Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hình minh họa màu do “Dế mèn phiêu lưu ký”

In: Sách

Tác phẩm do Đậu Chớp (nữ họa sĩ đầu tiên thể hiện cuộc phiêu lưu của Dế Mèn) sáng tạo. Sau 7 năm nghiên cứu và phát triển, cô đã xuất bản hơn 100 bức tranh minh họa màu nước vẽ tay từ khi bắt đầu dự án sau đại học, thể hiện những góc nhìn khác nhau về thế giới các tác phẩm của cô. -Một ấn phẩm mới của cuốn sách “Cuộc phiêu lưu của xuất bản”. Nhiếp ảnh: NXB Kim Đồng.

Là một nghệ sĩ thế hệ thứ chín, Đậu Đũa đã sử dụng trí tưởng tượng của mình để khắc họa những cuộc phiêu lưu. Nó đã thoát khỏi hình thức cricket của các thế hệ trước. Các nhân vật trong truyện lần đầu tiên mặc trang phục châu Âu lịch lãm. Theo bà Giáng Ngọc, đại diện NXB Jindong, loại hình ảnh này không chỉ mới lạ với những ai đã biết truyện, mà còn hình thành mối quan hệ mật thiết với những độc giả đương đại chưa từng đọc truyện. ‘việc làm. Đại diện nhà xuất bản cho biết: “Nghệ sĩ Đậu Chopen đã tạo ra một thế giới mềm mại đầy bí ẩn và màu sắc kỳ dị, khơi gợi trí tưởng tượng và khát vọng phiêu lưu của mọi người.” Nhật ký phiêu lưu ký là tác phẩm văn học kinh điển của trẻ em Việt Nam, được giảng dạy trong trường học. Đối với Hoài, con dế, chiếc máy cắt cỏ, con cóc, con châu chấu và con kiến ​​là một thế giới côn trùng sống động. Đặc điểm chính của tác phẩm là dũng cảm, tốt bụng và giả tạo. Sự kiêu ngạo dẫn đến nhiều hệ lụy. Tác phẩm Tô Hoài sáng tác từ năm 17, 18 tuổi. Bối cảnh của Dimen’s adventure là vùng Nghĩa Đô ven sông Tô Lịch, nơi nhà văn trải qua tuổi thơ trong trò chọi dế và diễn viên cricket. Cuốn sách đã được dịch ra gần 40 thứ tiếng.

Hình minh họa tác phẩm của họa sĩ Đậu Chớp. Ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng (Kim Đồng Publishing House).

Tác giả Hồ Hoài (1920-2014) tên thật là Nguyễn Sen, sinh ra trong một gia đình nghệ nhân. Ông lớn lên tại làng Nghĩa Đô tổng Từ Liêm phủ Hoài Đức tỉnh Hà Đông (nay thuộc huyện Nghĩa Đô quận Cầu Giấy Hà Nội). Tô Hoài được biết đến với sự nghiệp văn học sâu rộng. Nhiều nhà phê bình tin rằng anh có khả năng quan sát và mô tả sự phức tạp và mong manh, đồng thời có sự hiểu biết phong phú về đời sống và phong tục dân tộc, có nhiều hình ảnh phong phú và đang thay đổi từng ngày. Sự sáng tạo mới lạ và độc đáo về từ ngữ, phương ngữ …

Các tác phẩm của Hoài đã đoạt Giải thưởng Văn học-Nghệ thuật Hồ Chí Minh (Đợt 1-1996): Xóm Giếng, ổ chuột, cuộc phiêu lưu, cuộc giải cứu trên núi, Truyện Tây Bắc, mười năm, làng Đường Sơn, tỉnh Vỡ, Cao Xiao, gia đình họ Giang ở thành phố Bình Sa, tỉnh Giang Tây, một cặp vợ chồng giàu có, Huang Wantu trẻ tuổi. Năm 2010, anh đoạt giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội.

Tam Kỳ

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top