Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Có một triết gia Nguyễn Huy Tiệp

In: Sách

Hoa nhúm

– Mọi thứ vẫn đang được tiến hành – Đọc Yoshimoto của Banana Food, The Ocean of John Banville, “The Life of Pi” của Yann Martel, Moa Vườn nhân mã Moacyr Scliarơi, tranh Ruan Mingzhou, John bắt Nguyễn Huy Thiếp lưới … Những tác phẩm như vậy khiến người đọc rất mệt mỏi. Như Nguyễn Huy Tiệp đã nói, sau khi quan sát, sẽ rất mệt mỏi.

Con đường của các nhà thơ và văn học vẫn còn trên đường. Đối với John bắt chim, tác giả lao vào đền thờ triết học. Ở đó, vai trò của nhà văn Ruan Hui Tip trở nên tầm thường và không có âm thanh.

Ruan Hui Tip nhanh chóng nhận ra rằng văn học không phải là vô dụng, vì vậy anh ta quá thông minh. Chỉ là một công cụ đặc biệt cho các thể chế chính trị. Anh nhanh chóng nói: Nhà văn dường như có thể tự xưng khi anh là thánh? Đối với trang viết, nó có nghĩa là gì? Ông mạnh dạn giải quyết những hành động vô ích của các nhà văn bất tài, những người xé tác phẩm của họ trước chính trị.

bìa sách.

“Bốn ông trùm Mafia”

Bốn mafia “Mafia” không liên quan gì đến Mario Puzo. Không có tình yêu, tiền bạc, quyền lực, tôn giáo. Mọi người luôn phải đối mặt với bốn ông trùm “mafia” thực sự, nghĩa là: nội tâm, nội tâm, hệ thống chính trị và hệ tư tưởng của người tiền nhiệm. Kẻ thù lớn nhất của cuộc đời là trái tim anh. Bất công nhất là tâm trí con người. Giấc mơ phức tạp nhất là giấc mơ của một thể chế chính trị. Cha mẹ tuyệt đối nhất là thánh. Bốn yếu tố này thực sự gây áp lực siêu hình lên con người tâm linh của chúng ta. Người tâm linh là sự hài hòa giữa người xã hội và người tự nhiên. Ở đó, siêu hình nhất là nguy hiểm nhất.

Tách khỏi văn chương, Nguyễn Huy Tiệp đi về xứ Phật. Phật là vị Phật mạnh nhất. Đây được gọi là tôn giáo.Nhà triết học mộ mộ Nguyễn Huy Thiếp trực tiếp hình dung cuộc đua của nhà văn. Sau đó hỏi một câu hỏi: ai đến đích? Ai không đến đích? Cái nào khéo léo tránh được câu hỏi lớn hơn: mục đích của nhà văn là gì? Đối với ông là đơn giản, văn học chưa bao giờ là khái niệm về đích. Có nhiều con đường dẫn đến văn học, nhiều con đường dẫn đến văn học. Nhưng văn học không phải là đích đến cuối cùng. Đừng vẫy thẻ thành viên hiệp hội nhà văn của bạn và mỉm cười cho cuộc sống. Đích đến của văn học là sự thật. Nhưng cuối đời có thể là cuộc sống.

Nguyễn Huy Tiệp thậm chí không đề cập đến sự nghiệp văn chương của mình, bởi vì những tác phẩm này chỉ đáng giá 3 xu và 6 túi so với người tự nhiên của ông. Chúng ta có thể thấy rõ chiều sâu của Nguyễn Huy Tòng trong việc bắt chim của John và trao cho anh một giải thưởng văn học. Tuy nhiên, kiến ​​thức, lập luận và điểm chớp nhoáng mà ông mang lại trong cuốn sách, đặc biệt là quan điểm triết học.

Biểu hiện của triết gia Nguyễn Huy Thiếp

Ngay cả việc khám phá ra những sự thật của tự nhiên cũng là một đặc điểm của triết học. Nhiệm vụ của văn học là kích thích và phát huy bản chất đẹp trong tư tưởng của con người. Đó là mối quan tâm của các nhà triết học để tìm ra bản chất và quy tắc của vấn đề.

