Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nghệ sĩ Trung Quốc kể chuyện chăn bầy sói hoang dã

In: Sách

Câu chuyện bắt đầu từ năm 2010, khi họa sĩ Lý Vi Y đến đồng cỏ Zoig (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) để tìm kiếm cảnh vẽ tranh và nhặt được một chú chó con bị thương. Cô đưa con vật về nhà, đặt tên là màu xanh lá cây và chăm sóc nó như thú cưng. Cô đã dạy Green cách hòa thuận với con cáo, một con chó khác trong gia đình. Cô ấy che giấu sự thật rằng Green là một con sói vì cô ấy lo lắng rằng người thân của cô ấy sẽ phản ứng. Khi lớn lên, Green thích cắn và đào nên đã xuất hiện ở những vùng đất hoang vu. Vì sợ những con sói nguy hiểm, cô định gửi Green đến một trung tâm bảo trợ động vật, nhưng tình yêu với động vật khiến cô luôn trong tình trạng này.

Cuốn sách này được xuất bản vào tháng 8 bởi Nhà xuất bản Văn học và Công ty Sách Whithorn. Ảnh: Huy Hoàng Books .

Hàng ngày, cô chăm chút cho mảng xanh trong căn phòng nhỏ trên tầng cao nhất của một tòa nhà ở Thành Đô, để bản chất của các loài động vật được bộc lộ hết. Khi Green trở nên cao hơn và bạo lực hơn, cô ấy đã nhận được những lời đe dọa tử vong nhiều lần. Mặc dù vậy, cô vẫn kiên quyết muốn thuần hóa động vật. Hai tháng sau, cô quyết định đưa Green vào đồng cỏ vì nhận thấy môi trường tự nhiên mới là lựa chọn tốt nhất cho loài sói.

Để truyền tải một câu chuyện có thật, cuốn sách này khơi dậy những suy ngẫm về sự chung sống của truyện tranh và sự hòa hợp giữa con người với con người. Đương nhiên, niềm tin vào vạn vật là bình đẳng. Lý Vi Y nói trong cuốn sách rằng việc nuôi sói đã thay đổi cuộc đời cô. Cô viết: “Ôm một chú sói nhỏ giống như ôm đứa con của tôi vậy. Chú chó con đã chạm sâu vào phần ngọt ngào nhất trong trái tim tôi .. Bộ phim này đã giành giải Nature Asia tại Liên hoan phim tài liệu quốc tế Gấu trúc vàng 2016. Giải Tác phẩm xuất sắc, đoạt giải Phim tài liệu mới xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Hoa hồng vàng Quảng Châu năm 2016. Sau khi cuốn sách được phát hành, người du mục Tây Tạng tên Lý Vi Y, biệt danh “Quý bà sói”, câu chuyện của anh đã khiến một số người Trung Quốc Tổ chức đã thành lập một khu bảo tồn sói hoang dã ở Zoige Prairie. Video: Li Weiyi .

Tam Kỳ

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top