Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Sách về portfolio coin của tác giả Nguyễn Trung Phong

In: Sách

Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Trung Hội tuyển tập và tuyển chọn sách gồm hai phần: Tác phẩm của Nguyễn Trung Phong và các bài viết, tham luận của các nhà khoa học, văn nghệ sĩ về ông. Chín cảnh tiêu biểu của Nguyễn Trung Phong được giới thiệu: cưỡng bức, cô gái Linhe, cô thôn nữ, cô thôn nữ, tiễn bạn lên trời, khi bộ đội biến mất, lòng mẹ, ngọn lửa không bao giờ tắt, giữa các cuộc cấy ghép. Trong số đó, “Linhe Girl” được coi là đỉnh cao của sự nghiệp. Kịch bản ra đời năm 1961, nội dung ca ngợi tinh thần yêu nước của nhân dân xứ Nghệ trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh (1930-1931). Tác phẩm được ban nhạc Chèo Nghệ An biểu diễn đầu tiên tại Hội diễn toàn quốc năm 1962 và đoạt bốn huy chương vàng, bốn huy chương bạc cá nhân. Tác phẩm này đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh xem tại Phủ Chủ tịch ngày 27/5/1962 và nhà văn Nguyễn Trung Phong sau đó được tặng thưởng huy hiệu. Năm 1973, tác phẩm được chuyển thể thành phiên bản dân gian “Chiếc cặp và chú chuột”.

Tác phẩm này do NXB Văn học ấn hành và sáng ngày 24/9. Ảnh: Thanh Loan.-Phần thứ hai gồm các bài viết và tham luận của các nhà khoa học, nhà thơ, nhạc sĩ, nhà văn hóa tại “Hội nghị chuyên đề Nguyễn Trung Phong của các nghệ sĩ kịch nói với nền kịch dân gian” vào tháng 10 năm 2019 . Danh mục đầu tư, tem ”. Tác giả đã phân tích và đánh giá vai trò của nó đối với ngành công nghiệp âm nhạc. Sân khấu hóa và góp phần giúp nhân dân đưa Nghệ Tĩnh trở thành di sản phi vật thể của nhân loại.

Anh Nguyễn Minh Đức – chủ biên cuốn sách – cho biết trong quá trình thực hiện gặp rất nhiều khó khăn, nhất là khâu sưu tập tác phẩm. Anh cho biết: “Nguyễn Zhongpeng chưa học Chèo, nhưng tác phẩm đầu tiên của anh là kịch bản Chèo. Hay như vở” Cô gái sông Lam “thành công vở Chèo, sau đó được phát triển thành kịch bản. Kịch bản có nhiều thay đổi, tiếp thu nguyên bản Khó khăn lắm, ngoài ra nhiều tác phẩm bị thất lạc vẫn chưa hoàn thiện ”- Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong. Ảnh: Tư liệu-Ông Ruan Leji, Chủ nhiệm Ủy ban Lý luận và Phê bình Văn học Trung ương, cho biết: “Nhà viết kịch Ruan Jinpeng là một tài năng được kính trọng. Đây là người mở đầu cho việc đưa các bài dân ca từ các buổi biểu diễn truyền thống đến với Wu Tingzhe. Và vâng Sự hưởng ứng kịch có nội dung tư tưởng và nghệ thuật rộng, sâu, có mặt khắp nơi. Đó cũng là tấm gương tiêu biểu cho ngọn lửa bùng cháy đam mê, sáng tạo, cống hiến trọn đời cho xứ Nghệ và sự nghiệp văn học nghệ thuật của đất nước. “- Nhà văn Nguyễn Trung Phong ( 1929-1990), Văn Tập, Diễn Bình, ông khởi nghiệp viết văn ở Diễn Châu, Nhữ An. Ông bắt đầu đi diễn ở Nhịp Chèo năm 23 tuổi và sau đó đoạt giải nhất tỉnh Nghệ An năm 1953. Ông Chéo, từng là Trưởng đoàn Chèo Nghệ An, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật, cải lương, tuồng và dân gian.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top