Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Vũ Đức Sao Biên: 50 năm yêu thương Khiên Vàng

In: Sách

Ngoài sự nghiệp âm nhạc, cố nhạc sĩ còn nổi tiếng trong lĩnh vực đánh giá sách, đặc biệt là Jin Dun. Ông được các nhà văn và độc giả gọi một cách trìu mến là một “nhà khoa học phân vàng” với kiến ​​thức và kỹ năng viết chất lượng cao.

— Wu Deshaobian nói rằng ông thích câu chuyện về phân vàng năm 1960, điều đó có nghĩa là chỉ vài năm sau Hồng Kông, tác giả bắt đầu viết võ thuật vào năm 1955. Năm 1963, khi anh học lớp 10, anh đọc Tuyết Sơn Phi Hồ và bắt đầu thích học những câu chuyện khác. Vũ Đức Sao Biên từng cố gắng làm luận văn thạc sĩ về triết học phương Đông thông qua tác phẩm của Kim Dũng, nhưng không thành công vì thiếu nhiều bản thảo .

Đức Đức Sao Biên và người đọc trong “Sách giới thiệu tháng 4 năm 2018” Trao đổi ý kiến ​​trong khi chiến đấu với bệnh ung thư. Nhiếp ảnh: PLO .

Năm 1988, Báo chí Tuổi trẻ xuất bản các bài viết về những câu chuyện võ thuật. Những bài viết này được đưa vào sê-ri “Jindong Entertainment” xuất bản năm 1993 và đã được tái bản nhiều lần. Vào giữa những năm 1990, bộ phim rất nổi tiếng trên thị trường thu âm và cho đến năm 1999, câu chuyện về Golden Shield được phát hành lại tại Việt Nam. Do đó, tên Vũ Đức Sao Biên trở nên quen thuộc. Một số đài truyền hình mời ông bình luận về việc chiếu phim võ thuật.

“Từ khi còn học cấp ba, tôi đã bị cuốn hút bởi tiểu thuyết võ thuật Jin Dong Tiết và thường ca ngợi chúng một cách bí mật. Tôi không biết bao nhiêu lần, tôi chỉ biết rằng đối với tôi, những nhân vật quen thuộc ở trong tim tôi Tình yêu thân yêu nhất của tôi. Sau khi Jin Dun, phát hành trong đời, tôi đã gửi một món quà cho tiểu thuyết gia tài năng này “, Wu De C. Saint Good nói. .

Tác giả của Quảng Nam phân tích nhiều khía cạnh của tiểu thuyết Lá chắn vàng, võ thuật, vũ khí, âm nhạc, tình yêu, giới tính, các yếu tố xã hội, để mọi nhân vật hay thậm chí mọi nhân vật đều được tích hợp vào đó. Những bộ phim nhỏ, như trâu hay gái mại dâm. Cậu bé vàng – Lãng mạn phương Đông, sự suy tàn của bạo lực, tinh thần Phật giáo trong tiểu thuyết võ thuật, Cậu bé vàng và vũ trụ trống rỗng, thiền siêu hình là một số bài viết tiêu biểu. Viết bởi Vũc Sao Sao, thể hiện khả năng phân tích chuyên sâu.

Bìa của “Phân vàng trong đời tôi” (tuyển tập các bài báo của VũcSao Star).

Vũc Sao Sao đã viết trong chương “Sự suy giảm của bạo lực”: “Có bạo lực thực sự để duy trì trật tự xã hội, bảo vệ công lý của cuộc sống và những người trung thực. Bạo lực phá hủy cuộc sống và khiến hàng trăm người cảm thấy Hoảng sợ, họ đã khóc để kế thừa hoặc thống trị và làm nô lệ cho người khác … Trong các tác phẩm, tác giả thường đi theo khẩu hiệu phương đông, “Bạn gieo” hoặc “Ai gieo gió phải thu hoạch cơn bão” phương Tây “và làm cho bạo lực biến mất. -Ông cũng thích chủ nghĩa lãng mạn của Golden Shield để nhận ra rằng thông điệp tự do và khuyến khích được lặp đi lặp lại nhiều lần trong công việc. Trong bài viết “Lãng mạn lãng mạn”, anh viết: “Nhân vật của Jin Dong luôn được định hướng tự do. He Xiong (cười bò) sử dụng âm nhạc thực sự, bước chân hoặc cho đến khi nhân vật học kiếm với Phong Thanh Dương, Anh ta hiểu được ý nghĩa sâu sắc của lời dạy của mình: ” Người sử dụng kiếm chứ không phải người, như dòng nước và dùng kiếm ”, anh ta điên như điên. Vì Lord He Xiong biết anh ta đang đến gần tự do , Sự tự do mà những người lãng mạn không may mắn như anh ta nên có. “-Trong bài báo, anh cũng nói rằng khi đọc câu chuyện của Jin Dong, anh thoải mái, thư thái và không phải lo lắng về cuộc sống:” Đây là gì? Cảm thấy cô đơn. Bạn có thể tự do ngay cả trong những khoảnh khắc ngắn ngủi của cuộc đời! “… Có lẽ Vũ Đức Sao Biên cũng quay sang tự do này bởi vì anh ấy từng nói rằng anh ấy yêu TieuWanderer. Năm 2001, Kim Dũng yêu cầu nhà văn dịch truyện tiếng Việt này cho công ty Phương Nam Vũ Đức Sao. Biên và hai đồng nghiệp tốt nghiệp khoa Đại học Hanom của Đại học Công nghệ Hồ Chí Minh và hoàn thành công việc dịch thuật. Ông dành tình yêu và năng lượng của mình cho nhiều bài viết trong cuốn tiểu thuyết này, đào sâu từng vai trò, như cách đến Ôn Hưng , Khắc Quán, Nghi Lâm, Khắc Linh San, Đào Cốc Lục Tiến hoặc Lâm Phương Hoàng. — “L’épée (du Ho Xung Xung) chạy hoàn toàn chống lại thanh kiếm thông thường: đôi khi nó bay lên không trung, đôi khi năng lượng của nó ngọt ngào như mất tất cả mọi thứ, và đôi khi nó nguy hiểm như trường trôi dạt chờ đợi nó.” `Anh Guxiong Tôi đã sử dụng ý tưởng này, nhưng tôi rất vui … Tôi cũng đã học được cách đặt hàng. Ý tưởng đi đâu để phóng to? ” Vâng, tôi sử dụng bút, “

