Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sử dụng cùng một câu thần chú (11)

In: Sách

Huy Tuấn tuy chững chạc hơn trước nhưng khi tiếp xúc với tôi vẫn còn trẻ và nhanh nhẹn, nhìn vẫn rất tôn trọng.

Vậy là đã vài năm kể từ khi bạn và tôi, và chúng ta không bao giờ xuất hiện nữa. . Mỗi năm khi về cơ quan cũ lần đầu tiên một ngày, các nhà giáo Việt Nam không bao giờ đến nhà tôi để thăm hỏi, tặng quà. Đến ngày giỗ Đỗ Quyên, anh không cùng vợ đến thắp hương ở nhà tôi. Mỗi khi gặp nhau, cô luôn có khẩu hiệu: Nếu không phải là người trực tiếp giảng dạy thì tôi không được như ngày hôm nay. giáo viên giỏi. Trong số hơn mười thạc sĩ sau đại học mà tôi đã giám sát, có vẻ như Huy Tuấn là người đầu tiên không có chuyên ngành nào liên quan đến nội dung học đại học và tiến sĩ. Nó chỉ là cầu nối để anh ta đi từ một bên là kiến ​​thức chuyên môn thuần túy sang một bên là hoạt động chính trị. Kết quả tốt nghiệp của anh ấy đã đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của anh ấy. Mới đây, thành phố ra nghị quyết: Dù lãnh đạo là ai thì cũng phải có bằng tiến sĩ. Người tốt nghiệp đại học mà tuổi thăng quan tiến sĩ thì chỉ có bằng đại học từ xa, người khó học từ xa cũng phải cố gắng. Vô tình dùng tiền để mua tri thức, không có thần thì dùng tiền mua khôn của người khác, chăm lo cho mọi loại người, cuối cùng có được tấm bằng phù hợp tiêu chuẩn cán bộ. Trong quá trình rất nhiều người nỗ lực để lấy bằng cấp và làm việc, chỉ có một mình anh ấy là người đi trước đón đầu nên cơ hội thăng tiến lên như diều gặp gió. Theo lộ trình do bố tôi đặt, kể cả khi ông đã nghỉ hưu (bộ trưởng hơn tôi một tuổi). Mấy năm nay anh được điều động về cơ sở theo sự luân chuyển của lãnh đạo cấp trên, năm nào anh cũng không còn đường lui tới thăm tôi. Hình l & # 7841; Tôi, tôi là một người có bản năng tự vệ kỳ lạ. Khi không ở trong giới chính trị, khi chỉ dấn thân vào một sự nghiệp thuần túy, tôi luôn để ý đến những nhân vật quan trọng xung quanh mình, bởi suy nghĩ xưa: họ sẽ không bao giờ là kẻ lừa bịp. Để đạt được mục tiêu của mình, càng tốt là “kính nhi viễn chi”. Cậu sinh viên vắng bóng cả chục năm kể từ khi được biệt phái vào học cao học, dù là người tốt, nhân hậu, đáng kính vẫn khiến tôi nghi ngờ. Bây giờ Diệu Thúy xảy ra chuyện, ở một nơi xa lạ như vậy, tôi không thể không trông cậy vào em, nhưng tôi vẫn không ngừng lo lắng. Nhưng bạn vẫn có ý định tốt. Khi nghe điện thoại thông báo tôi sẽ đến văn phòng vài phút nữa, anh ấy lộ rõ ​​vẻ vui mừng, nói rằng từ nay sẽ gác lại mọi việc để đón em.

Tôi đã đầu hàng từ xa. Anh, đứng ở cửa bên đường và đợi. Người đi xe máy chắc cũng biết tên cai tỉnh, bèn quay lại sợ hãi nói với tôi: “Thì ra anh là cán bộ trung tâm, cải trang thành dân thường đến đây kiểm tra tình hình.” Tôi vừa té khỏi yên xe thì Huy Tuấn chạy lại bắt tay. , Hất mặt bảo anh gọi điện trước, anh bắt xe lên thị trấn chở đi nhưng khó xuống xe.

