Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Những phản ánh về chủ đề văn học “Ngày mở cửa” của trẻ em

In: Sách

Thổ Hà

– Những người có cơ hội ăn cắp sách khó lòng quên được bài viết của nhà văn Thanh Tĩnh trong cẩm nang ngày đầu tiên đến trường: “Ngày mai, mùa thu và sương sớm, gió lạnh, mẹ yêu thương hướng dẫn con. Tôi đi dọc theo con đường quê hẹp, lần này tôi đi đi lại lại nhiều lần, nhưng lần này tôi đột nhiên thấy rất lạ, khung cảnh hai bên đường đã thay đổi vì trái tim tôi. Một sự thay đổi lớn đã xảy ra: Hôm nay tôi đi học. “

Khi chúng ta nói về thời kỳ quan trọng của một người, văn bản tôi đến trường Qing Qing dường như đã trở thành một bài báo kinh điển cho trẻ em Việt Nam. Nhà thoải mái, để lại sự bảo vệ của cha và mẹ, đến trường để học và sống, bạn bè, thầy cô và học cách trở thành người lớn. nguồn gốc. Nhiếp ảnh: Hoàng Hà .

Tuy nhiên, tại hội thảo văn học vào ngày đầu tiên đến trường, các nhà giáo dục và nhà văn lại một lần nữa hối hận khi thừa nhận: “Văn học Việt Nam về chủ đề” lớp học mở không nhiều “. -Nếu Bạn đã tính đến điều này trong sách giáo khoa văn học cơ bản. Trong nhiều thập kỷ, tôi luôn chỉ đến trường (Thanh Tĩnh), và bài thơ là “Trong trường” được hát bởi Thu. Trọng cải cách sách giáo khoa và xuất hiện trong chủ đề thứ bảy Nhiều tác phẩm về đề tài Các tác phẩm văn học của lớp ba tiểu học, ngoài lớp học thời nhà Thanh, tôi còn đọc cánh cửa của trường Leland. Bài báo này bày tỏ cảm xúc của người mẹ trong năm đầu tiên đi học. Mở ra và tiến về phía trước, thế giới này là của bạn, và cánh cửa xuyên qua ngôi trường là một thế giới kỳ diệu sẽ mở ra. “

Ngoài ra, các nhà văn như Cao Xuanshan, Duha, Ruan Yukui, Pan Xiwang, nhà văn cao cấp Minh Quân, Thy Ngọc … Ngoài ra còn có một số tác phẩm sắp bước đầu tiên trong phường thông qua nhiều cách diễn đạt và phương pháp khác nhau để đến trường .

Tuy nhiên, tác phẩm của những nhà văn này khá phân tán và thưa thớt. Thêm vào & # 273; Cuối cùng, trong bối cảnh văn học thiếu nhi ở Việt Nam phát triển không đồng đều, hiện tại không có trang nào để thở cuộc sống đương đại gần với tình trạng giáo dục của trẻ em. -Vì vậy, một loạt sách thiếu nhi của nhà văn Trung Quốc Trịnh Xuân Hòa vừa xuất hiện ở Việt Nam, khiến nhiều nhà văn và độc giả trong nước thích đọc. Câu chuyện kể về cậu bé Ma Minh Gia phi thường rất đơn giản, nhưng nó hấp dẫn bởi vì độc giả trẻ em có thể dễ dàng ghi lại hình ảnh của chúng trong những câu chuyện xung quanh cuộc sống của cậu bé Ma Minh Gia và mẹ, bạn bè và thầy cô. trường học. Nhà văn Trịnh Xuân Hòa cũng tuyên bố trong phần giới thiệu cuốn sách rằng bà viết cuốn sách vì sự thân mật, gắn bó và quan sát sự phát triển hàng ngày của con trai bà. Với kinh nghiệm thực tế và tình yêu dành cho trẻ em, cậu bé 7 tuổi được sinh ra trong một trang sách rõ ràng, ngây thơ và được giáo dục tốt.