Veu Duc Trang bìa của “Tieu Rogue Wanderer” đồng tác giả bởi Sao Biên.-Tuyếtn, Xung Hồ Xung được Vũ Đức Sao Biên mệnh danh là anh hùng lớn thứ sáu trong lịch sử. Nhà văn đánh giá rất cao Kiều Phong (Tianchang Batman), người có tính khí cao thượng và đối thủ anh hùng truyền thống của Trung Quốc. Những cái tên sau đây là Hu Zhen (Tám người bất tử và rồng), Zhang Wuji, Con trai của Trang Shun (thiên thần dài hạn), Tapatien (hành khách), Lei Hexiong (tiếng cười kiêu ngạo). , Dương Qua (Anh hùng xạ điêu), Hồ Phi (Tuyết Sơn Phi Hồ) và Dich Van (Liên Thành Quý).

Vũ Đức Sao Biên chọn Trần Viễn Viên (Lộc Đình ky) là người đẹp đầu tiên. Ông là một người thực sự, được yêu mến bởi tướng quân Wu Sankui (nhà Minh), vua Song Chengting và lãnh đạo của Lu Tucheng Uprising. Tại Lộc Đình Kỳ, cô được miêu tả là xinh đẹp, nghiêng nước vào chiếc ô ở tuổi 40, khiến Vi Tieu Bao (người thể hiện một loạt các nhân vật xinh đẹp) bị sốc, tay và chân yếu ớt, và miệng anh Đó là sự há hốc. -Có nhân vật nữ trẻ tuổi, phim hoạt hình Vũ Đức Sao Biên Zhao Man, Tieu Sieu và Han To To (Rồng xanh), Nham Doanh Doanh (tiếng cười kiêu ngạo), A Chau (Tian Chang Bat Set), Tieu Long Nu (” Truyền thuyết về các anh hùng Condor, Song Ni (Loc Dinh ky), Woo Nguyen (Thiên long dơi bo), Wien Tui (Phi Hồ Lịch sử nước ngoài), Bach Attu (Hiệp hội Passacher). , Anh ấy từng có kế hoạch đưa Vương Nguon Yên lên thứ hai hoặc thứ hai, nhưng anh ấy không thích nhân vật này rất nhiệt tình với Mo Dung Phúc đến nỗi anh ấy bị đánh bại ở hàng thứ tám. Vũ Đức Sao Biên luôn khiêm tốn và không muốn được gọi Đối với Kim Dung. Ông nói rằng Jin Dong là một thiên tài có kiến ​​thức phong phú trong nhiều lĩnh vực, và hậu duệ của ông chính là vì sự nhiệt tình và suy ngẫm. Khi nhà văn võ thuật qua đời vào năm 2018, giọng nói đã bị mất do ung thư vòm họng, Vũ Đức Sao Biên đã không nói quá nhiều trên TV trên các tờ báo .– Tình huống thực sự của tên Vũ Đức Sao Biên Võ Hội sinh năm 1947 tại Quảng Nam, nổi tiếng vì hát và nghe vào ban đêm Hoài lang, một con chim lyre buồn, khi anh đau buồn ở miền Nam, anh tên là Gành Hao. Ở HCM, đêm khuya ngày 5/5, ở tuổi 73.

Cẩm Ly biểu diễn trong buổi biểu diễn trực tiếp “Tình yêu quê hương 3” Tại “Đêm Ganh Hao, tôi đã nghe Hoài Lang”

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top