Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sách về những người lính Việt Nam được dựng lên như những tượng đài ở Pháp

In: Sách

Những người lính Đông Dương Pháp (1939-1952) – Trang lịch sử thuộc địa bị lãng quên của tác giả Pierre Daum ra mắt tại Pháp năm 2009. Hội thảo sách sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều. Được tổ chức vào ngày 11/11 tại Học viện Thư Idecaf tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các dịch giả Trần Hữu Khánh và Phó giáo sư Hà Minh Hồng (Trưởng khoa Lịch sử Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam) là diễn giả của dự án. -1952). “.

Tác giả Pierre Daum đã viết cuộc đời của 2.000 binh sĩ Việt Nam đến Pháp trong khoảng thời gian từ 1939 đến 1952, do đó cho thấy một giai đoạn lịch sử thuộc địa.

Vào tháng 9 năm 1939, Pháp so với Đức Quốc xã. Chính phủ Pháp đã gửi 20.000 thanh niên Việt Nam đến Pháp phục vụ. Trong số đó, khoảng 5% thanh niên tình nguyện làm công việc phiên dịch, còn lại là nông dân nghèo, bị buộc rời khỏi nông thôn và đến Pháp, nơi họ được nhà máy của Bộ Pháp coi là công nhân. Quốc phòng. Những công nhân này được gọi chung là những người lính Ấn-Trung.

Sau khi Pháp đánh bại Đức vào năm 1940, chưa đến một phần năm số công nhân trở về nhà của họ. Những người khác được đưa đến miền Nam nước Pháp và tuyển dụng từ nhiều khu vực sản xuất. Dân thường, thanh niên Việt Nam vẫn phải tuân thủ kỷ luật quân đội nghiêm ngặt. Họ sống dưới sự kiểm soát của các cựu sĩ quan Pháp đã phục vụ trong các thuộc địa trong một thời gian dài. Trong hàng rào dây thép gai, họ sống trong điều kiện cực kỳ bóc lột và bị thiếu lương. Khai thác lao động.

Năm 1942, khoảng 500 người đã được gửi đến Camargue để khôi phục nông nghiệp. Gạo trắng. Do kinh nghiệm tổ tiên của họ, họ đã biến thành công vùng đất nhiễm mặn thành một cánh đồng lúa đặc biệt, đó là Pháp Niềm tự hào của miền nam .

– Hình ảnh những người lính Đông Dương tham gia trồng lúa ở Camargue. – Sống trên đất Pháp, những người lính luôn tìm kiếm đất nước của họ. Năm 1946, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Pháp, có hàng ngàn người Mười ngàn công nhân đã tụ tập để chào đón nhà lãnh đạo. Chính phủ Pháp đã tổ chức hồi hương những công nhân này. Khoảng hai đến ba ngàn người đã chọn ở lại Pháp.

Lịch sử của những người lính Lịch sử của những người lính đã sâu sắc trong 70 năm. Năm 1991, nhà văn Pierre Daum đã xuất bản cuốn “Những người lính Đông Dương ở Pháp” (1932-1952), và phơi bày lịch sử của những người lính trước dư luận. Cuốn sách trở thành một cảm giác và được tái bản liên tục, đánh thức lương tâm của Pháp. Một buổi lễ kỷ niệm đã được tổ chức để tưởng nhớ các cựu quân nhân. Vào ngày 5 tháng 10, một tượng đài đã được dựng lên ở Camargue, một khu vực chuyên trồng lúa ở Pháp, để tưởng nhớ 20.000 công nhân Việt Nam bị buộc phải lưu vong ở Pháp .

Pierre Daum light work- trong phong trào giải phóng ở Áo, hợp tác với nhiều người trên các tờ báo lớn của châu Âu, như Le Monde, L’Express, La Libre, Tribune … Ngoài việc làm việc trong chủ nghĩa thực dân Pháp, Pierre Daum Pierre Daum cũng đã viết nhiều báo cáo quan trọng cho tạp chí ngoại giao Pháp Le Monde. Để sản xuất cuốn sách này, Pierre Daum đã dành 4 năm để nghiên cứu dữ liệu và gặp gỡ các nhân chứng sống. Và đang viết. Có 25 người lính Việt Nam trong cuốn sách. Pierre Daum bắt đầu viết cuốn sách này trong khi viết nhật ký, nhưng vào đầu năm, ông đã phải nghỉ việc và tập trung vào cuốn sách.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top