Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hội thề sẽ giành được giải A của Hội nhà văn

In: Sách

Phạm Mi Ly

Kết quả được công bố tại cuộc họp Ban Thường vụ Hội Nhà văn Việt Nam ngày 10/12. 247 tác phẩm của 245 ứng cử viên, trong đó có 51 tác phẩm lọt vào danh sách và 14 tác phẩm đoạt giải. — Một cuốn tiểu thuyết lịch sử do nhà văn Nguyễn Quang Thân viết. Cuốn sách gồm 400 trang từ năm 2003 đến năm 2009, được Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành năm 2009, với tổng số 2.000 tập. Cho đến nay, cuốn sách đã được tái bản nhiều lần. Hội thề thảo luận về những ngày cuối cùng của cuộc Khởi nghĩa Lim Sơn, hội thề do Leila, Nguyễn Trà và tướng sĩ tổ chức để bàn việc cung cấp chiến thuyền và lương thực cho quân Minh. – Cuốn sách này được đánh giá là “viết theo lịch sử, nhưng vẫn có ý nghĩa”, đồng thời thể hiện tính trí tuệ của một cuộc chiến tranh chính nghĩa do nhân dân tiến hành, đặc biệt là có sự hiện diện của hai chiến lược gia. Nguyễn Trãi và Trần Nguyên Hãn .

Bìa cuốn “Quyên”.

Đánh giá các tiểu thuyết trong bốn năm qua mà không cần lo lắng về việc thử các chủ đề mới, giàu có và xã hội. Cuốn tiểu thuyết Quyên của nhà văn Nguyễn Văn Thọ được giải B là một trong những trường hợp ngoại lệ. Cuốn sách này kể về câu chuyện của những người Việt Nam vượt biên giới phía Tây. Nhân vật chính là cô gái gốc Hà Nội Quyên theo chồng từ Nga sang Đức. Chín năm tìm cuộc sống mới ở quê không còn là mơ mà là một cuộc phiêu lưu trong cuộc đời.

Về lối viết, Ruan Guangtai luôn giữ được giọng nói điềm đạm và tìm hiểu những tài liệu lịch sử có bề dày lịch sử, Ruan Kha’s Heaven and Earth được đánh giá là một cuốn tiểu thuyết đầy hương vị văn học. Tuy nhiên, sau 4 năm giám sát và chấm giải, Hội Nhà văn tuyên bố các tác phẩm đoạt giải không có gì đột phá.

Hội Nhà văn Việt Nam Danh sách đoạt giải Cuộc thi Tiểu thuyết 2006-2009:

Giá A:

Thề với Hội-Nguyễn Quang Thân

Giá B:

1. L’horizo N m & ugLow Carnival-Huu Phuong 2. Melancholia-Ruan Guangsha 3. Quyen-Ruan Wentao

Giá C:

1. Agni-Nguyen Bac Son 2. May mắn đã về (mùa) -Turenhua 3. Xiangwu Space-Pei Pingtu 4. Thần Và Bướm-Đỗ Minh Tâm 5. Có Thể Địa Ngục-Nguyễn Khắc Phê 6. Chiều Xuân-Y Ban7. Sài Gòn đêm không ngủ-Tràn Hương 8. Thức dậy-Thùy Dương 9. Tiandi Yun-Nguyen Mot10. Cánh hoa trái tim (Sông chết) -Tim Mountain

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top