Loading the content... Loading depends on your connection speed!

VinFast đặt kế hoạch hòa vốn trong 5 năm tới

In: Bất động sản

EBITDA (Thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao) là chỉ tiêu dùng để phân tích hiệu quả kinh doanh của công ty. Chỉ tiêu này được hiểu là lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao. Chứng khoán KB Việt Nam cho biết trong báo cáo tóm tắt hoạt động Ngày hội nhà đầu tư Vingroup rằng VinFast có kế hoạch đạt EBITDA hòa vốn bằng cách tăng sản lượng trong 5 năm tới để tăng thị phần và giảm chi phí. Tổng cộng 29.485 xe đã được bán ra, bao gồm 18.016 xe Fadil, 6.013 xe Lux A2.0 và 5.456 xe Lux SA2.0 Theo KB, VinFast dự kiến ​​ra mắt 2 xe chạy xăng và 3 xe vào năm 2022 Xe điện và bắt đầu hoạt động VinBus sẽ bắt đầu sản xuất xe buýt điện vào năm 2021. Với những mẫu xe này, VinFast đặt mục tiêu chiếm lĩnh 30% thị trường ô tô Việt Nam. Đối với thị trường nước ngoài, VinFast chỉ trưng bày các mẫu ô tô điện.

Cụ thể, ước tính rằng 2/3 số xe điện sẽ được tung ra thị trường Hoa Kỳ vào đầu năm 2022. Công ty cũng tuyên bố sẽ đầu tư vào công nghệ lái xe tự hành, pin và công nghệ sạc. Hệ thống, công nghệ điều khiển bằng giọng nói và công nghệ nhằm mang lại trải nghiệm cá nhân hóa cho người lái và hành khách.

Trước đó, tại cuộc họp thường niên năm 2020, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup, cũng cho biết trong tương lai VinFast Vinsmart sẽ hướng đến xuất khẩu, nhưng tập đoàn sẽ chỉ chọn thị trường Mỹ là thị trường của mình. tiêu điểm. Sau khi đạt sản lượng nhất định tại Hoa Kỳ, Vingroup mới tiến vào các thị trường khác.

Ngoài VinFast, báo cáo của KB cũng đề cập đến hướng phát triển của Vingroup tại One Mount Group (OMG), công ty mới được thành lập vào cuối năm 2020 với vốn đăng ký hơn 3 nghìn tỷ đồng.

Vì vậy, mục tiêu của OMG là xây dựng hệ sinh thái số lớn nhất Việt Nam, bao gồm 3 sản phẩm chính là Vin ID, VinShop và One Housing. Vin ID hướng đến một siêu ứng dụng trợ lý cá nhân, tích hợp nhiều chức năng như thanh toán, quản lý nhà, mua bán. VinShop là nền tảng có thể cung cấp dịch vụ cho cửa hàng tạp hóa ở tất cả các khâu từ mua hàng, vận chuyển, quản lý cửa hàng, thanh toán, hỗ trợ tài chính cho nhà cung cấp và có khả năng trở thành kênh phân phối, sản phẩm tài chính và các dịch vụ khác. “One Housing” là nền tảng có thể đáp ứng các nhu cầu mua bán, cho thuê và các dịch vụ khác liên quan đến bất động sản.

Vingroup cho biết doanh thu của OMG chủ yếu đến từ việc thu phí các nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên các nền tảng này. Đối tác chiến lược của OMG là Techcombank.

Minh Sơn

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top