Loading the content... Loading depends on your connection speed!

West Rail Army đã giành được Giải thưởng Sách Quốc gia

In: Sách

Chị Bùi Phương Thảo, con gái nhà thơ Quang Dũng cho biết: “Không thể tin được cuốn sách của bố lại trúng giá cao như vậy. Điều này đã mang lại hạnh phúc lớn cho gia đình tôi và mang lại niềm an ủi quý giá cho nhà thơ”. Ông Dong Guanghui, thay mặt gia đình tôi, cảm ơn hội đồng thẩm phán. ”

Phó Thủ tướng Ngô Đê Đa (phải) và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Xiển (trái) – Ảnh: Quang Vinh .—— Đoàn quân Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng được viết năm 1952. Trong số đó, nhà thơ nhớ lại sự kiện năm 1948, khi ông tham gia lực lượng tuyên truyền biên giới Lào – Việt (nội dung xoay quanh các nhiệm vụ được chỉ định, như: đi vào bản, truy nã và Meng Ang, để truyền bá chính sách đoàn kết của chính phủ, sự sẵn sàng kháng chiến của cả nước và Tinh thần của quân đội Việt Nam. Tuyển tập các bài thơ của Dong.

“The Daejeon Army” do NXB Jindong xuất bản. Ảnh: Thanh Thanh .

Hai giải A khác là “History” Tác giả Lê Đình Chi của Nhà xuất bản Thế giới, công ty con của Công ty Cổ phần Sách Omega Plus tại Việt Nam) được đánh giá là tác phẩm tiên phong trong lịch sử cận đại, có giá trị đặc biệt về khoa học lịch sử và thực tiễn xã hội. Cuốn còn lại là hai cuốn do giáo sư da liễu Nguyễn Văn Thường làm phó chủ biên đề cập đến chẩn đoán hình ảnh lâm sàng và điều trị bệnh da liễu. Tổ chức đã đạt 10 giải B và 14 giải C trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và nhân văn, văn hóa, văn học nghệ thuật và thanh thiếu nhi. Lĩnh vực sách khoa học không bị sách văn học, xã hội lấn át như các giải thưởng khác. “Giải pháp cho biến động môi trường lớp áo và phát triển bền vững các đảo san hô thuộc quần đảo Trường Sa” (Du Hue Kuang, tác giả Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đoạt giải B, cung cấp thông tin về đặc điểm địa chất của Trường Sa, đại dương và hải đảo Chuyên gia. — Thạc sĩ Luật Trương Thị Hoa, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, đã xuất bản hai cuốn sách Lịch sử chế độ báo chí Việt Nam, đoạt giải C. Cuốn sách giới thiệu những văn bản pháp luật cơ bản của hoạt động báo chí từ trước Cách mạng tháng Tám đến trước Cách mạng tháng Tám. Hôm nay, tôi mô tả những thay đổi của các phương tiện truyền thông trong từng thời kỳ.

Vũ Đức Đam, Phó Tổng cục trưởng, phát biểu tại Lễ trao giải Sách Quốc gia 2020. Ảnh: Quang Vinh .

Tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đọc và đánh giá giải thưởng. Khi số lượng nhà xuất bản tăng lên, sách quốc văn ngày càng trở nên chuyên biệt hơn. Từ năm 2004, Hội Xuất bản Việt Nam đã tổ chức Giải thưởng Sách Quốc gia hàng năm. Năm nay, giải thưởng thu hút 48 nhà xuất bản, phân phối 362 ấn phẩm và 255 đầu sách.

* Kết quả Giải thưởng Sách Quốc gia 2020

Tuần sau

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top