Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nghệ thuật viết tiểu thuyết tội phạm và tiểu thuyết trinh thám

In: Sách

Chi Mai

– nhà văn Mark Sanderson là tác giả của cuốn tiểu thuyết “Snow Mountain”, là cuốn đầu tiên trong ba cuốn tiểu thuyết tội phạm được nhà xuất bản HarperCollins xuất bản vào đầu năm sau. Ông cho rằng tiểu thuyết trinh thám và truyện kinh dị chiếm hơn 30% thị trường xuất bản sách ở Anh, chứng tỏ chúng là thể loại hấp dẫn đối với người viết và người đọc. Điều này cũng có nghĩa là sự cạnh tranh giữa các nhà văn cho các cuốn sách bán chạy sẽ rất khốc liệt.

Đây là một số kỹ năng mà Mark Sanderson đã có được từ kinh nghiệm của mình. Nhiều cây bút hay nhất trong thể loại này:

1. “Bạn phải biết mình muốn viết gì” -Đây là ý kiến ​​của Ian Rankin, tác giả cuốn tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất nước Anh. “Có thể bạn đang viết một câu chuyện phức tạp hoặc phức tạp hoặc một chủ đề / đa lĩnh vực. Bạn cần một sự thúc đẩy mạnh mẽ để thu hút người đọc.” Ông nói. Tại sao bạn lại viết câu chuyện này “.

2. Biết cách tạo nên một nhân vật chính tuyệt vời

” Tôi nghĩ tội phạm viễn tưởng – cũng giống như bất kỳ cuốn tiểu thuyết nào – thành công hay thất bại là do xây dựng nhân vật, “US Nhà văn viết tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng Michael Connelly, nhân vật thám tử Harry Bosch (Harry Bosch) nói “cha.” Loại thám tử này có thể là nhiệm vụ khó khăn nhất. Nếu bạn coi nhân vật chính là người lái xe Câu chuyện của bạn Nếu bạn là một chiếc ô tô, “người lái xe” này sẽ là “tài xế” của bạn. “-Tác giả Lee Child, một trong những tiểu thuyết gia tội phạm bán chạy nhất ở Anh. Ảnh: 7criminalminds

3. Cốt truyện khó hiểu vô ích

“Tôi vào đóCarnival thấy rằng một cuốn tiểu thuyết tội phạm hấp dẫn do nhà văn sáng tạo ra không phải là những tình tiết gay cấn, hồi hộp và phức tạp. Nhưng nó rất hấp dẫn, bởi vì những nhân vật mà nó tạo ra có thể thu hút sự chú ý của độc giả, “Mark Billingham, một nhà văn người Anh nổi tiếng với những bộ phim tội phạm của Tom Thorne, nói.” Tiểu thuyết tội phạm. Tất nhiên, nó đòi hỏi một số kỹ năng và thủ thuật, nhưng việc tạo ra một nhân vật mới là hoàn toàn “.

4″. Hướng dẫn người đọc cách kể chuyện và gây bất ngờ vào phút cuối. “–L Nhà văn Mickey Spillane, một độc giả của thể loại tiểu thuyết bậc thầy chuyên nghiệp này, nói rằng độc giả sẽ không đọc đến giữa truyện mà sẽ đọc đến cuối cuốn sách. Thập tự giá vừa phát hành trong tháng này:” Tôi đã tập trung vào cốt truyện và viết Mẹo để đảm bảo rằng độc giả sẽ tiếp tục đọc trang cuối cùng. “5. Chăm chỉ viết lách không chỉ là cơ hội, mà càng luyện tập nhiều thì tài năng của bạn sẽ càng được phát triển. Người ta đã từng nói rằng những cuốn sách này được viết bằng” mông trên ghế và bút trên giấy ” Có. Bạn không phải dành nhiều năm để nghiên cứu công nghệ pháp y mới nhất hoặc giai đoạn lịch sử cụ thể mà bạn chọn thể hiện trong cuốn sách. Bạn cũng không cần máy tính xách tay mới nhất để nghĩ về việc viết lách. Điều quan trọng nhất là ngồi xuống và thực hiện ngay mà không cần chờ đợi Viết lách. Cho đến ngày nay, tiểu thuyết gia nổi tiếng của miền sương mù, nhà văn Colin Dexter (Colin Dexter) chưa bao giờ sở hữu hoặc sử dụng máy tính. Hãy uống một vại bia. Nếu bạn chỉ viết một trang mỗi đêm, bạn sẽ . Viết 365 trang (hoặc một cuốn sách rưỡi) trong một năm. “Những gì tôi nhận được từ công việc khó khăn này là cuốn tiểu thuyết “Chuyến tàu cuối cùng đến Woodstock”.

