Loading the content... Loading depends on your connection speed!

“Hà Nội nói đây là chuyện bình thường” -nói ở thủ đô

In: Sách

Văn bản gồm bốn phần, bàn về bốn khía cạnh văn hóa: ngõ nhỏ (lối ăn ở), manh áo (quần áo), tình nghĩa thủy chung (truyền thống bao đời), nhựa đường và gạch (Dân đô thị). Về mọi mặt, tác giả ghi lại những điều quan sát rất nhỏ, ít người để ý vì đó là hiện tượng bình thường và gợi cho người ta nhiều điều xưa cũ. Tuy nhiên, độc giả sẽ thấy rằng những cái “thường” này nghiễm nhiên trở thành biểu tượng của Hà Nội. Anh viết rằng người đàn ông này thích sự đồng quê ngồi vỉa hè: “Ở Hà Nội, các phòng trà, quán bar như một phần mở rộng của không gian cộng đồng. Những nơi này hội tụ tinh thần của giai thoại” Nam Bắc đúng nghĩa “. Khi uống bia thay cho Khi một ai đó say rượu nhưng say rượu sẽ thắng trong một cuộc tranh cãi. Những từ như “Tôi sẵn sàng làm việc” trong trang phục quần đùi, hay mũ và quần áo thường là dấu hiệu nhận biết của người đó, không cần lời nói.

Sách của Công ty Nhã Nam , Phát hành tháng 10. Nhiếp ảnh: Thanh Hóa Sắp xếp bát đĩa sao cho không bị chảy xệ dù có vài món, còn gì bực mình hơn khi ngồi canh nồi mà thấy bát đồ. (.. .) Từ bao đời nay, món cá đã làm thay đổi bàn ăn, món canh được bày đúng hai vật dụng bên cạnh nồi cơm điện, dù là thịt hay sườn, người nội trợ không khỏi chạnh lòng. “Văn hóa và hình ảnh Hà Nội, huyền thoại đi kèm Những câu chuyện cổ liên quan đến các sự vật và sự kiện. “Người Hano cho rằng giá trị của sự bảo tồn là do những trầm tích này tạo nên. Họ tự hào và say mê hình ảnh Hà Nội cổ kính đã được lưu truyền hàng trăm năm từ xa xưa. Cũng giống như các nhà văn, nhà thơ hay nhạc sĩ, họ có những điểm chung với Đường Láng. Cảm xúc-Kẻ Chợ nói về vẻ đẹp vĩnh hằng ”, Trương Quý viết. Giọng cô ấy chậm rãi. Tâm sự, hoài niệm và đôi khi là những trang viết đầy ngọt ngào và châm biếm.

Nguyễn Trương Quý là một người viết văn ở Hà Nội đã lâu, ông rất muốn ghi lại những trầm tích trong đời sống vật chất và tinh thần của quá khứ, hầu như không có nốt nhạc nào, như thể chúng đi loanh quanh từng ngõ ngách mà hòa quyện trong không gian và thời gian. Toàn cảnh Hà Nội Trước đó, anh đã có rất nhiều sáng tạo về chủ đề thiên nhiên Hà Nội như Hà Nội Hà Nội ơi Hà Nội còn ai hát Hà Nội cũng đã từng hát …—— Nguyễn Trường Quý ra đời Tốt nghiệp chuyên ngành kiến ​​trúc, viết văn, hội họa, thiết kế đồ họa và truyền thông tại Hà Nội, đạt giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì Hà Nội năm 2019.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top