Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nguyễn Nhật Ánh viết về kiếm sống ở Sài Gòn

In: Sách

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi Nguyễn Nhật Ánh đã sinh sống gần 40 năm. Trong cuốn sách mới này, anh khám phá một câu chuyện phong phú và thực tế: những người trẻ xa quê lên thành phố học tập, tìm việc làm và kiếm sống.

Nguyễn Nhật Ánh cho biết anh viết sách về lần đầu tiên. Sáng 10/11, một bạn trẻ Sài Gòn đã ra đời trong vở “Chim xanh bay về”. Video: Mai Nhật .

Nguyễn Nhật Ánh tập trung vào những xung đột giữa sinh viên mới ra trường và nhà tuyển dụng của họ. Trong những năm tháng khó khăn của sự nghiệp, tình yêu đã xóa bỏ những mảng màu đen tối trong cuộc đời của các nhân vật Lương, Sâm, Khuê … Yếu tố tình yêu cũng góp phần làm cho cốt truyện hấp dẫn hơn. Tác giả sắp xếp nhiều tình huống khiến người đọc đi từ bất ngờ đến suy đoán. Anh ấy không tiết lộ nhiều về cốt truyện, anh ấy nói rằng cái kết là bất ngờ.

Không khó để Nguyễn Nhật Ánh bước vào đời sống của giới trẻ. Anh ấy có một quán ăn tên là Doan Do-được nhiều sinh viên các trường gần đó lui tới. Trong khi trò chuyện với khách, anh nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ 20-25 tuổi, đồng thời hiểu được cách trả lời của họ, và những câu hỏi họ thường gặp … Đặc điểm chính trong công việc – Lương là người miền Tây, và là người mới nhất của Nguyễn Nhật Ánh Truyện phối cảnh, bởi vì trước đó, anh chủ yếu chọn nhân vật trung tâm làm chính. Ông nói: “Tôi chọn một nhân vật có yếu tố phương nam để thay lời cảm ơn đối với mảnh đất nơi tôi đã sống mấy chục năm”

Lịch sử lâu đời của Nguyễn Nhật Ánh được chôn vùi trong nhiều bài thơ, cảm ơn Anh ấy xuất thân từ một nhà thơ. Trước đây anh ấy đã sáng tác các bài hát một cách ngẫu hứng, nhưng anh ấy cũng viết nhiều đoạn từ bối cảnh tự sự. Ví dụ: “Có người ngủ mùa đông / có người ngủ không biết có chồng / Có người ngủ trong mùa mưa / có tỉnh dậy mới biết mình chưa về”, hoặc “chim xanh / đậu một nơi đàng hoàng / thương lắm. Nó to quá / nó bay ”.

“ Một con chim xanh bay về nhà ”là tác phẩm Ngữ văn số 46 do NXB Trẻ ấn hành, họa sĩ Đỗ Hoàng Tường minh họa. Ảnh: NXB Trẻ.

Tác giả giải thích tên cuốn sách và nói rằng nó được lấy cảm hứng từ tác phẩm thiếu nhi kinh điển “Con chim xanh” của nhà văn Bỉ Maurice Maeterlinck. Cũng giống như các tác phẩm văn học nước ngoài, chim xanh cũng mang ý nghĩa hạnh phúc. Ông viết trong câu chuyện: “Chú chim xanh vui vẻ với chiếc áo phông xanh này đã trở về Rouen cùng với Khuê và Sam. Chà, đàn ông và phụ nữ thường xuyên đến nhà hàng này, quán màu xanh Những con chim dường như vẫn đang tỏa sáng trên vai chúng. Chúng ta sẽ không chết, thậm chí cái chết cũng không khiến chúng chết sớm hay muộn. Tương tự, chúng ta không thích bị hỏng, đặc biệt là khi chúng ta đang làm điều đó. Tôi có thể tránh được điều này. Tuổi trẻ. Nhà xuất bản cho biết cứ mỗi cuốn sách bán ra sẽ ủng hộ 1.000 đồng cho bạn đọc trẻ em vùng lũ ở Quảng Nam, tác giả Nguyễn Nhật Ánh sinh năm 1955 tại Tăng Bình, Quảng Nam. Ông chuyển vào Sài Gòn sinh sống và học sư phạm từ năm 1976. Ông tốt nghiệp năm 1976. Ngoài 5 tập thơ, hơn 30 bộ băng đĩa, 12 tập kịch bản, ông còn xuất bản hơn 100 bài tiểu luận về đề tài này. Anh cũng đã in ba cuốn sách bình luận thể thao và in hơn 50 cuốn Lời khuyên tình yêu dưới nhiều bút danh khác nhau, được Trung tâm Kỷ lục Việt Nam công nhận là tác giả viết nhiều nhất cho thanh niên Việt Nam.

Nguyễn Nhật Ánh có nhiều sách hơn Được chuyển thể lên màn ảnh, năm 1994 dựa trên câu chuyện cô nữ sinh, bộ phim Áo trắng học đường của đạo diễn Lê Dân ra mắt, dàn diễn viên gồm Lê Công Tuấn Anh, Y Phụng, Ngô Mỹ Uyên… Năm 1998, phim Cô bé rắc rối Vai chính của phim là câu chuyện cùng tên do diễn viên Phùng Ngọc của phim “Đất Phương Nam” thủ vai Năm 2004, phim truyền hình “Kính vạn hoa” được công chiếu với các diễn viên: Trân Châu, Tiểu Long, Anh Đào … Phim tôi xem do Victor Dance làm đạo diễn Hoa vàng trên cỏ xanh được chiếu tại rạp vào năm 2015. “Đôi mắt màu xanh” của Nguyễn Nhật Ánh cũng được đạo diễn chuyển thể lên màn ảnh, đến cuối năm 2019 đạt doanh thu 180 tỷ đồng.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top