Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Đánh đu định mệnh (6)

In: Sách

Khoảng một tháng sau khi Hui-y trở lại văn phòng cũ, Bộ trưởng đã gặp riêng tôi và rất vui cho tôi và cảm ơn tôi đã tận tâm và quan tâm giúp đỡ con trai tôi và Tiến sĩ. . Đó là phép nhân. Ông ấy cũng không quên nhắc lại hợp đồng cũ, tôi còn rất nhiều tuổi mới thăng chức, sắp tới tôi sẽ rời ghế thứ trưởng tự do. Tất nhiên đối với tôi, anh ấy một lần nữa ủng hộ câu này. Cuối tháng này, đảng bộ sẽ họp lần cuối, bạn không có lý do gì để từ chối những nhiệm vụ mà cách mạng giao cho. Nhưng ngay sau cuộc họp này, trước cuộc họp của đảng ủy, tôi đã có một quyết định dự kiến: từ chức giám đốc. Một tháng sau, sau khi quyết định chấp nhận đơn xin từ chức của tôi, phó bí thư thành ủy tạm thời ủy quyền cho giám đốc. Hôm đó, tôi may mắn được đi bộ, một lần được gặp lại bộ trưởng. Lúc đó anh đang bận họp, anh thất vọng nhìn tôi, nắm tay tôi, nói ngắn gọn: Anh xin lỗi! Tôi cười với anh: vâng, xin lỗi!

Hôm đó, anh em cơ quan và dư luận xa gần đồng nghiệp thân thiết gây ra hậu quả lớn. Một số (đồng nghiệp cũ như tôi) nói: Anh không phải là người của cơ chế thị trường, nghỉ là đúng, chủ động nghỉ, còn có tiếng, có tiếc thì dù sớm hay muộn cũng chết. Thậm chí có người đã nhắc đến một tiêu đề trong “Nơi chết của triều đại Đông Chu”: Con thỏ thông minh không còn, con chó cũng không còn. Hầu hết mọi người (chủ yếu là trung niên và thanh niên) đều cho rằng những người già tài giỏi, thiếu hiểu biết và lương thiện chỉ thấy một quyết định ngu ngốc không thể tưởng tượng được. Cho tôi hỏi, có người nào được cấp trên ép buộc phải hoàn trả quyền lợi mà không mất một xu, được mời ngồi ghế sang trọng mà lại từ chối không? ! –Thế giới như sóng biển, tôi tự nhủ: Dù danh phận gì đi nữa, tôi sống đúng nghĩaKhuôn mẫu Khi thôi làm quản lý, tôi vẫn không cảm thấy bực bội hay xa lánh anh em trong công ty. Sau khi tôi thôi giữ chức vụ quản lý, nhiều người đã trực tiếp nói với tôi về vụ thanh tra sở do chánh thanh tra sở: Chúng tôi rất tiếc! Mặc dù anh ta đang vụng về chạy đua để cải thiện cuộc sống cho anh trai mình, nhưng anh ta lại dễ tính hơn là một đầu bếp tháo vát, tính tình dao động và hay lừa dối mọi người. Cậu bé nói: Không có gì tốt hơn khi có một người thầy nghiêm túc, người thầy chỉ nhận lời khuyên đúng với kiến ​​thức mà các em đáng được hưởng, không bắt học sinh phải tốn thêm tiền mua quà. Xưa có một người bạn học chung cấp ba, nay là hội trưởng hội văn nghệ nói: Phàn Lang, hãy lấy thân phận làm tôi tớ, đó là ngăn vua lợi dân. Và quốc gia phải thích hợp hơn. Nhưng bây giờ nó không liên quan gì đến …

Một số người nói rằng tin đồn giống như một chậu nước bùn. Lời giải thích này dường như gây ra nhiều sóng gió hơn và nó sẽ lắng xuống khi bạn im lặng. Kể từ đó, tôi chỉ có thể âm thầm làm công việc nghiên cứu cao cấp hàng ngày. -Fan Guangdao-Tiếp tục … (“Đánh đu định mệnh” của người La Mã. (Phạm Quang Đẩu, NXB Văn học ấn hành năm 2012))

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top