Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Tường Bách giao lưu với độc giả tái bản sách

In: Sách

5 tác phẩm: Tái bản Nguyễn Tường Bách (Nguyễn Tường Bách) trầm hương trước cành mai, trầm hương, lưới trời, mộng kiếp, thiền cung và đêm qua.

— Lần này, M. Đã về Việt Nam tham gia giao lưu nhiều với độc giả TP.HCM và TP.Huế. Hồ Chí Minh, tác giả đã tổ chức buổi giao lưu tại Đại học Hoa Sen vào ngày 11/12. Sau đó, vào lúc 10 giờ sáng ngày 14 tháng 12, anh gặp gỡ độc giả của Nhà sách Phương Nam ở Lê Thánh Tôn, quận 1. Một buổi gặp gỡ bạn đọc được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều tại Nguyễn Tường Bách, Huế vào ngày 22 tháng 12 tại Bookcafe (Louis City) Số 15 Làng nghề Huế) .

Cuốn sách của Nguyễn Tường Bách thu hút người đọc bởi yếu tố triết học, kiến ​​thức sâu rộng và sự đồng điệu của nhiều cung bậc cảm xúc.

Hương trầm đưa độc giả lạc vào cõi tâm linh của đạo Phật. Đó là Ấn Độ, Trung Quốc, Tây Tạng – những vùng đất huyền bí gắn liền với nền văn hóa cổ đại. Sự kiên trì, cảm xúc, óc quan sát và kinh nghiệm của ông mang đến cho người đọc cơ hội khám phá văn hóa, triết học, tôn giáo và con người phương Đông.

Bìa cuốn “Mùi hương trầm”. – “Đêm cuối” là một cuốn sách mỏng nhẹ nhưng chứa đựng rất nhiều trí tuệ của tác giả. Cuốn sách này được Nguyễn Tường Bách viết vào cuối hè đầu thu năm 1988. Lúc đầu anh ấy không định xuất bản, anh ấy chỉ muốn viết và thu thập những suy nghĩ và quan sát của riêng mình. Tôi đã có một vài người bạn trong vài năm qua. về bạn. Nhưng cuối cùng, chúng được chia sẻ với mọi người.

Viết tự do quá, tám truyện ngắn trong tập này đầy chất chiêm nghiệm và chất thơ. Đó là các truyện: chuyện chàng kỹ nữ, thú cưng trên bờ biển, khỉ lông đỏ, Lão thông đạo, Người xé xác và sáu ngôi mộ, Bạn đồng hành của yêu tinh, Truyện của nhà văn. — Những câu chuyện ngắn của nó giống như sự theo đuổi Phật tính của mọi người. Khi con người ta còn tìm thấy cái đẹp trong đời, dù chỉ rung động trước sự mong manh của cành mai trước nhà, thì đó là sự trở về cội nguồn đẹp đẽ của tâm hồn. – “Nhánh hoa mong manh này gửi đến nhân loại một thông điệp rất tốt đẹp: cuộc sống vẫn chờ đợi. Sức sống kỳ diệu của thiên nhiên. Anh viết: Cho đến giây phút cuối cùng, khi nó xuất hiện, tôi đã rất bất ngờ và kinh ngạc .———— Vẫn trầm tư trong thiền định, không thể không viết bút kí của Nguyễn Trung Bách trong tác phẩm Giấc mộng đời thường .Với lối văn nhẹ nhàng, gần gũi và có phần mộc mạc, anh sẽ Người đã được đưa khắp thế gian Từ ấm và Địa Trung Hải đầy nắng đến những mùa đông lạnh giá ở Châu Âu, từ sa mạc Sahara đến những vùng đất Phật giáo huyền thoại như Tây Tạng, Ấn Độ … Bìa sách “Unrêvede vie n’s is not Good” .—— Anh đã đi khắp nơi trên thế giới và tìm thấy những nơi giống và giống với quê hương của mình Khi nghe tiếng ve trên đảo Majorca, anh nghĩ đến tiếng ve trên núi Từ Hiếu ở Huế Khi đến Tây Tạng qua dãy Himalaya, anh nhớ đến chuyến du lịch một ngày đầy thơ mộng trên đèo Haifan: “Tại đỉnh đèo hùng vĩ này, quả thực rất lạnh, tôi đã trượt đỉnh núi. Hải Vân và chiếc áo len của tôi. Lần này là “.

Cuốn sách” Zen in Archery Art “sau đây là tác phẩm của Nguyễn Tường Bách (Nguyễn Tường Bách), dịch sách của thiền sư Egen Herrigel.” Bắn Cung “.

Như người dịch đã nói: “Thật thú vị, Herrigel, giống như tất cả các bậc thầy nghệ thuật khác, như kiếm đạo, ikebana, trà đạo, hội họa … rất gần với Thiền … những nghệ thuật này chỉ là một phương tiện dẫn đến chân trời, “ Zen bắt đầu có hơi thở. Vào lúc mà xạ thủ hay kiếm sĩ quên mình, sự ngây thơ của tất cả chúng ta mà Suzuki gọi là “ trực giác tám cách tao nhã ” sẽ đến từ sự thành thạo của các học viên kiếm đạo. Hoặc kiếm đạo làm việc chăm chỉ một mình . “

Herrigel là giáo sư triết học người Đức. Anh Chính đã có thể trở lại Nhật Bản môn bắn cung sau sáu năm đào tạo chuyên sâu. Cuốn sách Thiền về bắn cung đã được dịch ra 13 thứ tiếng, bản dịch tiếng Việt của Nguyễn Tường Bách dựa trên bản gốc tiếng Đức lần thứ 38.

Trong cuốn sách mới nhất “The Woven Web”, Nguyễn Tường Bách đã chứng minh những dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của vật lý và triết học trong khoa học tự nhiên trong quá khứ. Trong 25 thế kỷ, tác giả đã tập trung vào sự phát triển của hai lý thuyết vật lý quan trọng nhất trong thế kỷ 20: thuyết tương đối và thuyết lượng tử và ý nghĩa triết học của chúng.Dệt may ”.

Nguyễn Tường Bách, sinh năm 1948. Ông du học tại Đức năm 1967, tốt nghiệp kỹ sư kiến ​​trúc năm 1975, lấy bằng tiến sĩ kỹ thuật năm 1980. Ông là nhà văn, dịch giả nổi tiếng ở Đức. và được tái bản nhiều lần tại Việt Nam.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top