Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Ian McEwan thích tham gia đóng phim

In: Sách

Isaac Chotiner

– Bạn nghĩ gì khi nhờ người khác chuyển thể tiểu thuyết “Atonement” của mình thành phim?

– Tôi hiểu rất rõ quá trình này. Đây là cuốn tiểu thuyết thứ năm đến thứ sáu tôi muốn dựng thành phim. Tôi chắc chắn rằng nếu tôi tham gia vào kịch bản, tôi sẽ diễn xuất một cách sở hữu. Tôi đã viết kịch bản cho “The Innocent”, một công việc rất khó. Vì tất cả mọi người, đạo diễn, nhà thiết kế, diễn viên … ai cũng muốn đóng góp của mình. Sau đó, vị trí “hàng đầu” của tôi đã bị hủy bỏ. Vì vậy, tốt nhất hãy để người khác thích nghi với công việc của bạn. Tất nhiên, tôi không thể hoàn toàn giao phó được, tôi luôn thích tham gia vào công việc của nhà sản xuất – biên kịch McEwan. Ảnh: shmh .

– Một trong những thành công lớn của cuốn tiểu thuyết này là cuộc xâm lược của cô bé 13 tuổi Briony Tallis. Nếu phim không thích ứng được với nội tâm của nhân vật, bạn sẽ nghĩ thế nào?

– Ồ, tất nhiên, rạp chiếu phim không thể cung cấp cho bạn sức mạnh của một cuốn tiểu thuyết – nó có thể. Khả năng mô tả chuyển động và dòng ý thức. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng đầy đủ các công cụ có sẵn để có được sự quan tâm lớn đến màn trình diễn và khiến người xem cảm thấy rằng họ đang được theo dõi. Tôi nghĩ Saoirse Ronan đã thể hiện tốt vai Briony. Cô ấy là một nữ diễn viên trẻ thận trọng và trực quan.

– “Atonement” đã đề cập đến câu hỏi, đâu là sự thật trong cuốn tiểu thuyết. Vậy, bạn nghĩ gì về văn học hiện thực trong xã hội ngày nay?

– Loại văn tôi thích và loại văn tôi muốn viết đều bắt nguồn từ chủ nghĩa hiện thực, và tất nhiên chủ nghĩa hiện thực tâm lý cũng được bao gồm. Tôi không quan tâm đến chủ nghĩa hiện thực hay phi lý … – cảnh tượng chuộc tội. Ảnh: dailymail .

– Tác giả nào đã ảnh hưởng đến bạn?

– Đây là ba của Saul Bellow, Philip Roth và John Updike, đã qua đời. Ngay từ đầu, đây là những dư âm luôn hiện hữu trong sự nghiệp sáng tác của tôi. Tôi đã đọc những lời phàn nàn về Portnoy, Rabbit Run, và Hành tinh của ông Sammler. Một cuốn sách thể hiện tham vọng lớn, trí tưởng tượng mạnh mẽ và sự hài hước tinh nghịch, đặc biệt là trong Portnoy.

– Bạn thường đọc gì trên mạng?

– Tôi thích đọc “Edge”, “Arts and Letters” cũng là một nguồn tốt cho tôi, tiếp theo là các tạp chí của Mỹ. Tôi thích những tạp chí truyền thống như “New Republic” … bây giờ tôi có thể đọc chúng thường xuyên. Dịch

(Nguồn: TNR)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top