Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà văn tử tù gặp nhà văn bị sát hại

In: Sách

Hà Linh

Rushdie và Saviano được Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển mời tham gia hội thảo về tự do ngôn luận và bạo lực bất hợp pháp tại Stockholm vào ngày 25/11. Cả hai nhà văn đều chết vì thương cảm vì những sáng tạo của họ. Rushdie sống trong sợ hãi gần 20 năm. Sau khi xuất bản cuốn tiểu thuyết “Những bài thơ của Satan”, ông bị buộc tội phỉ báng đạo Hồi và bị kết án tử hình. Roberto Saviano là tác giả của Gomorra, đã bán được 1,2 triệu bản ở Ý và đã được dịch ra 42 thứ tiếng. Cuốn sách này trình bày chi tiết về hoạt động của băng đảng Camora ở Naples và các vùng lân cận. Trước khi tiết lộ sự thật, băng đảng Camora đã đưa ra “chỉ thị” trừng phạt người viết. Anh đã sống dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt của cảnh sát trong hơn 2 năm. Mới đây, Camorra đã thông báo rằng họ sẽ tất toán tài khoản với Saviano trước Giáng sinh năm nay, và sự việc càng trở nên căng thẳng hơn. Salman Rushdie đến cổ vũ đồng nghiệp trẻ. Nhiếp ảnh: Agence France-Presse.-Saviano cho biết khi nhiều nhà phê bình nói rằng anh là người “thích biểu diễn”, anh cảm thấy rất buồn. Anh ta cố gắng dìm danh dự của nước Ý cho anh ta và thậm chí quay trở lại. Saviano thẳng thắn nói: “Tôi rất buồn vì những lời vu khống được miêu tả là đất nước của tôi. Ở một khía cạnh nào đó, các bài viết của tôi cũng ca ngợi khía cạnh trí tuệ của nước Ý.” ) Phá hủy và phá hủy mọi khía cạnh của cuộc sống ở Naples. Điều này có thể bắt nguồn từ đề cử Oscar 2009 cho hạng mục Phim nước ngoài hay nhất.

Tiểu thuyết gia Rushdie (Rushdie) cũng có quan điểm tương tự, ông nói, điều đó cũng làm tổn thương những nhà phê bình của ông. Những người được gọi là “kẻ cơ hội” xúc phạm cộng đồng Hồi giáo để tìm kiếm danh và lợi.

“Tôi nhớ rất nhiều rằng mọi người đã đồng thời buộc tội tôi – không chỉ những kẻ cực đoan Hồi giáo mà cả nền văn minh phương Tây cũng rất khó đối phó. Tình huống này, đặc biệt là khi cuộc sống của bạn gặp khó khăn73 tuổi, bị đe dọa “, nhà văn Salman Rushdie đồng ý với quan điểm này.” Đây không phải là một ý kiến ​​tồi. Tôi không biết bạch tuộc Camora có thể kéo dài bao xa nhưng tôi không tin rằng chúng có thể đương đầu với mọi ngóc ngách trên thế giới “, nhà văn nhấn mạnh. Vì hai gia đình văn nghệ, ban tổ chức đã tăng cường an ninh cho buổi hội thảo và huy động ít nhất 10 con Các vệ sĩ nổi tiếng bảo vệ Rushdie và Saviano. Cảnh sát Thụy Điển cũng đã có thêm quyền lực và nguồn lực để đối phó với tình huống xấu. Các nhà văn sẽ hành động chặt chẽ. Đại diện cảnh sát Ulf Göranzon cho biết: “Tiểu thuyết gia người Ý Sẽ ở lại Thụy Điển một thời gian để tham gia buổi công chiếu bộ phim này. Chuyển thể từ tiểu thuyết của ông, là một phần của Liên hoan phim Stockholm. (Nguồn: Agence France-Presse)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top