Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Làng viết lách Việt Nam bị đau buồn nhiều lần

In: Sách

Trong ba ngày qua, tình yêu dành cho thơ đã xoay quanh những bài thơ của Phan Huyền Thu, và Phan Ngọc Thượng Đoan Đoan Phan Ngọc Thượng Đoan Sáng Sáng trong cùng bốn bài thơ. , Từ ngữ và khám phá cấu trúc. Tác phẩm của Phan Ngọc Thượng Đoan được in trong “Cát” xuất bản năm 2003. Đồng thời, tác phẩm của Huyền Thu được xuất bản lần đầu tiên trong “Scar” độc lập, được xuất bản năm 2014 và giành được “Giải thưởng Hiệp hội”. Nhà văn Hà Nội .

Ngày 20/10, nhà thơ Phan Huyền Thu đã công khai xin lỗi nhà thơ Phan Ngọc Thượng Đoàn, nói rằng “có nội dung trùng lặp giữa hai bài thơ” Nhưng anh luôn cảm thấy cuộc đời mình sinh năm 1996. Vào ngày 22 tháng 10, tác giả đã được sinh ra một lần nữa. Xin lỗi Phan Ngọc Thượng Đoan và thừa nhận rằng Bai Wen Zaobao đã được tiết lộ, chấm dứt những điều ồn ào. -Nhà thơ Phan Ngọc Thượng Đoan tuyên bố đóng cửa vì Phú Huyền Thu thừa nhận rằng tác phẩm của ông ra đời sau bài thơ “Buổi sáng”.

Đây không phải là trường hợp ở làng Phan Huyền Thu. Cái này. Trong những năm qua, tình trạng bị đánh cắp thường được lặp lại trong đời sống văn học của đất nước.

Năm 2005, nhà văn Võ Thị Hào đã rất ngạc nhiên trước tin tức “Lá máu” – tác phẩm được viết vào năm 1992 và được in trong “Những tàn dư của Xiao Lin” (Nhà xuất bản Phụ nữ, 2005) ) -Tất cả tất cả đã được nhà văn Phạm Minh Phong sử dụng (chỉ thay đổi tên của nhân vật) để được đăng trên báo Văn Nghệ. — Năm 2012, tin tức “Tin tức biến mất” – Người chiến thắng đầu tiên của cuộc thi do báo Văn Nghệ và Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức năm 2007 – một tác giả mới của Hou Thịnh đã tái bản cuốn tiểu thuyết . Tạp chí Văn Nghệ. Tiểu thuyết gia cũng được sử dụng để “nấu ăn” công việc của Wu Golu bằng cách thay đổi tên và địa điểm của tác phẩm.

Nhà thơ Đoàn Ngọc Thượng Đoan từng nói rằng những bài thơ của ông đã “sai” nhiều lần. Một nhà văn thậm chí đã viết một bài thơ, “Nghĩ về hoàng hôn của mẹ” trên một tờ báo lớn. Những người “mượn” những bài thơ của ông chủ yếu là sinh viên, sinh viên chưa biết hoặc nhà văn.

Hầu hết các vụ cướp đến từ các nhà văn ẩn danh và vô danh. Đến. Để trả lời câu hỏi này: “Tại sao họ khá hiểu nó, nhưng họ luôn làm thế?” Các tác giả cũng đưa ra lời giải thích tương tự: hành động đạo văn từ một bút danh là cách nhanh nhất để giúp họ nhanh chóng hiểu. Đến. Nhà thơ Lê Thiệu Thiệu kết luận: “Kẻ trộm P có ít lợi ích vật chất. Do đó, chủ yếu là vì cái tên viển vông đôi khi khiến người ta không muốn tham gia vào hành vi tục tĩu.” – Nhà văn Nguyễn Văn Thơ cho biết ông không thể giải thích tại sao mình giống Pan Huiyan (Phan Huyền Thu) Một cô gái tài năng như vậy có nhiều cơ hội trên con đường văn chương, và anh ta có quan hệ mật thiết với nhiều già làng. Đôi khi, “sai” giữ lại công việc của người khác. Tác giả của cuốn tiểu thuyết “Quin” đã cay đắng nói: ” Có nhiều nước giả ở nước ta không bị loại trừ hay không, nên ngay cả giá trị tinh thần và vẻ đẹp của tâm hồn cũng bị giả mạo. Ngọc Thượng Đoan đưa ra một trong những lý do đơn giản nhất để truyền cảm hứng cho một người đạo văn và viết thơ, bởi vì anh ta thích những người khác làm việc quá nhiều, nhưng anh ta không thể viết. Do đó, nó nên được “mượn”. Võ Thị Hạo nói rõ: “Nếu bạn không viết gì, bạn có thể về nhà làm nông, thuê đầu cho thuê hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh xa xỉ nào khác.” Tiến lên trong văn học … Khi đó là một vụ trộm cắp trắng trợn Khi bắt đầu, viết, đây là một mất mát rất lớn cho độc giả. Công dân trước tiên phải chịu trách nhiệm.

nhà văn Ngô Phan Lưu chán ăn cắp.

Ở các nước phát triển như Vương quốc Anh và Hoa Kỳ … bản quyền nghiên cứu về tác phẩm văn học, đặc biệt là nghệ thuật, quyền sở hữu trí tuệ, nói chung, các quyền này phải tuân theo luật pháp Bảo vệ nghiêm ngặt, các trường hợp bản quyền có thể được giải quyết rõ ràng tại tòa án, đen trắng, đồng thời, tại Việt Nam, trộm cắp thường là hành động xin lỗi chính, trong nhiều trường hợp, lời xin lỗi vẫn thiếu sự chân thành và lý do. “Thực tế là điều này khiến nạn nhân vi phạm bản quyền phản ứng yếu từ quan điểm cá nhân – tác giả Ngô Phan Lưu đã chia sẻ cảm giác nhàm chán với VnExpress, vì tôi biết câu chuyện này hơi buồn, nhưng nỗi buồn của tôi rất Gần như biến mất. Tôi rất vui khi có một người thậm chí đã viết một truyện ngắn. Anh nói rằng chỉ có sự thất vọng và sợ hãi mới rời bỏ tôi. – “Khi nhà soạn nhạc phải xin lỗi vì đạo văn, anh ta lo lắng rằng mình sẽ không thể có được cảm hứng lành mạnh. Nếu hành vi trộm cắp không còn được tôn trọng, các biện pháp trừng phạt có thể không nhất thiết mang đến một bầu không khí văn chương mờ đục”, nhà thơ Lê Thiều Tường kết luận.

Thổ Hà

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top