Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Trò chơi văn học trong “Nếu có lữ khách trong đêm đông”

In: Sách

Phạm Mi Ly

Bản dịch mới nhất do nhà văn Ý nổi tiếng Italo Calvino viết. Tác giả Trần Tiễn Cao Đăng đã phát hành cuốn “If a Traveller on a Winter Night” (Nếu du khách vào một đêm đông) vào cuối tháng 5.– –Cover nếu khách du lịch đang ở trong một đêm mùa đông.

Góc nhìn của người kể chuyện trong sách bao gồm ngôi thứ hai và ngôi thứ nhất. Cuốn sách sử dụng ký tự “you” để biểu thị một độc giả nam khác để mô tả suy nghĩ và hành vi của “bạn” như thể tác giả là “bạn”. Đôi khi, nhà văn Calvino xuất hiện và nói chuyện với “bạn bè” của mình về phong cách đọc hoặc ý định làm việc của mình. Độc giả của tôi đang khám phá ra nhiều sự thật mang tính quy luật đằng sau mối liên hệ giữa người viết, người đọc và hai đối tượng này.

“Nói chung, nhiều nhà văn xuất sắc đã làm được điều đó, nhưng tính cởi mở vẫn không có tiến bộ, thậm chí không phải là vô tận, dường như chỉ có những người như Italo Calvino mới dám biến tiểu thuyết chính kịch của mình thành hiện thực,” Nhã Nam, nơi xuất bản cuốn tiểu thuyết, bình luận. “Về lý thuyết, làm cho một cuốn tiểu thuyết” xuất hiện “đã khó. Việc phát triển một cuốn tiểu thuyết đẹp đẽ, nhưng giữ được một cuốn tiểu thuyết hoàn chỉnh trong thời kỳ sơ khai còn khó hơn nhiều. Đây là đối tượng được các nhà nghiên cứu văn học sử dụng rộng rãi. Tôi đã nhìn thấy những trò chơi văn học khéo léo và phản ánh sâu sắc bản chất của tiểu thuyết và văn học. – Văn học trong nhà Italo Calvino. Nhiếp ảnh: Bestlife .—— Italo Calvino (1923-1985) là tác phẩm hay nhất ở Ý thế kỷ 20 Là một trong những nhà văn lớn, hầu hết các tác phẩm của Calvino đều là kiệt tác, bao gồm: Quá khứ là tên gọi chung của bộ ba tác phẩm “Tổ tiên của chúng ta”, bao gồm “Tử tước tử đinh hương” (“Half Viscount”, 1952), “The Tree “The Baron on the Road” (“Nam tước trên cây” xuất bản tại Việt Nam năm 1957) và “Hiệp sĩ không tồn tại” (“Hiệp sĩ không tồn tại” 1959); Cosmicomics (1965); Thành phố mất tích, 1972) và “Đêm đông với du khách” (1979). Calvino cũng là một nhà phê bình nổi tiếng và đã có một số lượng lớn tác phẩm trước khi các tác phẩm của ông được xuất bản.

Nếu trong một mùa đông lạnh giá Đêm có lữ khách kiêm biên tập viên văn học Nha Trang tháng 5/2011.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top