tôi muốn nhấn mạnh ở đây rằng mặc dù điều này có thể là mỉa mai hoặc châm biếm, nhưng đây không phải là Satire. Những đặc điểm độc đáo của văn học hậu hiện đại, hay những đặc điểm cấu thành giá trị chính của truyện ngắn. Lê Anh Hoài .

Nhà thơ Inrasara đã bác bỏ quan điểm của Hoài Nam trong một bài báo. Ông nói trong phần giới thiệu mà ông không nói : “Mọi hình thức đều tốt, và mọi hậu hiện đại đều thú vị. “Theo ý kiến ​​của ông, các hình thức mới và chủ nghĩa hậu hiện đại không được đưa vào thùng rác ‘như Hoài Nam nói. Ngoài việc bác bỏ quan điểm này, Inrasara còn chỉ trích Hoài. Nam bày tỏ thái độ” phê phán “. Vui lòng nhấp vào “g khôn ngoan” để cho biết tên của người cần tranh luận, nhưng chỉ sử dụng các đại từ như “ai đó” và “ai đó”. — Nói về yếu tố hài hước và sự ngớ ngẩn trong tác phẩm của mình, Lê Anh Hoài tin rằng văn học Việt Nam cũng “căng thẳng”: “Từ sự hiểu biết về việc tạo ra các tác phẩm, bài tiểu luận có áp lực về cách xây dựng tác phẩm trong trái tim độc giả. Vẫn còn những điều phi lý và nghịch lý. Mỗi nghịch lý của anh ấy đều có chất. Chúng tôi không cố gắng viết hài hước, vì chính nghịch lý đó rất thú vị. “

Ngoại trừ cuộc tranh luận giữa nhà thơ Inrasara và nhà phê bình Hoài Nam, về Đức Trinh Nữ Maria Leah-nơ-canh cũng có quan điểm khác. Nhà phê bình Văn Gia nói: “Hoài có loại ý thức nghệ thuật dân chủ. Anh ấy đóng vai con cú lớn, kể những điều bình thường trong cuộc sống và khiến anh ấy nói chuyện với cuộc sống. Thái độ của Anh Hoài là nhà văn tham gia vào cuộc sống này. , Thay vì tham gia vào nó. Nhà phê bình Mai Anh Tuấn cảm ơn Lê Anh Hoài đã viết một bài báo về thế giới đồ vật được chiếu trong cuộc đời anh. People .

Lin Si

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top