Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Nhật Ánh viết về kiếm sống ở Sài Gòn

In: Sách

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi Nguyễn Nhật Ánh đã sinh sống gần 40 năm. Trong cuốn sách mới này, anh khám phá một câu chuyện thực tế phong phú: những người trẻ sống xa quê lên thị trấn để học tập, tìm việc làm và kiếm sống.

Nguyễn Nhật Ánh cho biết anh đã viết một cuốn sách về chàng trai Sài Gòn ra đời trong tác phẩm “Chim xanh bay về” vào sáng 10/11. Video: Mai Nhật .

Nguyễn Nhật Ánh tập trung vào mâu thuẫn giữa sinh viên mới ra trường và nhà tuyển dụng. Trong những năm tháng khó khăn của sự nghiệp, tình yêu đã xóa bỏ những mảng màu đen tối trong cuộc đời của các nhân vật Lương, Sâm, Khuê … Yếu tố tình yêu cũng góp phần làm cho cốt truyện hấp dẫn hơn. Tác giả sắp xếp nhiều tình huống khiến người đọc đi từ bất ngờ đến suy đoán. Anh ấy không tiết lộ quá nhiều cốt truyện, anh ấy nói rằng cái kết là bất ngờ.

Không khó để Nguyễn Nhật Ánh bước vào đời sống của giới trẻ. Anh ấy có một quán ăn tên là Doan Do-được nhiều sinh viên các trường gần đó lui tới. Bằng cách trò chuyện với khách, anh đã nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ từ 20 đến 25 tuổi, đồng thời hiểu được cách trả lời của họ, cũng như những câu hỏi mà họ thường gặp … Nét chính của tác phẩm-Lương là người miền Tây, là câu chuyện của N Nguyễn Nhật Ánh Quan điểm mới, vì trước đó, anh chủ yếu chọn nhân viên trung tâm là chính. Ông nói: “Tôi chọn một nhân vật có yếu tố phương Nam để cảm ơn vùng đất tôi đã sống mấy chục năm”

Lịch sử lâu đời của Nguyễn Nhật Ánh đã ăn sâu vào thơ. Tín dụng cho anh ta là một nhà thơ. Anh ấy đã sáng tác một số bài hát trước đây một cách tự phát, nhưng cũng có những đoạn anh ấy viết từ bối cảnh tự sự. Ví dụ: “Có người ngủ mùa đông / Không biết có phải đánh thức chồng / Có người ngủ mùa mưa / Chỉ khi tỉnh dậy mới biết mình không có gì” hoặc “Chim xanh / Dựa vào tay / Yêu anh bao la / Anh “Fly” .

“A blue bird fly home” là tác phẩm thứ 46 của Nguyễn Nhật Ánh do NXB Trẻ in, họa sĩ Đỗ Hoàng Tường vẽ minh họa. Ảnh: Young Press.

Khi giải thích tên cuốn sách, tác giả nói rằng nó được lấy cảm hứng từ câu chuyện thiếu nhi kinh điển của Bluebird-nhà văn Bỉ Maurice Maeterlinck. Cũng giống như các tác phẩm văn học nước ngoài, chim xanh cũng mang ý nghĩa hạnh phúc. Anh viết trong câu chuyện: “Chú chim xanh vui vẻ với chiếc áo phông xanh này đã trở về Rouen cùng với Khuê và Sam. Chà, đàn ông và phụ nữ thường ghé quán này. Cái màu xanh này Chim dường như luôn chớp mắt trên vai. Sống chết mặc bay cũng chẳng thể sớm muộn cũng chào đón chúng. Tương tự như vậy, chúng tôi không thích bị hỏng, nhất là khi đang làm những việc hỏng hóc. Tôi có thể tránh được điều này. ” Ông Nam, NXB Trẻ cho biết, cứ mỗi cuốn sách bán ra, độc giả trẻ em ở vùng lũ Quảng Nam, nơi nó sinh ra phải trả 1.000 đồng. Tác giả Nguyễn Nhật Ánh sinh năm 1955 tại Đường Bình, Quảng Nam. Từ năm 1973 chuyển vào Sài Gòn sinh sống và theo học ngành sư phạm, đến năm 1976 thì tốt nghiệp. Ngoài năm bài thơ, hơn 30 phim hoạt hình và mười hai tập kịch bản, ông đã xuất bản hơn 100 tuyển tập tiểu luận. Thanh niên, thiếu niên và trẻ em. Ông cũng đã in ba cuốn sách bình luận thể thao và hơn 50 lời khuyên về tình yêu dưới các bút danh khác nhau. Anh được Trung tâm Kỷ lục Việt Nam công nhận là Người viết nhiều nhất cho giới trẻ Việt Nam.

Sách của Nguyễn Nhật Ánh đã nhiều lần được chuyển thể lên màn ảnh. Năm 1994, bộ phim Áo trắng học đường của đạo diễn Lê Dân được ra mắt dựa trên những câu chuyện học sinh năm 1994. Các diễn viên gồm Lê Công Tuấn Anh, Y Phụng, Ngô Mỹ Uyên… Năm 1998, vai chính của bộ phim Cô bé rắc rối được Truyện cùng tên do diễn viên Phùng Ngọc thủ vai chính trong phim “Đất Phương Nam”. Năm 2004 ra mắt phim truyền hình Kính vạn hoa với các diễn viên: Trân Châu, Hạ Long, Anh Đào … Trong phim điện ảnh Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Dance được ra rạp vào năm 2015. Anh cũng được đạo diễn chuyển thể cho màn ảnh, đến cuối năm 2019, doanh thu của anh đạt 180 tỷ đồng.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top