Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Thư viện điện tử khổng lồ của Châu Âu đã “sập”

In: Sách

Thoại Hà

– Thứ Năm vừa qua, sau nhiều năm xây dựng, công trình tài liệu điện tử khổng lồ này đã được khởi động và sử dụng trên Internet. Thư viện sẽ mang đến cho người dùng hơn 2 triệu đầu sách, bao gồm bản đồ, băng ghi âm, tranh ảnh, các dữ liệu khác nhau, tranh vẽ, phim ảnh … nhằm cung cấp cho người đọc nguồn tri thức. Nó có giá trị quan trọng trong lịch sử, văn hóa, kinh tế và chính trị Châu Âu. Tài liệu lưu trữ đã được thu thập từ hơn 1.000 cơ quan nghiên cứu hàng đầu ở các nước EU.

Ghi chú của quản trị viên trên giao diện trang web cho thấy thư viện đã đóng cửa cho đến giữa tháng 12 để bảo trì kỹ thuật. Tuy nhiên, chỉ sau khi chạy được khoảng 1 giờ, quản trị mạng thông báo tạm dừng vì lượng người truy cập quá tải, nghẽn mạng. Hơn 10 triệu lượt người truy cập là một con số hoàn toàn bị quản trị mạng bỏ qua.

Hiện tại, nhóm kỹ thuật cho biết họ đang cố gắng hết sức để tạo ra một phiên bản mới có sẵn. Có thể đáp ứng được lượng khách hiện nay.

Thư viện Europeana được thành lập bởi Ủy ban Châu Âu và được quản lý bởi Tổ chức Thư viện Kỹ thuật số Châu Âu.

Thư viện chứa các dữ liệu sau khi nó hoạt động:

– Hệ thống thư viện Châu Âu dành cho sách và bản thảo quý hiếm của Thư viện Quốc gia.

– Các bức tranh từ Bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp và Bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam, Hà Lan

– 80.000 cuộn băng âm thanh từ Viện Hình ảnh và Âm thanh Quốc gia Pháp, bao gồm cả băng ghi âm và băng video về Trận chiến nước Pháp năm 1914 .– — Nhận bản sao của Kinh thánh Gutenberg từ Thư viện Quốc gia Vương quốc Anh.

Nếu dữ liệu của nó tràn ngập dữ liệu từ năm 2010 tại thời điểm thu thập tại Thư viện Châu Âu, thì nó có khả năng bao gồm tất cả các ngôn ngữ của Liên minh Châu Âu .—— (Nguồn : CBC)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top