Nếu Birdnet của Ruan Huipi được coi là một bài viết quan trọng, thì chúng ta có thể quá nông cạn và quá hẹp. Và thô lỗ. “Mạng lưới chim” của anh ấy kéo dài từ phương Đông sang phương Tây và từ thời cổ đại đến các cung hoàng đạo. Nó không thể là văn xuôi, ít nhất là những bình luận hoặc một cái gì đó tương tự. Nguyễn Huy Đình không có lời chỉ trích nào cả. Đọc Phan Huyền Thu, Vi Thúy Linh hoặc Đông Đức Bon dễ dàng. Làm thế nào để phân tách từng câu thơ như thế này, cách nhìn tác phẩm từ bên ngoài, rồi so sánh nó với thời gian, cuộc đời của nhà văn và vẽ luật, đây là cách viết thơ. Có phải bạn sau đó, ông đã chỉ ra một hướng tốt cho những hiện tượng này. và vì thếNguyễn Huy Thiếp là một nhà tư tưởng đơn giản hay một nhà phê bình văn học?

Trong lập luận của mình, cũng có nhiều cấu trúc … Tất nhiên là phải có, tất nhiên phải … Van Study không chắc chắn. Nói về triết học.

– Ngay cả quan điểm của ông về văn học Việt Nam là duy vật. Trong mắt anh, chỉ có Nguyễn Trãi và Nguyễn Du là tài năng văn chương. Đánh giá từ câu chuyện về Keyo một cách đầy đủ nhất, nó sẽ là một kiệt tác. Nhưng giá trị bất tử của nó không chỉ trong văn học. Không ai trao “giải thưởng người nổi tiếng văn hóa thế giới” cho nhà thơ giản dị. Văn học không thể cứu sống. Văn học chỉ có thể phản ánh tinh tế cuộc sống. Nói chung, “Câu chuyện của Chiu” không chỉ là một tác phẩm văn học xuất sắc, mà còn là sự kết tinh của tầm nhìn của con người và một tầm nhìn rộng lớn về thế giới. Có vẻ như Ruan Du đã sử dụng sáu giác quan này để viết “Câu chuyện về Chiu”. Màu sắc của một ngọn cỏ là đủ để tưởng tượng một sự kiện sắp tới.

Cái bát của nhà triết học sáu đầu có khác với cái bát của nhà thơ sáu âm tiết không? , Nguyễn Huy Đình là quá triết lý. Trong một dung môi đầy triết lý, anh không ngần ngại phân loại câu thơ thứ tám của mình. Tại sao có một khoảng cách giữa giác ngộ và lý trí? Thơ theo một trong hai phong cách không thể tồn tại. “Đèn” có nghĩa là hình thức của nhịp điệu và nhịp điệu. “Trí” đề cập đến nội dung của tác phẩm. Công việc có giá trị phải có sự kết hợp giữa “giác ngộ” và “tinh thần”.

Trần Đăng Khoa từng nói rằng anh tin hầu hết mọi người. Văn học cũng phải đối mặt với công chúng, nhưng nó ở khắp mọi nơi. Không thể phủ nhận rằng Jia là một viên ngọc quý trong thơ của Ruan Tongtao. Bản thân nó một phần cấu thành tên nhà thơ của tác giả. Tập thơ, nếu Ruan Zhongtao không thể bỏ lỡ Jia. Hình ảnh “Nếu có một cây bồ đề” cho thấy sự trưởng thành của thơ ông. Điều này là hợp lý và tháo vát.

— Thực ra,”Khai sáng” thập lục phân của Bùi Giang, Nguyễn Huy Tiệp đã bảo vệ quan điểm của mình, nhưng câu thập lục phân “khóc quỷ u sầu”, khiến ông lão nổi tiếng gọi là “Giang Bún”. Những tác phẩm văn học của Nguyễn Huy Tiệp đang im lặng trước những người theo triết học của ông.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top