Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tập tài liệu của Miss Thứ Năm: “Tôi nên giữ im lặng hay nói to khi bị bạo hành?” (Phần 2)

In: Sách

Tại sao phụ nữ bị đánh đập?

Chuyện này tôi rất ghét nói đến chuyện này, ai đã từng trải qua chắc hẳn cũng là người như vậy. Sự đau khổ khủng khiếp này không chỉ là nỗi đau thể xác, mà còn là nỗi sợ hãi và do dự. “Bị chồng đánh nên thế nào đây”, “Có thể do nhầm lẫn hoặc do ngoại tình” …… Kiểu đoán già đoán non này của người lạ, nhưng đôi khi lại làm nạn nhân nghẹt cổ họng. Không chỉ là đôi tay khỏe mạnh. Nhiều phụ nữ cảm thấy khiếp sợ và nhục nhã trong im lặng. Vì im lặng, họ chỉ là nạn nhân của một người. Khi anh ta ra tay, họ có thể trở thành nạn nhân của cả cộng đồng.

Cô Tuwai vừa phát hành cuốn sách đầu tiên “Phụ nữ thành phố”.

Vì lý do tương tự, tôi cũng giữ im lặng. Tôi sợ. Sự xấu hổ và tủi hổ đôi khi còn khó chấp nhận hơn nỗi đau thể xác. Nhất là khi tôi có được một chút thành công và một chút tai tiếng thì những lo lắng này càng nhân lên gấp bội. Vì tôi biết rằng một khi tôi chấp nhận vết thương mà tôi đã phơi bày, tôi sẽ nói nhẹ nhàng, với một nụ cười buồn và mỉa mai.

Nhưng tôi nhận ra một điều, im lặng và im lặng sẽ chỉ mang lại cho tôi một sự bình yên giả tạo. Ngoài ra, nó chỉ tạo ra sự dối trá và cung cấp nơi ẩn náu an toàn cho những kẻ thô bạo. Và nó càng làm tăng thêm nỗi đau và thân phận phụ nữ đau đớn cho cuộc sống …– –Khi tôi viết những dòng này, những điều khủng khiếp này quay lại như những đoạn phim quay chậm. Lý tính nổi cơn thịnh nộ, ghen tuông, đánh trực diện, rụt cổ cảm giác sắp chết khi bất tỉnh… Tôi bất giác đưa tay sờ gáy. Bóng tối và những con quái vật vô hình trong nhà vẫn ám ảnh tôi. Cho đến bây giờ, cho đến khi tôi thoát khỏi mọi thứ. Nỗi sợ hãi không chỉ đến từ nỗi đau thể xác, mà còn từ sự thất vọng, suy sụp và mất mát.

Tôi biết những phụ nữ là nạn nhân của bạo lực. Cảm giác đau đớn và tàn nhẫn khác xa với nỗi đau thể xác. Đó là một ly cocktail của máu, đầy tuyệt vọng, sợ hãi và thất bại. Không chỉ và không chỉ là những cú đấm, những cái tát hay những cái bóp tay nghẹt thở, cái cảm giác được gọi là “bạo lực” này còn gây bất ngờ, không thể tin được khi người đánh mình lại là đàn ông. Tôi yêu và tin tưởng.

Tôi vẫn nhớ lúc đó mắt tôi đỏ hoe, não sắp nổ tung vì thiếu dưỡng khí, tay tôi cố gắng kéo bàn tay đang siết chặt cổ mình, cảm giác khác hẳn khi anh ấy xuất hiện trước mắt tôi.

Anh ấy có sọc đỏ trên mắt, môi mím chặt và ánh mắt dữ tợn. Anh ấy là người yêu tôi, bảo vệ tôi và khiến tôi tin tưởng. Giao phó tư tưởng cho cuộc sống? Người này sống bên nhau, cùng chia buồn vui, cùng em hứa hẹn đủ điều? Điều này không chính xác, nhưng nó là chính xác. Họ là một. Cảm giác thất vọng làm tôi choáng váng. Vào thời khắc khủng khiếp đó, trái tim tôi lạnh lẽo. Tôi biết tôi không thể sống cuộc đời này nữa!

Phần tiếp theo …

(Từ “Người đàn bà đứng phố”)

Cô Thu Hoài sinh năm 1976. Cô từng đoạt giải Nữ hoàng Hoa khôi Người Việt Thế giới 2012 tại Mỹ. Tham gia vào ngành công nghiệp giải trí và ngành công nghiệp làm đẹp. Thu Hoài kết hôn lần thứ ba với một người Đài Loan nhưng sau đó đã chia tay. Hiện tại, cô ấy quen biết và sống chung với Kiều, một thứ tiếng Việt cổ, và doanh nhân của tôi là Trí Tổng.

Thu Hoài và bạn trai sống trong căn hộ áp mái rộng hơn 430m2.

Thu Hoài vừa ra mắt cuốn sách đầu tay-Phụ nữ thành phố. Bài văn gồm năm phần: ngẩng cao đầu giữa thế gian, sánh bước cùng trẻ thơ khắp nơi, lòng tốt chưa bao giờ là việc dễ dàng, bốn mươi bức thư gửi những quý ông thành đạt nhìn mặt. Trong đó, cô kể về nhiều giai đoạn khác nhau của cuộc đời, từ đổ vỡ hôn nhân, làm mẹ đơn thân nuôi ba con đến cuộc sống và những thái độ sống đẹp trong mắt phụ nữ.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top