Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Lễ hội truyện tranh kích thích nghệ sĩ và kích thích độc giả

In: Sách

Hoàng Anh Lê (Hoàng Anh Lê)

Tối ngày 1/6, tại Thư viện Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội truyện tranh lần thứ III, đồng thời diễn ra hai cuộc triển lãm: Triển lãm truyện tranh với chủ đề Việt Nam ” Và triển lãm “Chuyến tham quan nghệ thuật lần thứ 9: Walloon Comics-Brussels”.

Lễ hội này là cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa truyện tranh của Việt Nam và Bỉ. Lễ hội năm nay dành cho các nghệ sĩ Việt Nam tham gia triển lãm riêng. Mặc dù tác phẩm mới đang trong giai đoạn đầu của quá trình chuyên nghiệp hóa sáng tác truyện tranh .

— 3 Liên hoan truyện tranh khai mạc tại Thư viện Hà Nội Ảnh: Trịnh Bộ Có rất ít tác phẩm hay và đội ngũ sáng tác cũng rất ít. Jin Dong Fan Guangrong, giám đốc bộ phận biên tập May Sound, cho biết tất cả các liên hoan phim hoạt hình lần này nhằm kích thích khả năng sáng tác của các họa sĩ. Đây là cơ hội để họ học hỏi từ các chuyên gia truyện tranh nổi tiếng của châu Âu.

Khác Ông Phạm Quang Vinh cho rằng, để truyện tranh được phổ biến rộng rãi thì cần phải “giáo dục” được tâm hồn của độc giả là người lớn, lâu nay độc giả cho rằng truyện tranh cũng giống như trẻ con, thậm chí nhiều bậc phụ huynh cũng vậy. Ông Phạm Quang Vinh chia sẻ, muốn phát triển nền truyện tranh thì trước hết cần thay đổi quan niệm này vì truyện tranh có thể kích thích sự sáng tạo và độc giả nên đọc tranh. Và tưởng tượng chuyển động và âm thanh. Đây là một cách hữu ích để phát triển tư duy của trẻ em và người lớn.

Khán giả tham gia triển lãm truyện tranh Nhiếp ảnh: Hoàng Anh .—— Các chuyên gia đến từ Bỉ, trong đó có truyện tranh nổi tiếng Nghệ sĩ Jean-Claude Servais, đại diện chính của Chi nhánh Wallonia Brussels tại Việt Nam, ông Frank Peza, và giám đốc Trung tâm Truyện tranh Bỉ Trung Quốc, ông Jean O’Guire cũng tham gia Tại lễ khai mạc, các chuyên gia cho biết, ở Bỉ, người lớn đọc truyện tranh thường xuyên, truyện tranh đã nhiều lần được đăng trên các ấn phẩm và báo chính thống để độc giả đọc. Khi người lớn tham gia vào thế giới truyện tranh, họ khuyến khích trẻ em cùng đọc , Đây đã trở thành loại “nơi sinh sống”.

Là một phần của lễ hội truyện tranh lần thứ ba, một hội thảo về chủ đề “truyện lịch sử” đã được tổ chức. Sự ra đời của truyện tranh, “văn học, truyện tranh và Phim “,” Từ tác giả đến người đọc truyện tranh “. Trong hai ngày 02-03 / 06, tại Đại Lải, Vin Lah đã diễn ra hội thảo “Kỹ năng viết Manga”, đây cũng là cơ hội để các họa sĩ manga Việt Nam được hợp tác với tác giả manga nổi tiếng Jean-Claude. dịch vụ. Nhà văn người Bỉ đã trực tiếp góp ý, chỉnh sửa tác phẩm của các nghệ sĩ Việt Nam được trưng bày tại lễ hội năm nay. Ngày hội truyện tranh sẽ kéo dài đến hết ngày 8/6 tại Thư viện Hà Nội.

* Ảnh khai mạc ngày hội truyện tranh

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top