Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Hội sách cũ” trưng bày nhiều đầu báo giá trị

In: Sách

Năm 2015 đánh dấu kỷ niệm 150 năm báo chí quốc ngữ Việt Nam và 90 năm báo chí cách mạng Việt Nam. Vì vậy, “Hội sách cũ” lần thứ hai (tổ chức tại 176 Thái Hà, Hà Nội từ ngày 14 đến 15/3) đã dành hẳn một khu trưng bày báo chí từ xuân sang. Kết quả là, một tờ báo xuân về nghệ thuật và lịch sử sẽ được giới thiệu cho công chúng. Ngoài ra, bạn đọc quan tâm đến báo xuân còn có thể tham gia tọa đàm cùng luật sư Tạ Thu Phong, người điều hành hàng nghìn tờ báo xưa và nay. Buổi trò chuyện diễn ra vào lúc 3:00 chiều. Ngày 15 tháng Ba.

Nhiều tờ báo xuân được trưng bày tại Hội sách cũ. Ảnh: Tạ Thu Phong .

“Hội sách cũ” có hơn 10 tổ chức, cá nhân tên tuổi tham gia sưu tầm và kinh doanh sách cũ, như Sách cũ Hà Thành, Diễn đàn sách cũ, Sách cũ Chóe , Donghua Bookstore, Shun Huagu Bookstore (cơ sở kinh doanh sách cũ nổi tiếng ở Huế) … Nhiều đầu sách giá trị được các tổ chức, cá nhân trưng bày, kinh doanh. Các chương trình tham gia gồm: “Lịch sử Việt Nam” (in năm 1964) của Trần Trọng Kim, “Tội ác và trừng phạt” (in năm 1973); Cuộc phiêu lưu của Parami và những người bạn của Rainbow Press … Bắt đầu từ đầu năm, có sẽ có chỗ để trưng bày các phiếu chi Tết thời bao cấp. Độc giả tham gia “Hội sách sách cũ” cũng có thể tham gia nhiều hoạt động như xin chữ từ gian hàng thư pháp, thực hành các tác phẩm tạo trên giấy, trò chuyện về sách cũ tại gian hàng “Trà đạo”. 15h ngày 14/3, nhà thơ Nguyễn Dinhchen (con trai nhà thơ Nguyễn Đình Thik) và nhà thơ Chen Ninghe sẽ có cuộc đối thoại với độc giả về chủ đề “Thi ca Việt Nam từ năm 1946 đến nay”. Ban tổ chức còn đứng ra quyên góp sách cho dự án “Hóa nông thôn” của anh Nguyễn Quang Thạch. Chỉ trong một thời gian ngắn, Alpha Books đã cung cấp cho thư viện 500 cuốn sách.

Tháng 11 năm 2014, “Hội nghị Sách cũ” lần thứ nhất được tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày. Triển lãm thu hút nhiều người tham gia, đa số là độc giả nhỏ tuổi khiến họ không khỏi ngạc nhiên.

Y Nguyen

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top