Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Nhật Ánh viết về kiếm sống ở Sài Gòn

In: Sách

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi Nguyễn Nhật Ánh đã sinh sống gần 40 năm. Trong cuốn sách mới này, anh khám phá một câu chuyện thực tế phong phú: những người trẻ xa quê lên thành phố học tập, tìm việc và kiếm sống.

Nguyễn Nhật Ánh cho biết anh viết sách về lần đầu tiên. Sáng 10/11, một bạn trẻ Sài Gòn đã ra đời trong vở “Chim xanh bay về”. Video: Mai Nhật .

Nguyễn Nhật Ánh tập trung vào những xung đột giữa sinh viên mới ra trường và nhà tuyển dụng của họ. Trong khó khăn sự nghiệp, tình yêu đã xua tan bóng tối trong cuộc đời Lương, Sâm, Khuê. Yếu tố tình yêu cũng khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn. Tác giả sắp xếp nhiều tình huống khiến người đọc đi từ bất ngờ đến suy đoán. Anh ấy không tiết lộ quá nhiều cốt truyện, anh ấy nói rằng cái kết là bất ngờ.

Không khó để Nguyễn Nhật Ánh bước vào đời sống của giới trẻ. Anh ấy có một quán ăn tên là Doan Do-được nhiều sinh viên các trường gần đó lui tới. Bằng cách trò chuyện với khách, anh nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ từ 20 đến 25 tuổi, đồng thời hiểu được cách trả lời của họ, cũng như những câu hỏi mà họ thường gặp … Nét chính trong tác phẩm-Lương là người miền Tây, góc nhìn mới của Nguyễn Nhật Ánh Chuyện, bởi vì trước đó, anh chủ yếu chọn người ở vị trí trung tâm. Ông nói: “Tôi chọn một nhân vật có yếu tố phương Nam để cảm ơn vùng đất tôi đã sống mấy chục năm”

Lịch sử lâu đời của Nguyễn Nhật Ánh được bắt nguồn từ nhiều bài thơ, cảm ơn. Anh ấy là một nhà thơ. Trước đây anh ấy viết bài một cách ngẫu hứng, nhưng anh ấy cũng viết nhiều đoạn từ bối cảnh tự sự. Ví dụ: “Có người ngủ mùa đông / Thức dậy không biết có chồng / Có người ngủ trong mùa mưa / Chỉ khi thức dậy mới biết mình không có gì” hoặc “Chim xanh / nửa tay / Yêu anh / He Fly “.

” A blue bird bay at home “là tác phẩm của Ruan số 46 do NXB Trẻ ấn hành và do họa sĩ Đỗ Hoàng Tường vẽ. Ảnh: Young Press.

Khi tác giả giải thích tên cuốn sách, ông nói rằng nó được lấy cảm hứng từ tác phẩm thiếu nhi kinh điển “Con chim xanh” của nhà văn Bỉ Maurice Maeterlinck. Cũng giống như các tác phẩm văn học nước ngoài, chim xanh cũng mang ý nghĩa hạnh phúc. Anh viết trong câu chuyện: “Chú chim xanh vui vẻ với chiếc áo phông xanh này đã trở về Rouen cùng với Khuê và Sam. Chà, đàn ông và phụ nữ thường ghé quán này. Cái màu xanh này Các loài chim dường như luôn chớp mắt trên vai. Sống chết mặc bay cũng chẳng thể sớm muộn cũng chào đón chúng. Tương tự như vậy, chúng tôi không muốn bị hỏng, nhất là khi đang làm những việc hỏng hóc. Tôi có thể tránh được điều này. ” Ông Nam, NXB Trẻ cho biết, với mỗi cuốn sách bán ra, độc giả nhí ở vùng lũ Nam Thủy sẽ được trả 1.000 đồng, tác giả Nguyễn Nhật Ánh sinh năm 1955 tại Tăng Bình, Quảng Nam. Từ năm 1973 chuyển vào Sài Gòn sinh sống và theo học ngành sư phạm, đến năm 1976 thì tốt nghiệp. Ngoài năm bài thơ, hơn 30 truyện tranh và mười hai tập kịch bản, ông còn xuất bản hơn 100 cuốn sách viết về thanh niên, thiếu niên và nhi đồng. ent đã in ba bài bình luận thể thao và hơn 50 tập lời khuyên về tình yêu dưới các bút danh khác nhau. Anh được Trung tâm Lưu trữ Sách Việt Nam công nhận là tác giả viết nhiều nhất cho thanh niên Việt Nam. Năm 1994, bộ phim Áo trắng học đường của đạo diễn Lê Dân được ra mắt dựa trên những câu chuyện học sinh năm 1994. Các diễn viên gồm Lê Công Tuấn Anh, Y Phụng, Ngô Mỹ Uyên… Năm 1998, vai chính của bộ phim Cô bé rắc rối được Truyện cùng tên do diễn viên Phùng Ngọc thủ vai chính trong phim “Đất Phương Nam”. Năm 2004 ra mắt phim truyền hình Kính vạn hoa với các diễn viên: Trân Châu, Hạ Long, Anh Đào … Trong phim điện ảnh Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Dance được ra rạp vào năm 2015. Anh cũng được đạo diễn chuyển thể cho màn ảnh, đến cuối năm 2019, doanh thu của anh đạt 180 tỷ đồng.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top