6. Các kỹ năng cấu trúc chính

Một cuốn tiểu thuyết tội phạm giống như trò chơi trong nhà của một đứa trẻ: vào phút cuối, việc di chuyển một dự án xây dựng thẻ có thể sụp đổ. Tác giả PD James đã viết cuốn sách “Nói về truyện trinh thám viễn tưởng”, sẽ được phát hành vào tháng tới. Anh kết luận: “Tiểu thuyết hình sự nên có cốt truyện hấp dẫn, nhân vật không nên cứng nhắc, cứng nhắc, hài hòa giữa bố cục và văn phong, cách kể chuyện, tạo hình nhân vật, làm nổi bật chủ đề của truyện. Một tiểu thuyết trinh thám xuất sắc sẽ trở thành Một cuốn tiểu thuyết xuất sắc.

7. Nhìn xa trông rộng

Tác giả Lee Child (Lee Child), tác giả của cuốn tiểu thuyết, nhân vật anh hùng Jack Reacher (Jack Reacher) nói: “Đừng để độc giả đánh giá cao năm đó biến cố. Nhưng để mang đến cho họ những sự kiện mà họ sẽ tận hưởng trong năm tới. “Cuốn tiểu thuyết” Go Tomorrow “của anh ấy là một ví dụ. Cuốn tiểu thuyết tội phạm xuất bản đầu năm này khám phá hiện tượng khủng khiếp của các vụ đánh bom liều chết ở thành phố New York.

8. Yếu tố may mắn

ngay cả khi bạn thực hành Với tất cả các kỹ thuật trên, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ viết một cuốn tiểu thuyết tội phạm lọt vào danh sách bán chạy nhất, tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận với chúng, bạn sẽ khó nắm bắt cơ hội – Mặc dù Internet có thể chào mời bạn ngày hôm nay Cơ hội xuất bản tác phẩm của chính bạn, nhưng biên tập viên mới là tài năng thực sự đáng giá. Tại sao bạn lại muốn xuất bản tác phẩm của mình lên mạng và để nó tung hoành trên thế giới Internet khổng lồ đông đúc – thay vì gửi nó đến thế giới văn học nổi tiếng Mọi người đánh giá tác phẩm của bạn? Ngày nay, các nhà xuất bản hiếm khi nhận bản thảo do tác giả gửi trực tiếp.Những người đánh giá bản thảo nổi tiếng có thể giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng.

Tuy nhiên, đôi khi mọi gợi ý có thể bị bỏ qua, nhưng nó vẫn sẽ mang lại thành công ngoài mong đợi. Nhà văn Colin Dexter từng gửi bản thảo cho các đại diện văn học đánh giá tác phẩm. Sau đó, ông nhận được một đề nghị dài sáu trang yêu cầu ông thay đổi nhiều chi tiết trong tiểu thuyết “Xe buýt đến Woodstock”, nhưng nhà văn đã bỏ qua đề nghị này và gửi bản thảo cho Macmillan để xuất bản. Xã hội và thu hoạch. Đạt được thành công như mong đợi.

(Nguồn: Telegraph)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top