Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cậu bé 13 tuổi viết “Nhật ký siêu nghịch ngợm của Alvin”

In: Sách

Mẹ anh từ Hà Nội vào TP.HCM nhận giải vào cuối tuần này, anh cho biết: “Tôi cảm thấy rất vinh dự. Được vào chung kết hạng mục sách thiếu nhi là một điều kỳ diệu”. Học thuật là ưu tiên hàng đầu. Cảm ơn mẹ (bà là một độc giả trung thành) vì những bình luận đều đặn hàng ngày và đầy cảm hứng, Khang Thịnh đã mất ba năm để hoàn thành bản thảo.

Nguyễn Khang Thịnh tại lễ trao giải “Sách Hay Lời Nguyền” diễn ra vào ngày 27/09 tại TP.HCM. Tác phẩm của Khang Thịnh đoạt giải ở hạng mục sách thiếu nhi. Để chuẩn bị vốn từ vựng, anh ấy đọc sách về văn học, tài chính và chính trị. Từ năm lớp 4, Thịnh đã tập viết truyện vào vở. Video: Quỳnh Quyên .

Trong ngày lễ trao giải, trong khán phòng trước hàng trăm người, Khang Thịnh tự tin kể câu chuyện viết lách của mình, dù anh lo lắng sẽ đọc đi đọc lại bài phát biểu. Khi mọi người ra về, Thịnh nhìn tên cô trên tấm bằng khen và mỉm cười. Một cậu bé 13 tuổi đã viết một cuốn sách đầy cảm hứng sau khi đọc câu chuyện “Nhật ký cậu bé nhút nhát” (2007) của tác giả Jeff Kinney. Giống như một nhà văn, Alvin thích chơi trò chơi, khám phá khoa học và muốn trở thành một nhà văn trên YouTube. Thịnh cho biết mẹ cô là hình mẫu cho người mẹ trong câu chuyện này khi nghiêm khắc dạy người tốt, nhưng lại cho đứa trẻ tự do lớn lên về mặt tâm lý. Alvin được bố cho chơi game nhưng ngoài đời, Thịnh lại không được thoải mái như vậy.

Thịnh làm việc tại Hoa Kỳ. Để tạo ra tình tiết, anh đang nghiên cứu phim và sách về cuộc sống của trẻ em ở nước ngoài. Câu chuyện kể về một cậu bé Alvin hiếu động, xấu tính nhưng tò mò và thích khám phá. Nhân vật phải chuyển trường, gặp gỡ những người bạn mới và gây ra những chuyện “vừa xấu hổ vừa buồn cười”. Sách dày hơn 200 trang được trình bày theo định kỳ. Quá trình Alvin yêu ngôi trường mới của mình là bốn chương trong một học kỳ của “Khu phố mới và trường học mới”, đây là quá trình mà Alvin đã yêu ngôi trường mới của mình. Sau 10 năm tổ chức, giải thưởng đã được trao cho các tác giả lớn tuổi như Đoàn Giỏi, thiền sư Thích Nhất Hạnh, Trần Hoài Dương. , Thất vọng, buồn bã, và cuối cùng là niềm vui và hy vọng. Ở Hoa Kỳ hay Việt Nam, trẻ em nên yêu thương và chia sẻ sở thích của chúng. Với sự quan tâm và hỗ trợ thích hợp của cha mẹ, con cái của họ sẽ phát triển khỏe mạnh và tự tin hơn. Tác giả bày tỏ mong muốn được các thầy cô và các bậc phụ huynh tôn trọng, lắng nghe.

Tiến sĩ Quách Thu Nguyệt, thành viên hội đồng giải thưởng, nhận xét Khang Thịnh đã xây dựng được một nhân vật hồn nhiên, không bị cản trở. Không ngại thể hiện những ý tưởng ngông cuồng nhất. Nhân vật này là nhân vật tiêu biểu cho trẻ em trên toàn thế giới, ham ngủ, trốn học, giấu giếm thành tích với bố mẹ …

“Nhật ký siêu phản diện Alvin’s Diary”, bìa của ThaiHaBooks và NXB Hà Nội Tập thứ hai sẽ được phát hành vào năm sau. Ảnh: ThaiHaBooks .

Nguyễn Khang Thịnh sinh năm 2007, học lớp 7 tại Hà Nội. Năm 2017, anh đoạt giải “Phiên dịch viên tiềm năng-Người dịch tiềm năng” trong cuộc thi tìm kiếm Đại sứ văn học Ireland. Anh là cây bút của nhiều tờ báo hướng đến lứa tuổi thanh thiếu niên và học sinh. Thịnh dự định sẽ viết một cuốn sách bằng tiếng Anh và chia sẻ với bạn bè quốc tế.

Sách Hay là một giải thưởng độc lập, do Viện Giáo dục IRED, Dự án Khuyến đọc Hay và Sáng kiến ​​OpenEdu đồng tổ chức, do độc giả và học giả bình chọn. Trong 10 mùa giải qua, chương trình đã thu hút đông đảo các bậc trí giả, doanh nhân, nhà giáo, nhà báo tham gia. Mùa giải tới, giải vô địch sẽ không được tổ chức hàng năm mà là hai năm một lần.

* Bảy hạng mục Giải thưởng Sách Hay 2020

Quỳnh Quyên

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top