Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thái viết sách kiếm tiền để cưới phụ nữ Việt Nam

In: Sách

Trước cuộc sống rất khác biệt, đối mặt với nhiều khó khăn điều chỉnh, người Canada có thể đã tìm ra giải pháp tốt nhất để sinh tồn: tìm sự hài hước và hạnh phúc một cách đạm bạc. – Một hôm, một người bạn của VnExpress trình bày một bản thảo khá lộn xộn, kèm theo lời nhắn: “Người bạn miền tây này đã viết trên một tờ báo tiếng Việt từ Tuổi Tre Cuồng đến Điểm quan sát của VnExpress, nhưng hơi” nóng “. Xem nếu bạn có thể sửa đổi nó trong một cuốn sách, “Anh ấy cần tiền để kết hôn. “Tôi đã gặp nhiều” kẻ mất trí “hoặc” kẻ mất trí “trong đời, nhưng đối với tôi, in sách để kiếm tiền và kết hôn là một điều gây sốc. Đối với các nhà văn chuyên nghiệp ở Việt Nam, ít ai dám nghĩ rằng ông đã in Cuốn sách này là để thu tiền bản quyền và kết hôn thành công .

Mhan Phan Thi, người phụ trách của Phanbook, đã đưa nó cho Jesse Peterson. Sản phẩm mới của bạn chỉ từ nhiếp ảnh máy in: Vy .

Tò mò. Một ngày, sau khi đọc bản thảo Sau đó, tôi gọi cho tác giả để nói về nó. Trước mặt tôi, một người phương Tây cởi mở có thể tiếp cận cuộc họp đầu tiên. Anh ta có thể ăn mắm tôm trong sốt cà chua, phô mai khô, cá khô với phô mai lên men, uống Rượu vang đỏ ngâm trong tắc kè. Anh ấy có thể nói về tất cả mọi thứ trên thế giới, từ các chương trình trò chơi (tất nhiên anh ấy là người dẫn chương trình truyền hình và các trò chơi từ một số kênh truyền hình ở Việt Nam) đến các tác phẩm của Kafka (anh ấy không sợ chính mình Có khả năng viết bằng tiếng Việt … Kafka!)

Kết thúc cuộc trò chuyện, anh ấy vừa gửi cho tôi một tin nhắn: “Jessie sắp kết hôn, nếu cuốn sách này được in ra sớm, bạn có thể có Một số tiền … “

Sống ở Việt Nam gần mười năm, tham gia vào nhiều công việc khác nhau để kiếm sống: dạy tiếng Anh ở trung tâm, dạy kèm, làm việc trong các dự án và cuối cùng đề xuất ước mơ trở thành nhà văn. .

Bìa của cuốn sách .

Jesse Peterson xuất hiện trên tờ báo từ nam ra bắc và bắc, và cuối cùng nhận được sự giúp đỡ từ phóng viên Tuoi Tre, chúng tôi có một số cộng tác viên trong tờ báo Bài báo Hai bài viết mỗi tháng trong phần “Tiếng cười Jesse”. Trong thời gian rảnh rỗi, anh viết “Góc của VnExpress”, tham gia một vở hài kịch độc thoại trong một câu lạc bộ người nước ngoài sống ở Sài Gòn và tham gia trên đường phố trên một số kênh truyền hình nhất định Triển lãm ẩm thực … Tuy nhiên, anh vẫn “không đủ tiền thuê nhà và đáp ứng nhu cầu giữa Sài Gòn đắt đỏ”. Là một nghệ sĩ thiết kế độc lập. Họ thuê một căn nhà ở quận 7, nuôi mèo, trồng cây và sống yên tĩnh và tiết kiệm.

Jesse Peterson có ước mơ trở thành nhà văn Việt Nam.

Thật buồn cười, xin lỗi, cười là cuốn sách thứ hai, trích từ bài báo của Jesse Peterson. Cuốn sách này kể về những kỷ niệm thời thơ ấu của một người Canada trẻ tuổi. Ông lớn lên trong một trang trại ngựa ba tuổi và biết cưỡi ngựa. Ông có nhiều kinh nghiệm săn bắn thú rừng với cha mình. Điều quan trọng nhất là khi ông gia nhập quân đội, ông đã tham gia quân đội. Phong cách chiến đấu ở Afghanistan, cách thích nghi với đời sống văn hóa và trải nghiệm khác nhau mà Việt Nam gặp nhiều khó khăn.

Trên trang, tôi thấy Jesse nhiệt tình, người đang mải mê với nó. Một nhà văn luôn tham gia và có trách nhiệm, có ước mơ và không bao giờ hối tiếc hay chỉ trích bất cứ điều gì. Jesse nói về sự không hoàn hảo của người Việt Nam, như thể anh ta nói anh ta không hoàn hảo, anh ta hành động một cách tự nhiên và tìm kiếm một giải pháp. Cho đến khi tôi trêu chọc một nhân vật – “Số tiền này là gì?”, Jesse đã viết một bài báo khác trước cuốn sách mới. Trong bài viết này, chàng trai trẻ giải thích hành vi của mình bằng “đồ đồng”, chẳng hạn như dạy tiếng Anh miễn phí hoặc vận chuyển mì khác đến nhà hàng của những người hàng xóm lớn tuổi. Anh viết: “Tôi luôn chọn sống một cuộc sống hạnh phúc và một cuộc sống hạnh phúc. Tôi làm công việc yêu thích của tôi, không kiếm tiền. Tôi là một người tốt bụng giúp đỡ tôi, không muốn họ trả tiền cho tôi. Vào cuối năm nay, tôi phải làm việc nhiều lần để kiếm đủ tiền để “mua visa” để tiếp tục sống ở Việt Nam. (Trang 125) .

Jessie cầm một cuốn sách mới trong tay và hỏi tôi: ” Bạn có thể cho tôi biết khi nào tôi có thể trở thành một nhà văn Việt Nam? “. Tôi không biết làm thế nào để đáp lại đôi mắt nhiệt tình và cáu kỉnh như vậy. Tôi muốn đáp lại anh chàng” ngu ngốc “này bằng một trò đùa vui nhộn,Nhưng tôi không biết tại sao, xin lỗi, tôi có thể cười cả!

– Sáng ngày 3 tháng 3, Jesse Peterson sẽ gặp gỡ độc giả tại Phố sách Hồ Chí Minh để thảo luận về cuốn sách mới của mình.

Nguyễn Vinh Nguyên

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top