Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Công bố các tác phẩm của các nhà thơ và triết gia Kazakhstan

In: Sách

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam, ông Yelan Byzanov cho biết, việc xuất bản các tác phẩm của Abai có ý nghĩa đặc biệt. Ông Yerlan Baizhanov nói: “Cuốn sách này là một tác phẩm giáo dục và văn hóa của tất cả người dân Kazakhstan. Chúng tôi đã đến thăm nhiều di tích lịch sử quan trọng.” Theo ông, nhiều bài thơ của Abai đã đi sâu vào lòng người. Trong văn hóa dân tộc, nó đã trở thành một câu ca dao quen thuộc. Nội) – Hãy chắc chắn rằng những ý tưởng của Abai truyền tải trong cuốn sách tương tự như những ý tưởng của Chu Văn An, một giáo viên Việt Nam. Cả hai đều ủng hộ quan điểm giáo dục nhân văn, không phân biệt giàu nghèo, học hỏi từ thực tiễn, làm việc chăm chỉ cho cuộc sống và đóng góp cho xã hội.

Ông Yerlan Baizhanov, Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam, phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Minh Tuấn.

PGS.TS Hoàng Văn Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Viện Khoa học Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, cho biết: “Những cuốn sách này giúp độc giả Việt Nam có thêm cơ hội hiểu về đất nước và con người Kazakhstan dựa trên nền tảng văn hóa, giáo dục và triết học.” Abai răn. Ming Ming là cuốn sách thứ hai được xuất bản tại Việt Nam bởi Kazakhstan. Cuốn sách đầu tiên do một tác giả khác xuất bản vào năm 1970 nói về cuộc đời và sự nghiệp của ông Abai.

Ảnh bìa cuốn sách “The Command of Abai”: Nhà xuất bản Văn học.

The Command of Abai ra đời nhân kỷ niệm 175 năm ngày sinh của Abai Kunanbayev (1845-1904). Trang Amazon nhận xét cuốn sách chứa đầy trí tuệ, cảm xúc và sự thật không thể chối cãi của các nhà thơ và nhà tư tưởng lớn của nền văn hóa Trung Á thế kỷ 19. Nhưng suy nghĩ của Abai vẫn liên quan đến xã hội hiện đại.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top