Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Jodi Picoult: “Tôi không có thời gian để bị mắc kẹt”

In: Sách

Thanh Huyền

– Dường như bạn chưa bao giờ gặp phải ngõ cụt khi sáng tác?

– Khi tôi bắt đầu viết, tôi đã sinh đứa con đầu lòng. Rồi tôi sớm có đứa con thứ hai và thứ ba. Tôi không có thời gian để ngồi xuống. Tôi hứa sẽ viết mỗi phút rằng trẻ em đang ở trường hoặc xem TV. Vì tình huống này, tôi đã học cách ngồi trên ghế và tập trung viết nhiều nhất có thể. Tôi vẫn nghĩ rằng sự bế tắc trong văn bản là một điều xa xỉ đối với các nhà văn có nhiều thời gian. Nếu không, bạn sẽ không có thời gian để ngồi xuống và cắn bút.

– Thói quen viết của bạn là gì?

– Tôi thường thức dậy lúc 5 giờ sáng và chạy bộ với bạn bè. Chúng tôi đã quen với nó trong 10 năm. Sau đó, tôi về nhà và đưa chồng đưa con đi học. Sau đó, tôi đã đến văn phòng và dành khoảng một giờ để duyệt web hoặc trả lời thư của những người ủng hộ. Sau đó, tôi lấy tất cả các bản thảo mà tôi đã viết ngày hôm trước để đọc và sửa chúng một lần nữa. Sau khi hoàn thành bước này, tôi bắt đầu viết mã mới. Tôi đã viết rằng khi các con trở về lúc 3:30 chiều, tôi phải trở về làm mẹ.

Nhà văn Jodi Picoult. Ảnh: Thời gian.

– Chồng của bạn có phải là cha của bà nội trợ không?

-Đúng. Nhưng trên thực tế, anh ta cũng điều hành một cửa hàng đồ cổ.

– Làm thế nào để hai bạn, hai công việc khác nhau hòa hợp?

– Thật tuyệt vì chúng ta có thể sửa nó trong một thời gian. Không gian chăm sóc trẻ em. Ví dụ, nếu tôi muốn anh ấy ở nhà, tôi sẽ phải bán cuốn sách này đến cuối tháng, và tôi biết anh ấy sẽ có thể chăm sóc các con và chăm sóc ngôi nhà. -Bạn có thích nhà văn du lịch không?

– Tôi thực sự thích nó. Sách của tôi, tôi biết họ có thể bán tốt ngay cả khi không có khuyến mãi. Nhưng mặt khác, trong chuyến đi, tôi đã gặp một người thực sự đọc tác phẩm của tôi. Tôi nghe họ kể câu chuyện của tôi ảnh hưởng đến cuộc sống của họ như thế nào. Đây là những gì tôi thực sự thích.

– Bạn biết bạn muốn trở thành một nhà văn bởi vìdù sao?

– Tôi luôn muốn trở thành một nhà văn. Tôi không biết nếu tôi là một nhà văn thành công. Nhưng ngay cả khi không có ai đọc, tôi sẽ viết.

– Cô ấy kết hôn rất sớm, chỉ mới 23 tuổi và hiện là mẹ của ba đứa trẻ. Làm thế nào để bạn hòa giải cuộc sống gia đình và công việc? – – – Tôi không biết. Nhưng khi nhìn lại, tôi nghĩ mình đã chọn một người chồng tốt. Đây là cách tốt nhất để cân bằng cuộc sống. Điều ngạc nhiên lớn nhất là tôi luôn cố gắng viết và có con. Sau một ngày làm việc vất vả, khi chồng tôi về nhà, tôi thường “sa thải” anh. Bạn sẽ chăm sóc chúng cả đêm để tôi có thể viết. Nhưng đối với tôi, trẻ em luôn chiếm vị trí quan trọng nhất. Tôi có thể bay về nhà trong 24 giờ và trở lại buổi lễ với các em ngay lập tức. Nếu bạn muốn, bạn vẫn có thể là một nhà văn tài năng và một người mẹ tốt.

(Nguồn: thời gian)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top