Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tác giả sinh năm 1985 từng đoạt Giải thưởng Hội Nhà văn TP.HCM

In: Sách

Tiểu Quyên sinh năm 1985, là nhà văn, nhà báo tại TP.HCM. Tập sách Trên Cỏ Phương Đông của anh gồm 11 truyện ngắn và đang nằm trong Thư viện Văn học 8X (NXB Văn hóa Văn nghệ TP.HCM). Khi Tiểu Quyên chia sẻ cảm xúc về việc đạt danh hiệu nhà văn trẻ, cô rất vui và bất ngờ.

Tác giả Tiểu Quyên.

Lúc đầu, chị không có ý định gửi tác phẩm của anh lên Hội Nhà văn TP.HCM để trao giải, vì chị cho rằng so với nhiều cuốn năm nay, sách của chị đang cố gắng nắm bắt cơ hội. Tuy nhiên, đến phút cuối cùng, nhờ sự động viên của một số đồng nghiệp, chị đã mạnh dạn gửi tác phẩm đoạt giải, và nghĩ: “Không đoạt giải gì thì ít ra câu chuyện của mình cũng sẽ quen thuộc với mọi người, sau đó dành dụm Thời gian. Hãy đọc và cảm nhận “. Đồng thời, nội dung của tác phẩm miêu tả cuộc sống đô thị đa dạng, có chút ma mị, huyền bí và cũng rất gần gũi, trung thành với cuộc sống của giới trẻ. “Nhà văn trẻ của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh công nhận các nhà văn dưới 30 tuổi. Năm 2011, giải thưởng lần đầu tiên được trao cho tác phẩm” Cô gái với chiếc ô đỏ “của nhà văn Trần Minh Hợp. Cho đến năm nay, các nhà văn mới ở hạng mục này Tất cả đều đoạt giải.

Để giải thích nguyên nhân của bạo loạn, nhà thơ Fan Xixiu từng nói rằng trong ba năm qua, có rất nhiều nhà văn trẻ trong làng văn học TP.HCM nhưng họ không có đủ tác phẩm để trao giải. Đồng thời, một trong những tiêu chí quan trọng là Tác giả phải là thành viên của hội mới chủ động trả tác phẩm Ông Phạm Sỹ Sáu cho biết: “… hội không trao giải cho những tác phẩm không tham gia. Điều này nhằm tránh việc hiệp hội phát hiện ra những tác phẩm và giải thưởng mà tác giả không chấp nhận giá. “Giải thưởng Nhà văn trẻ của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời đoạt giải Xuất sắc nhất cho tác phẩm này:” Hát cho thiếu nhi “(Tuyển tập thơ) của Trần Vinh. Ngoài ra, các tác phẩm sau đã được trao Các tác phẩm bao gồm: “Sông nước” (Tập thơ) của tác giả Huệ Triều, “Đốt từ trăng (Thơ)” của tác giả Lê Bình, tác giả theo đuổi vẻ đẹp tâm trạng (Tập tin) Tiến Đạt .—— Năm nay có 36 tác giả 42 tác phẩm của anh đã được gửi đến Hội Nhà văn TP.HCM.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top