Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sách ảnh về Tranh tường Nam Khmer

In: Sách

Cuốn sách đi sâu vào nguồn gốc, lịch sử, nội dung, nghệ thuật, đặc điểm và tính chất của tranh tường Khmer. Tác phẩm cũng đề cập đến những bức bích họa do nhiều thế hệ nghệ nhân Khmer trong và ngoài các chùa Phật giáo Khmer ở ​​các tỉnh An Giang, Trarong, Sotron, Bareu, Kiên Giang thực hiện. ..

Tranh tường Khmer Nam Bộ do nhà nghiên cứu Huỳnh Thanh Bình viết. Cuốn sách được ra mắt tại tọa đàm “Khám phá di sản văn nghệ truyền thống Nam Bộ” diễn ra trên Đường sách TP.HCM vào sáng 1/11. Nhiếp ảnh: Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

Huỳnh Thanh Bình đã bị thu hút bởi vẻ đẹp nghệ thuật và kiến ​​trúc của chùa Khmer khi đến thăm Sóc Trăng, anh đã tìm thấy những bức tranh trên kính và tranh tường. Cô cho biết mình rất yêu thích lĩnh vực nghệ thuật Phật giáo, đặc biệt là các tiên nữ và linh vật trong chùa. “Biết rõ nguồn gốc của mình là điều kiện tiên quyết để tôi học vẽ tranh chùa Khmer Nanbo. Vì vậy, tôi đã hoàn thành luận văn về tranh kiếng Khmer, sau đó hoàn thành bản thảo bích họa Khmer Nanbo. Bạn đọc cho biết:” Để hoàn thành cuốn sách này, Huynh Thanh Bình đã phỏng vấn nhiều tăng ni địa phương và nghiên cứu thêm kinh tạng và kinh Phật của Phật giáo Nam truyền. Cho biết: “Các nhà sư và thợ thủ công rất nhiệt tình. Tôi sẽ có những cuộc trò chuyện thân mật và gần gũi ở khắp mọi nơi. Đây là động lực to lớn để tôi tiếp tục nghiên cứu”. Nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng và con gái nhà nghiên cứu Huỳnh Thanh Bình vào ngày 1/11. Họp buổi sáng. Ảnh: NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM.

Huỳnh Thanh Bình sinh năm 1985, hiện đang làm việc tại TP. Bảo tàng Thành phố Minh đã xuất bản các sách: “Tranh kiếng phương Nam” (2013); “Truyền thuyết về trời và biểu tượng thần thoại về các linh vật Phật giáo” (2018) … và các tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian, như ca hát, nhạc phú. Bùa ngải, tín ngưỡng và nghi lễ Ông Địa, đặc san về tín ngưỡng thờ Mẫu … Bà cho biết: “Cha tôi đã nhiều năm tìm hiểu văn hóa Khmer Nam Bộ, nhưng mục đích chính là văn hóa dân gian Khmer và Thể loại kịch. Đó là lý do tại sao anh ấy đề nghị tôi học sâu hơn về nghệ thuật thị giác, điều mà cha tôi thích nhưng không thể làm được. “Mẹo

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top