Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sách giả trực tuyến

In: Sách

Một hội thảo về sản xuất và tiêu thụ sách giả sẽ giết chết ngành xuất bản Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18 tháng Sáu. Nguyễn Văn Phước, giám đốc First News, người tổ chức hội thảo, cho biết sách giả không phải là vấn đề mới, nhưng mức độ của sách giả đã tăng lên khi chúng được bán gần đây trên nhiều nền tảng thương mại điện tử. . -Vấn đề “sách giả giết sách thật” đã được thảo luận trong hội thảo. Ảnh: Mai Nhật .

Hiện nay, nhiều tầng bán sách cho chủ gian hàng kinh doanh. Tuy nhiên, vì hầu hết các trao đổi không thể kiểm soát nguồn gốc, chất lượng sách biến động.

Đầu tháng 6, sau nhiều cảnh báo về việc bán sách giả cho các trang web thương mại điện tử, First News đã đặt hàng ngẫu nhiên 128 cuốn sách từ ba trang web. First News đã ghi lại một đoạn video về đơn đặt hàng sách sẽ được giao và mời cùng một người bảo lãnh mở gói, trong đó bao gồm các đơn đặt hàng cho 128 cuốn sách lậu và giả. Phước cho biết: “Ngoài ra, chúng tôi có hơn 500 sách kinh doanh giả và bằng chứng nền tảng thương mại điện tử do độc giả gửi.” – Đại diện của “First News” cho biết 686 tên sách trong đơn vị của họ đã bị hack và Bị hack. Bất kỳ hình thức. Các ấn phẩm giả thường được bán trực tuyến, như “Hạt giống của toàn bộ tâm hồn”, “Đắc Nhân Nhân” (Đắc Nhân Nhân), “Ném tâm trí của bạn”, “Không bao giờ thất bại – Đây là tất cả cố gắng”, ” “Hành trình về phương Đông”, “Sự giàu có về tư tưởng”, “Dám suy nghĩ táo bạo”, “Phát triển bảy thói quen của tuổi trẻ”. ..

Các công ty in ấn bất hợp pháp thậm chí cạnh tranh với tâm lý của độc giả bằng cách tăng giá bìa sách và hạ thấp chúng khi chúng được bán. Phước cho biết đơn vị xuất bản của ông có 1.000 đầu sách, nhưng phải “chiến đấu” với 3.000 cuốn sách lậu. Đại diện của “First News” cho biết: “Chỉ 0,001% độc giả đã mua thông tin liên lạc sai và yêu cầu thay thế cuốn sách thực sự, và đơn vị của chúng tôi cũng bị thiệt hại.” Nhiều nhà xuất bản cũng nói rằng họ cảm thấy đau đầu. Vấn đề với cuốn sách này. Bán hàng giả trực tuyến. Ông Thanh Nam, Phó giám đốc Nhà xuất bản Tre, cho biết đơn vị này được in và bán trái phép bởi các cá nhân và tổ chức thông qua thương mại điện tử. Vũ Quỳnh Liên, Tổng biên tập Nhà xuất bản Jindong, cho biết so với việc bán sách giả trên Internet, điều này khó tìm hơn vì hầu hết người mua đều chọn sách trực tuyến trước khi họ sở hữu chúng. Sự xuất bản. .

Gần đây, Nhà xuất bản Tuổi trẻ đã tìm thấy một cuốn sách tiếng Nhật cho phép mọi người xuất hiện bất hợp pháp trên Tiki. Sau khi xem xét cẩn thận, trang web đã bắt giữ chủ cửa hàng. Tuy nhiên, cũng có một số sàn tuyên bố không chịu trách nhiệm chung. “Khi chúng tôi cảnh báo một số hiệu sách trực tuyến, họ đã từ chối vì họ chỉ thuê cửa hàng sách này và nhận được 13% doanh thu từ người bán. Nhiều người trong số họ nói rằng họ là người trung gian và cung cấp các điểm bán. Nguyễn Văn Ông Phước nói: “Không có hồ sơ. “Nhiều nhà xuất bản chỉ ra rằng rất khó để độc giả xác định sách lậu, vì hầu hết chúng đều giống với tác phẩm gốc.” Ông Phước nói: “Nếu bạn muốn so sánh, bạn phải sử dụng tác phẩm thực để so sánh từng trang để phân biệt. “Đại diện của First News đã chỉ ra một số dấu hiệu nhận dạng, chẳng hạn như: bìa của cuốn sách giả đã mờ đi một chút, bìa cứng và ruột đã trở nên mỏng hơn vài phần trăm, chữ in không rõ ràng, mực in không đều và trang giấy hơi bị ố. Văn bản, bìa sau … Cột sống của cuốn sách giả chỉ bị lệch một chút …

Trong hội thảo vào ngày 18 tháng 6, cuốn sách giả (xếp chồng lên nhau) và cuốn sách thật đã được hiển thị. Nhiếp ảnh: Mine Hart ( Mai Nhật .

) Theo Quỳnh Liên, để giảm thiểu việc phát tán sách giả trên Internet, các nhà xuất bản và phòng kế toán nên hợp tác với các bộ phận kinh doanh. Cô đề nghị thị trường điện tử nên yêu cầu người bán cung cấp hóa đơn hoặc hàng gốc. Giấy chứng nhận xuất xứ trực tiếp kiểm soát nguồn gốc của các hoạt động thương mại trên sàn.

Phương pháp quét mã QR của các nhà xuất bản trẻ từ năm 2013 có thể giúp độc giả tìm thêm thông tin về cuốn sách này. Tem thông minh – mỗi cuốn sách sẽ có số sê-ri để nhà xuất bản quản lý sản phẩm. “Chúng tôi hợp tác với các nhà xuất bản và thợ sửa đồng hồ khác của Hiệp hội Xuất bản Việt Nam (Văn phòng phía Nam) để tích hợp bằng chứng và tìm ra giải pháp không chỉ quản lý Hành vi in ​​ấn cũng có thể được nộp cho cơ quan. Buôn lậu và phân phối sách giả cũng vi phạm bản quyền của sách điện tử và sách âm thanh, điều này cũng gây đau đớn “, ông Thanh Nam nói.

Ngoài ra, ông Lê Hoàng – do Phó Chủ tịch Hiệp hội Ngôn ngữ Việt Nam xuất bản – theo sách thật Chiến tranh tập trung vào sách lậu, nếu không, các công ty sách sẽ không dám đầu tư vào một số cuốn sách hay và những cuốn sách bán chạy nhất có nhiều khả năng bị sao chép lậu.Vi phạm bản quyền và làm giả sách là vi phạm pháp luật và có thể nộp đơn tố tụng hình sự nếu có thể. Akira nói .

Minat

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top