Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Hyundai sẽ sản xuất ô tô điện tại Singapore

In: Xe xanh

Theo Teo Hock Seng, Chủ tịch Komoco Motors, nhà phân phối của Hyundai tại Singapore, 6.000 chiếc trong số đó được bán tại Singapore và số còn lại dành cho xuất khẩu. Mẫu xe đầu tiên được tung ra có thể là một chiếc crossover chạy điện, được gọi là Ioniq 3.

Việc xây dựng nhà máy 28.000 mét vuông sẽ bắt đầu vào tháng 10 và sẽ bị hoãn lại từ tháng 5 do kế hoạch Covid-19. Hồi đầu tháng 8, Hyundai Motor công bố ý định ra mắt xe điện mới và đặt mục tiêu chinh phục 10 thị phần xe điện trong vòng 5 năm. Công ty sẽ giới thiệu ba sản phẩm thương hiệu Ioniq mới trong phân khúc này từ đầu năm 2021 đến đầu năm 2024 và có kế hoạch bán một triệu xe vào năm 2025.

Xe điện thương hiệu Ioniq mới của Hyundai sẽ được sản xuất tại Singapore. Ảnh: Hyundai-Đầu năm nay, Hyundai đã công bố thành lập một trung tâm tại Singapore để phát triển và thử nghiệm các công nghệ trong toàn bộ chuỗi cung ứng ô tô, bao gồm thử nghiệm sản xuất xe điện. Đại diện của Hyundai Motor cho biết, ban đầu dự án dự kiến ​​hoàn thành vào nửa cuối năm 2022.

Nhà máy ở Singapore sẽ yêu cầu hàng trăm nhân viên. Người này từ chối tiết lộ số tiền đầu tư vào dự án.

Vào tháng 10 năm 2019, Dyson Ltd., công ty công nghệ của tỷ phú người Anh James Dyson, thông báo rằng họ sẽ từ bỏ kế hoạch 2,5 tỷ USD . Đồng đô la sản xuất ô tô điện ở Singapore vì nó không thể tìm ra cách kiếm tiền. Ford cũng đã đóng cửa nhà máy ở Singapore khoảng 40 năm trước, dẫn đến việc ngừng sản xuất ô tô tại quốc đảo này.

Anh (theo báo cáo của “Straits Times”)

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top