Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Con trai nghệ sĩ Deng Taishan tổ chức hội thảo để tri ân cha mình

In: Sách

Nghệ sĩ Đặng Thái Sơn rất vui vì sự kiện được tổ chức đúng dịp sinh nhật lần thứ 30 của bố anh. Hơn một năm trước, ý tưởng in sách và triển lãm tranh về cha anh đã trở lại. Vì anh đang ở nước ngoài nên những người bạn trong nước như nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc, họa sĩ Lê Thiết Cương, nhà nghiên cứu Hoàng Hùng đã giúp anh sưu tầm tài liệu và in sách …

Nghệ sĩ Đặng Thái Sơn: “Bố dạy tôi nghệ thuật Sống với sự thật” . Video: Huy Mạnh .

Trong buổi hội thảo, nghệ sĩ sẽ trình diễn các tác phẩm piano lấy cảm hứng từ thơ Đặng Đình Hưng do Đặng Hữu Phúc sáng tác. Ngoài ra, anh sẽ chia sẻ những kỷ niệm về người cha của anh, Giai Phẩm (1955-1958), tác giả của Phong trào Nhân văn. Cậu con trai nhỏ của Thái Đăng gần gũi với mẹ hơn cha khi còn nhỏ. Tuy nhiên, khi ở tuổi thiếu niên, việc được ở bên cha đã giúp hình thành nhân cách, gu thẩm mỹ và quan điểm nghệ thuật của anh. Cha anh ngồi đó chơi, vừa đi, vừa nói chuyện và truyền cho anh tình yêu nghệ thuật.

Tuyển tập thơ “Bến lạ” do Đặng Đình Hưng xuất bản, NXB Haiya ấn hành. Nhiếp ảnh: Đặng Thái Sơn.

Độc giả tham gia tọa đàm có thể thưởng thức những bài thơ được chọn lọc từ tuyển tập của Đặng Đình Hưng. Đặng Thái Sơn nhận xét bài thơ của cha bình dị, thân thương, thủy chung với làng quê nơi ông sinh ra ở Chương Mỹ (Hà Nội). Cuối chương trình, họa sĩ Lê Thiết Cương sẽ giới thiệu triển lãm cùng tên, gồm 21 tác phẩm của Đặng Đình Hưng, kéo dài đến hết ngày 28/2.

Ông Đặng Đình Hùng sinh năm 1924, mất năm 1990. Ông là một nhạc sĩ, họa sĩ, nhà thơ tài hoa, từng được nhà thơ Nguyễn Thụy Kha gọi là “kỳ nhân”. Tuy nhiên, những tác phẩm ăn khách nhất trong quá khứ vẫn chưa được phát hành nên rất đáng để xem.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top