Văn phòng của Huy Tuấn rất rộng rãi, trang trí đẹp và có chủ đích. Hoa trong lọ đặt ở mực nước ngầm. Trên tường treo những bức tranh sơn dầu của những bức tranh của Van Gogh (tôi biết đây là bức tranh của một họa sĩ trường phái Ấn tượng Hà Lan, vì tôi thích hội họa và tôi có tất cả bộ sưu tập của Van Gogh ở nhà, tất nhiên là tất cả các bản in). Đặc biệt, phía sau bàn làm việc của ông là một tủ trưng bày lớn chứa đầy những cuốn sách bìa cứng dày cộp của K. Marx, F. Có thể xác định Ph.Ăngghen, V.I.Lênin và xương sống cổ điển của Thành phố Hồ Chí Minh. Huệ Tuấn nói, thấy tôi tò mò nhìn vào thư viện, ở đây không có sách chuyên môn. Bây giờ tôi phụ trách quảng cáo và# 7845; n, văn hóa, giáo dục, bạn phải đọc những cuốn sách này để nói và nói về những vấn đề thời sự. Sư phụ, trình độ dân trí bây giờ rất cao, có sách thì không ai tin. Sau khi nghe tin tôi nói ngay với thầy, thầy sẽ không bao giờ có thể đọc được toàn bộ tác phẩm kinh điển ở đây, có lẽ khả năng suy luận của thầy rất kém và không thể trở thành lãnh đạo. Tôi buột miệng, nhưng tôi không muốn nói gì, có thể sẽ làm phiền Huy Tuấn. Vẻ mặt anh vẫn điềm đạm, hai tay cầm chén trân trọng mời tôi uống trà, anh vẫn tươi cười, ăn nói khiêm tốn, nhưng anh là cây đa cây đề trong giới khoa học nước nhà, bất chấp. Lý thuyết và thực hành. Mời bạn đến đây chơi vài ngày tôi sẽ dẫn bạn đi thăm quan, giới thiệu lãnh đạo đảng, chính quyền tỉnh, thăm quan các điểm du lịch của địa phương, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về đặc điểm vùng miền. Bức tranh này cũng vậy. Sau khi thầy về sẽ có xe đưa về quê. Học sinh nói xong liền cười, không cần quan tâm nhiều như vậy. Sau đó tôi hỏi anh ấy về công việc và hướng đi mới của anh ấy sau khi về địa phương công tác xong rồi về công tác .—— Ông có biết quận trưởng P. Lưu Văn Đang không? Tôi hỏi.

– Ừ-Huy Tuấn lại nhìn tôi-em biết không? —Chưa từng thấy bao giờ. Nhưng tôi đã gặp con gái Diệu Thùy của anh ở TP. Thật là một điều khủng khiếp phải làm.

Huy Tuấn tỏ ra thực sự ngạc nhiên. Ông nói rằng ông thường làm việc với Chủ tịch Đảng Tang ở huyện P vì huyện P là vùng thử nghiệm đổi mới văn hóa và giáo dục của tỉnh. Anh cũng biết rằng anh có hai cô con gái, con gái lớn vừa đi Úc và cháu học lớp mười hai. Bạn vừa nói bạn đang ở nhà. Vì vậy, cô ấy đã bỏ học. Có công việc kinh khủng nào trong thành phố?

– Tôi vừa gặp cô ấy-tôi nói-gái điếm .—— Thật vậy! Huệ Tuấn cau mày nhìn tôi và phản ứng rõ ràngBinge rất quan tâm đến những gì tôi vừa nói – bạn có biết cô ấy ở đâu không? – – – Đồng ý. Đó là lý do tại sao tôi ở đây, trước hết tôi muốn cảnh báo anh ấy để tôi có thể đến với bạn càng sớm càng tốt. Tôi vẫn muốn biết, tại sao một đứa trẻ ngoan như vậy lại đi bụi? Tại sao một cô gái trẻ, dưới sự giáo dục của gia đình và nhà trường lại quyết tâm làm điều bẩn thỉu này? Gặp anh, tôi cũng mong anh mang về tư dinh của chủ tịch vùng để nếu có điều kiện thì chúng ta tìm hiểu thêm về hội nghị thượng đỉnh. Nói xong, Huy Tuấn lấy điện thoại di động trong túi ra, gọi: “Xin chào. Anh Lu Wendang ở đằng kia. Anh đang ở đâu? Vâng. Tôi cần gặp anh gấp.” “

– Tôi nhìn Huy Tuấn và hỏi anh:

– / – / — Khuôn mặt và dáng người giống hệt Quen trước khi mất. Tôi nói tiếp .—— Thật đấy! Huy Tuấn ngạc nhiên hỏi lại-có phải không?

– Vì quá giống-tôi nói-vừa Giống như anh em sinh đôi, đôi khi tôi vẫn nghĩ rằng đây là hóa thân của Đỗ Quyên, giống như khi Đỗ Quyên mười tám tuổi, lần đầu tiên được chỉ định vào viện, có lẽ vì vậy mà tôi lo lắng hơn và muốn tốt hơn. Để hiểu rõ nguồn gốc của cô gái này, tôi hy vọng sẽ giải cứu cô ấy khỏi vũng bùn càng sớm càng tốt.

Huệ Tuấn bước đến bàn, lấy ra khỏi ngăn kéo một tấm ảnh, và đưa cho tôi:

– Đỗ Quyên năm nay .—— Chụp ảnh con gái tôi rất bất ngờ, tôi nhận ra ngay đó là bức ảnh cô ấy chụp hôm trước sinh nhật anh, tai nạn xảy ra không lâu, trong ảnh có một vòng tròn. Tượng hình với chữ ký quen thuộc của nó “cho bạn. 18 năm rồi không lo “. Tôi bù lại. Nếu ghép những bức ảnh hiện tại của Diệu Thùy và mặc áo giống Đỗ Quyên, cùng góc chụp, cùng ánh sáng thì chắc chắn tôi và Huy Tuấn sẽ khó phân định được Ai là ai. Tôi đã trả tiền &# 7841; Tôi đã hỏi về bức tranh, bạn có thể không? Bây giờ bạn có thể nói với tôi rằng tôi đã hẹn hò với Đăng. Bây giờ chúng ta đến trực tiếp Phòng Hộ tịch.

Fan Guangdao-Continue …

(Tiểu thuyết “Đu quay cùng loại” của Fan Wendao, được xuất bản bởi Text Publishing School vào năm 2012)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top