Trong buổi hội thảo vào ngày 30 tháng 8, Maître Lê Thị Ngọc Diệp, giám đốc trường tiểu học Nguyễn Bình Khiêm, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, thiếu tác phẩm văn học từ các trường học Việt Nam. Những câu chuyện sinh động, như câu chuyện về Ma Minh Gia. Giáo viên nói rằng điểm hấp dẫn của bộ truyện này là độc giả không chỉ cảm nhận được không khí tốt và sự hoàn hảo của trường mà còn thể hiện niềm vui, nỗi buồn và thương tích của học sinh. , Biên bản của sự vâng lời và một số mâu thuẫn, thói quen xấu và những điều tốt đẹp trong mối quan hệ giữa đứa trẻ và đoàn tùy tùng.

Nguyễn Danh Lâm cũng đồng ý với ý kiến ​​này. Vào thời điểm đó, ông nói rằng chủ đề văn học của các trường học mở là ở đời thực, và có nhiều điều trong cuộc sống thực. Các trường học trở thành nạn nhân qua nhiều “thiên thần nhỏ” …

Các tác phẩm gốc của các nhà văn quốc gia cuối cùng đã trở lại một cách đáng thương. Chưa bao giờ có nhiều nhà văn sùng đạo sẵn sàng đưa cuộc sống mới vào văn học thiếu nhi Việt Nam ngày nay. V &Nhà văn mộ mộ Lưu Thị Lương cũng cố gắng hỏi, tại sao họ không viết các cuộc thi cho các môn học vào ngày đầu tiên đến trường? – Trích từ nhận xét của gia đình văn học về chủ đề mở trường văn học: Nhà văn Lu Zhiliang: “Từ khi đọc bài báo này, cánh cửa trường đã mở (nhà văn Lan Lan, hướng dẫn sử dụng), tại sao tôi không viết gì vào ngày học , Mặc dù vài năm trước, tôi đã có một bài báo cho thấy rằng sau tám năm tôi có thể đi học về nhà thay vì ký túc xá, và viết truyện cho dơi, ếch, rùa, cá sấu … học và viết về trường học vô tư Bài viết của học sinh về cha mẹ không bao giờ có thể nghỉ hè, nhưng tôi đã viết về những ngày mở cửa của họ. Thông minh, phát triển, tốt bụng và ngay thẳng. Tôi chỉ là một nhà văn ngọt ngào đã dành cả cuộc đời mình Tìm kiếm, nhặt những thứ đẹp đẽ, chìm đắm, ẩn nấp và rơi xuống, những ấn phẩm của tôi không xứng đáng với những ý tưởng kỳ lạ, táo bạo và phi thường so với chúng, nhưng tôi rất vui khi thấy tôi ngồi trên giường Vào thời điểm đó, tôi vẫn rơi nước mắt để bắt đầu đi học một cách trang trọng hàng năm. “- Ruan Guofan, Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh:” Từ lâu, tôi đã nghĩ: tại sao những người sùng đạo và tôn trọng như đất nước nhân dân, nhưng trong văn học ( Từ văn hóa dân gian đến văn học gọi là Quốc Ngục), nó bị bóp méo bởi các nhà văn và nhà thơ! Ví dụ: một giáo viên liếm mật ong, liếm gái, mù chữ, bán thư mà không có người mua hoặc không hài lòng với nhân vật của mình …- — Trong những năm qua, tôi thực sự rất vui khi nhận ra văn học Việt Nam. Nhiều nhà văn đã viết về vẻ đẹp của giáo viên (bao gồm hai tập “Giáo viên của tôi” được chọn và xuất bản bởi tạp chí “Thế giới mới”). Tôi nghĩ hôm nay, lựa chọn và giao hàngAcute; c Những sản phẩm này sẽ có ý nghĩa giáo dục lớn trong sách giáo khoa. Đây cũng là một trong những cách thiết thực để bắt đầu chủ đề.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top