Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ông Hughesau rút khỏi cuộc chỉ định Ban chấp hành Hội nhà văn

In: Sách

Tại lễ khai mạc Đại hội lần thứ X vào sáng ngày 24 tháng 11, ông nói: “Tôi sẽ rút lui khỏi danh sách do tuổi tác của tôi. Tôi muốn dành thời gian còn lại của mình để viết. Nhà thơ Hugh Steve ( Hữu Thỉnh) lọt vào danh sách đề cử, trong đó có 11 phiếu của Đại hội những người có phiếu tín nhiệm cao, được nhiều phiếu nhất, tiếp theo là các nhà thơ Nguyễn Quang Thiều và Trần Đăng Khoa. Ngoài ra, tại Đại hội đại biểu toàn quốc hiện nay, các đại biểu sẽ đề cử và đề cử 4 người khác trong danh sách 15. 597 đại biểu sẽ bầu 11 người có số phiếu vượt quá cao để vào ban chấp hành mới. Kết quả sẽ là ngày 25/11. Đó là thông báo tại lễ tổng kết chiều qua, nhà thơ Hữu Thỉnh hưởng thọ 78 tuổi Ảnh: Nguyễn Đình Toàn.

Trước lễ khai mạc, nhiều đại biểu bày tỏ hy vọng sẽ “chấn hưng” đội ngũ lãnh đạo của chương trình mới, Ban chấp hành khóa 9 gồm sáu người. Thành viên: nhà thơ Hữu Thỉnh, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà văn Nguyễn Trí Huân, nhà văn Nguyễn Bình Phương, nhà văn Khuất Quang Thụy. Nhà văn trẻ nhất là Bình Phương, sinh năm 1965.

Hữu Ông Thôi, sinh năm 1942, tốt nghiệp khóa 1 Trường Viết văn Nguyễn Du, từ năm 2000 tham gia Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam từ nhiệm kỳ thứ ba đến thứ tám liên tiếp, bốn nhiệm kỳ liên tiếp là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam. Anh cũng là đại biểu Quốc hội khóa 10, 11 và là chủ tịch Liên đoàn các hội sáng tác văn học nghệ thuật Việt Nam, chính vì vậy, anh đã nhiều lần kêu gọi nhà nước ủng hộ hoạt động của các hội liên hiệp Trung ương hoạt động trên 4 lĩnh vực: văn xuôi, thơ, phê bình và dịch thuật. Chủ tịch đầu tiên của hội là nhà văn Nguyễn Công Hoan (1957-1963).

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top