Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hiệu sách đẹp như mơ

In: Sách

Phạm Mi Ly

– Đây là danh sách những hiệu sách đẹp nhất thế giới do Huffington Post tổng hợp.

1. El Ateneo ở Buenos Aires, Argentina

Hiệu sách tuyệt vời này từng là một nhà hát lộng lẫy. Năm 1929, nhà hát trở thành nơi đầu tiên trên thế giới trình chiếu phim âm thanh. Giờ đây, những người thích đọc sách có thể đến đây, nhâm nhi đồ uống trong một quán cà phê trang nhã trên sân khấu cũ, và sau đó đọc sách. Đây cũng là nơi để độc giả thư giãn sau khi dạo qua một cửa hàng lớn đầy giá sách.

2. Livraria Lello ở Porto, Bồ Đào Nha

Livraria Lello, được xây dựng vào năm 1881, có không gian nội thất sang trọng với cửa sổ kính màu và gỗ trang trí công phu. Nhà sách sử dụng cầu thang cong màu đỏ để nối các tầng tạo nét thẩm mỹ độc đáo.

3. Selexyz ở Maastricht, Hà Lan

Được The Guardian bình chọn là hiệu sách đẹp nhất thế giới Năm 2008, Selexyz thực sự biến hiệu sách thành thiên đường cho những người mê sách. . Nó nằm trong một nhà thờ Dominica cũ đã được tân trang lại. Nhà thờ đã tồn tại hơn 700 năm. Từ năm 1294, nhà thờ trở thành nhà xứ, nhà kho, nhà kho và cửa hàng bán xe đạp, sau đó chuyển thành hiệu sách.

4. Cộng hòa thiếu nhi Poplar ở Bắc Kinh, Trung Quốc

không gian thoáng mát là hiệu sách dành cho trẻ em đầu tiên và lớn nhất của Trung Quốc, với hơn 3.000 ngôn ngữ. Thiết kế kiến ​​trúc của nhà sách nhằm mục đích làm phong phú thêm trí tưởng tượng của các bé và các bậc phụ huynh khi đưa con em mình đến đây.

5. Cafebreria El Péndulo ở Thành phố Mexico, Mexico

Không gian đọc sách thực sự có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi. Cafebreria El Péndulo có quầy bar mở và quán cà phê ngoài trời, là nơi lý tưởng để đọc sách và thư giãn, đã được lắp máy lạnh hoàn chỉnh. Cây được dùng làm vật trang trí nội thất.

6. Công ty Shakespeare ở Paris, Pháp

Hiệu sách tiếng Anh lâu đời này thường được viết bởi các nhà văn lớn như Hemingway và Fitzgerald. Cửa hàng bán sách cũ, sách cũ và mới, sách điện tử, sách này không phải để bán mà chỉ để mượn. Độc giả có thể mượn và đọc những cuốn sách chưa bán tại tầng 2 của cửa hàng. Khách du lịch thường xuyên đến đây, không chỉ công chúng mà các nhà văn nổi tiếng cũng thích nơi này.

7. Strand, New York, USA

Strand được chủ nhân kiêu hãnh của nó gọi là nơi này. Giữ “18.000 dặm của cuốn sách”. Khách hàng có thể lang thang quanh kệ sách lớn, chỉ phân loại loa tại đây, mua sách cũ hoặc sách giảm giá tại đây.

8. Hiệu sách Goulds ở Sydney, Úc

— Bob Gould là một nhà hoạt động xã hội và người bán sách nổi tiếng ở Úc. Ông bắt đầu công việc này từ năm 1967 và đã mở khoảng 12 hiệu sách ở nhiều nơi. Goulds Book Arcade sinh năm 1988 tại Newtown. Khoảng 300.000 cuốn sách và băng được bán công khai tại đây, có khoảng 650.000 cuốn sách trong kho lưu trữ và 70.000 cuốn sách được bán trên trang web của cửa hàng. Bob (Bob) chết vì bị ngã vào năm 2011 khi cô đang viết sách, và tờ Sydney Morning Herald gọi anh là “người bán sách được yêu mến”.

9. Wyan of Wales

— Wye được mệnh danh là “Thành phố Sách” trên toàn thế giới. Tại thị trấn nhỏ này có hơn 30 hiệu sách, đồng thời là trung tâm mua bán sách cũ, sách cũ, là điểm đến yêu thích của các tín đồ sách ở Anh và trên thế giới.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top