Loading the content... Loading depends on your connection speed!

NXB Trẻ đề xuất chấm dứt cuộc chiến giá sách

In: Sách

Từ 18h đến 21/3, đặc biệt khi được bán trên website của hai nhà sách trực tuyến, sách mới do NXB Trẻ phát hành nhìn chung rất tốt, đó là hai cuốn Good day (Ruan Guoan) và Dao (Nguyễn Ngọc Tư). sách. Cả Tiki và Vinabook đều cần giảm 30% hoặc ít hơn, nhưng họ không cần phải giảm 46% như đã làm trong hai tuần qua.

Đây là một thỏa thuận đạt được sau nhiều cuộc họp. Tranh chấp, tranh chấp giữa ba bên. Ông Nguyễn Minh Nhựt cho rằng: “Nếu xét về lợi ích trực tiếp thì các NXB không thua cuộc cạnh tranh giảm giá nào giữa hai đối tác này vì những cuốn sách như“ Một ngày đẹp trời ”hay“ Đảo của ta ”đang đến gần. Ví dụ: bán nó cho hàng chục đối tác. Từ góc độ ngắn hạn, chúng tôi thấy rằng người hưởng lợi đầu tiên từ việc kinh doanh này là các nhà xuất bản trẻ, nhưng chúng tôi không thể xem xét lợi ích trực tiếp mà không tính đến hậu quả lâu dài. Như Đã thế, cuộc cạnh tranh hạ giá sách mới đã lan sang nhiều bộ phận khác, nay Phương Nam Books cũng đang tích cực điều chỉnh mức chiết khấu để cạnh tranh, chỉ thấy tín hiệu này là chúng ta cần phải hợp tác ngay với họ để duy trì sự ổn định. Nếu bị xử lý Không đúng, có nguy cơ phá hủy sự duy trì lâu dài của hệ thống phân phối. ”- Sách của Nguyễn Nhật Ánh không đạt tiêu chuẩn. Giống như ngày nay, Internet có thể được giảm giá 46%. Anh Trần Ngọc Thái Sơn, chủ Nhà sách Tiki, chia sẻ vài ngày gần đây anh cũng đã chủ động tìm giải pháp ôn hòa từ phía NXB, vì anh cũng hiểu NXB đang phải chịu áp lực nặng nề về chủ đề. Có nhiều đối tác nhưng nếu một hoặc hai đối tác cạnh tranh thì lâu dài NXB sẽ không ổn định và khó đầu tư cho sách hay. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là lợi ích tốt nhất của khách hàng. Nhưng có một cuốn sách hay mới là điều quan trọng nhất. Sách hay thì giảm giá nhiều, nhưng sách dở thì dù mua bao nhiêu cũng không mua được. — Do hai cơ sở này thông báo với độc giả giá sách nói trên là 42-46% nên các bên quyết định kéo dài thời hạn đến 18h00. Việc bồi thường sẽ được thực hiện vào ngày 21/3. Điều chỉnh giá sách và xử lý đơn đặt hàng trước.

Anh Hoàng Minh, đại diện truyền thông của Vinabook cho biết khẩu hiệu của đơn vị anh là “Rẻ nhất đăng ký, thấy giá thấp hơn xin hoàn tiền” nên điều này phải hết sức lưu ý. Giá trên toàn thị trường sách sẽ được điều chỉnh tương ứng. “Chúng tôi định giảm giá sách của Nguyễn Ngọc Tư và Nguyễn Nhật Ánh đến 30%, nhưng nếu chiết khấu của đối tác vẫn vượt quá 30% thì chúng tôi chỉ cần trả ơn độc giả là được”, ông Minh nói. NXB Trẻ cũng hứa sẽ giúp Vinabook hướng dẫn các đối tác khác để họ không vi phạm thỏa thuận chung.

Ví dụ về cuộc chiến giảm giá. Nguồn: Giống như đọc một cuốn sách.

Mặc dù cuộc chiến kéo dài khoảng hai tuần nhưng đã đạt được giải pháp “hòa bình”, ông Trần Ngọc Thái Sơn khẳng định rằng tình hình cạnh tranh này sẽ tiếp diễn nếu tác giả đưa ra lời hứa như sau: đó là giá rẻ nhất. Hay “Tôi là số một” … Thỏa thuận vừa đạt được chỉ liên quan đến sách của các NXB trẻ, hiện tại đã có nhiều đầu sách mới ra mắt, và khả năng hai ông lớn sách online tiếp tục cạnh tranh vẫn là để “giành giật danh tiếng”.

Cuộc chiến giảm giá sách bắt đầu từ ngày 5/3 và giá các tác phẩm mới của Nguyễn Nhật Ánh đã tăng cao, trung bình nhà xuất bản Tuổi trẻ chỉ để mức chiết khấu cho đại lý khoảng 35%, nhưng Tiki và Wienerbok Chấp nhận lỗ vốn do cuộc đua tăng lên 46%, để ý đến hai đơn vị này hai tuần sau, phiếu đăng ký mua hai cuốn này bùng nổ.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top