Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuốn sách bị giới phê bình ghét nhất

In: Sách

Thanh Huyền

Timesonline vừa khảo sát một số nhà phê bình văn học trong những cuốn sách bị ghét nhất của họ. Đây là một số kết quả cụ thể.

Biên tập viên Peter Kemp của “Sunday Times”:

Dostoevsky luôn để tôi đầu hàng. Dù chỉ có một mình ở nước ngoài và chẳng đọc được gì ngoài “Ngốc”, tôi vẫn kiên nhẫn bước đến trang cuối cùng. Robert Louis Stevenson từng bày tỏ sự khâm phục trước tội ác và hình phạt: “Nó gần như vắt kiệt sức sống của tôi. Tôi vừa đổ bệnh”. Ngoài sự ngưỡng mộ, nhân vật của Dostoevsky đã ảnh hưởng đến chứng cuồng loạn, ảo giác và sốt của tôi giống nhau.

Tiểu thuyết gia Ian Rankin (Ian Rankin):

– “Đứa con lúc nửa đêm”.

Tôi không muốn đánh anh ta xuống bùn, nhưng tôi đã cố gắng “vượt qua” Midnight Children vài lần, và tôi chưa bao giờ đọc quá mười trang đầu tiên. . Tôi không biết tại sao, nhưng tình trạng này đã diễn ra trong vài năm. Bây giờ có lẽ tôi nên thử lại. Tôi yêu tác phẩm “Người già không biên giới” của Cormac McCarthy, nhưng bạn tôi nói với tôi rằng kinh mạch máu là kiệt tác của anh ấy. Tôi đọc nó và không thể mất hơn một nửa. Chỉ vì tôi thấy nó không hấp dẫn. Tôi cũng không thể hiểu được “Đường” của anh ấy. Một cuốn sách khác mà tôi rất ghét là “Đêm cổ kính” của Norman Mailer. Khi tôi học văn học Mỹ ở trường đại học, tôi biết Mailer là một nhà văn kiệt xuất. Nhưng tôi bước vào trang thứ 600 của cuốn sách này vì tôi đã quá mệt mỏi với những pharaoh và quan hệ tình dục qua đường hậu môn … – Hiệp sĩ, nhà văn Ấn Độ:

Ben Okri với ” “The Hunger Road” đoạt giải Booker Prize. Nhưng có ai đọc cuốn sách này chưa? Những câu của anh ấy có thể coi là thú vị không? …- Tiểu thuyết gia Stephen Amidon (Stephen Amidon) -Tiểu luận:

Làn sóng của Virginia Woolf tập hợp mọi thứ không nên là một cuốn tiểu thuyết. Sau khi bà Dalloway và ngọn hải đăng thành công, Woolf đã rơi vào vũng lầy khó hiểu với cuốn sách này.

Christopher Hart, nhà phê bình tiểu thuyết:

St Mawr của DH Lawrence. Chính xác hơn là bất kỳ tác phẩm nào của Lawrence. St Mawr là cuốn sách mà tôi đã thử đọc gần đây. Cuốn sách này chỉ có một trăm trang, vì vậy tôi không nghĩ rằng tôi sẽ phải chịu đựng quá nhiều. Nhưng tôi đã nhầm. Lawrence là một nhà văn nhàm chán, chẳng có chút hài hước nào, anh ấy hiểu rất rõ về tính cách cơ bản, nội tâm và động cơ, nhưng kiên nhẫn kể cho độc giả nghe những tình tiết nhàm chán. Các nhà văn vĩ đại từ Homer, Jane Austen đến Cormac McCarthy chỉ nói lời nói và hành động của nhân vật của họ. Phần còn lại là công việc của người đọc. Tuy nhiên, Lawrence tin rằng độc giả là những người ngu ngốc.

Bryan Appleyard, nhà văn: Những khoảng thời gian khó xử của Henry James: Cuốn sách này đánh dấu sự kết thúc của James, khiến tôi tin rằng tôi chưa bao giờ là một nhà văn tài năng. FR Leavis gọi kỷ nguyên đáng xấu hổ là “một trong những thành tựu chính của James.” Levi’s bị điên.

Là người đoạt giải Nobel, “Cuốn sách vàng” của Doris Lessing vẫn gây khó chịu.

Simon Jenkins (Simon Jenkins), bình luận viên:

Tôi không nhớ mình đã mặc “Tội ác và trừng phạt” đọc bao nhiêu lần vào mùa hè chỉ để ném nó vào bể bơi. – Nhà viết kịch Mark Ravenhill (Mark Ravenhill):

Tôi yêu Dickens khi còn nhỏ và đọc ngấu nghiến tất cả sách của anh ấy. Nhưng khi lớn lên, tôi không thể chịu nổi phong cách và cách thể hiện đầy cảm xúc trong các tác phẩm của anh ấy. Hơn nửa đời người, sau khi đọc những nhà văn lớn như Tolstoy, tôi nhận ra rằng Dickens chỉ là một người bán hàng rong. Cuốn sách duy nhất mà ông tôi vẫn đọc là The Pickwick Papers. Đối với tôi, những thứ khác quá khó và quá tao nhã.

Suzanne Herbert, biên tập viên của “Sunday Times”:

“Sổ tay vàng” của Doris Lessing: Cuốn sách này tự nó là một câu chuyện cao cả, thể hiện một cảm giác buồn chán sâu sắc. – — DJ Taylor (DJ Taylor), người viết:

Người tình của Lady Chatterley (tác giả: DH Lawrence (DH Lawrence): ông tôi có một bản sao bìa mềm do Penguin xuất bản). sao chép. Kể từ khi tôi còn là một thiếu niên, tôi chắc chắn sẽ cười với những tưởng tượng tình dục của Connie Chatterley về tình dục- (Nguồn: TOL)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top