Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sách ảnh về tranh tường Nam Khmer

In: Sách

Cuốn sách đi sâu vào nguồn gốc, lịch sử, nội dung, nghệ thuật, đặc điểm và tính chất của tranh tường Khmer. Tác phẩm cũng đề cập đến những bức bích họa do nhiều thế hệ nghệ nhân Khmer trong và ngoài các chùa Phật giáo Khmer ở ​​các tỉnh An Giang, Trarong, Sotron, Bareu, Kiên Giang thực hiện. ..

“Bích họa Khmer Nam Bộ” của nhà nghiên cứu Huỳnh Thanh Bình. Cuốn sách được ra mắt tại tọa đàm “Khám phá di sản văn nghệ truyền thống Nam Bộ” diễn ra trên Đường sách TP.HCM vào sáng 1/11. Ảnh: NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM.

Huỳnh Thanh Bình đã bị vẻ đẹp kiến ​​trúc nghệ thuật của chùa Khmer thu hút khi đến thăm Sóc Trăng, ông đã tìm thấy những bức tranh trên kiếng và tranh tường. Cô cho biết mình rất yêu thích lĩnh vực nghệ thuật Phật giáo, đặc biệt là các tiên nữ và linh vật trong chùa. “Biết rõ nguồn gốc xuất xứ của mình là điều kiện tiên quyết để tôi học vẽ tranh chùa Khmer Nam Bộ. Vì vậy, tôi đã hoàn thành luận văn về tranh kiếng Khmer, và sau đó hoàn thành bản thảo vẽ tranh tường chùa Khmer Nam Bộ. – Để hoàn thành cuốn sách này, Huỳnh Thanh Bình đã phỏng vấn nhiều tăng ni trong nước, đồng thời nghiên cứu thêm kinh tạng và kinh Phật của Phật giáo Nam truyền, anh cho biết: “Các sư và thợ rất tâm huyết. Tại buổi gặp gỡ sáng 1/11, nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng và con gái nhà nghiên cứu Huỳnh Thanh Bình đã trò chuyện thân mật và gần gũi, đó là động lực rất lớn để tôi tiếp tục nghiên cứu. Ảnh: NXB Văn hóa-Văn hóa TP.HCM.

Huỳnh Thanh Bình sinh năm 1985, hiện đang làm việc tại Bảo tàng TP.HCM, đã xuất bản các cuốn sách: “Tranh kiếng phương Nam” (2013), “Trời và các linh vật Phật giáo” Thần Thoại Biểu Tượng (2018) … Bà là nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng- đã có nhiều bài nghiên cứu về phong tục, tập quán và văn hóa dân gian Nam Bộ. Chẳng hạn như hát văn nghệ, nghi lễ tín ngưỡng Ông Địa, thanh tra đặc biệt của ban thờ … Đây là phần bổ sung cho thể loại kịch nói dân gian Khmer. Đây là lý do tại sao ông ấy đề nghị tôi tiến xa hơn trong lĩnh vực nghệ thuật thị giác, đó là điều mà cha tôi thích nhưng không làm được.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top